CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG BẮC VIRGINIA (NOVA) – CON ĐƯỜNG DẪN TỚI NHỮNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG

22/09/2015 - 15:39 (GMT+7)
Được thành lập năm 1964 với sứ mệnh cung cấp các dịch vụ giáo dục chất lượng cao với giá cả phải chăng. Đến nay, NOVA là cơ sở giáo dục công lập lớn nhất ở Virginia và là trường cao đẳng cộng đồng lớn thứ hai tại Hoa Kỳ. Số lượng cán bộ và giảng viên tại trường là 2.600, tất cả đều đạt quy chuẩn giáo dục hàng đầu của Mỹ. NOVA cũng là một trong những trường cao đẳng cộng đồng có sự đang dạng về sinh viên nhiều nhất Hoa Kỳ, với hơn 75.000 sinh viên từ hơn 180 quốc gia trên khắp thế giới.
 
 
Tọa lạc gần Washington D.C, NOVA bao gồm 06 học xá Alexandria, Annandale, Loudoun, Manassas, MEC (Springfiled) và Woodbridge. Bên cạnh đó, trường cũng có các trung tâm tại Arlington, Manassas và Reston. Học sinh có thể dễ dàng lựa chọn cơ sở học tập phù hợp nhất với điều kiện cá nhân, dĩ nhiên, chất lượng đào tạo tại các học xá và trung tâm của NOVA là không có điểm khác biệt.

 
 
Các khu học xá và trung tâm của NOVA đều có chất lượng đồng đều, đảm bảo tối ưu cho việc học tập của sinh viên
 
Với hơn 150 chuyên ngành đào tạo, 1000 khóa học được cung cấp, NOVA có thể đưa bạn tới thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn yêu thích, cho dù bạn muốn trở thành một bác sĩ, một chuyên gia cơ khí, một nhà khoa học hay là một chuyên gia ẩm thực, tất cả đều có thể tìm thấy trong các khóa học của NOVA. Chương trình giảng dạy cũng như các hoạt động giáo dục của trường đều được công nhận bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng và Đại học miền Nam nước Mỹ, Hội đồng cao đẳng bang Virginia cũng như Hội đồng giáo dục của Bang. Những sự công nhận trên là sự đảm bảo cho chất lượng giáo dục hàng đầu nước Mỹ của NOVA.
 

Không quan trọng bạn là ai, lĩnh vực của bạn là gì, NOVA đều có thể cung cấp cho bạn sự giáo dục tốt nhất
 
Các lớp học của NOVA đều có sĩ số hạn chế nhằm đảo bảo chất lượng đào tạo, sự nhiệt tình cũng như khả năng quan tâm từng học viên của giảng viên theo NOVA là rất quan trọng. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên thành công của NOVA. Sau thời gian học tập tại trường, sinh viên đều dễ dàng chuyển tiếp vào thẳng năm thứ 3 của các trường đại học, điều này làm giảm đến 40% chi phí so với việc học 2 năm học đại học. Thông thường sinh viên sẽ lựa chọn các trường như Geogia Mason University, James Madison University, Old Dominion University, the University of Virgina... Ngoài ra, với những trường hợp muốn tìm việc làm, NOVA cũng sẽ có những hỗ trợ cần thiết, kịp thời để giúp đỡ sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp nhất
 
Một buổi học giả định về tâm lý tù nhân tại NOVA
 
Cuộc sống của các sinh viên tại NOVA luôn đầy ắp bất ngờ và thú vị. Trường có ban Đời sống sinh viên với nhiệm vụ xây dựng một cộng đồng sinh viên vững mạnh. Sinh viên được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, dạy kèm mà không phải mất bất kỳ khoản lệ phí nào. Bên cạnh đó, Ban Đời sống sinh viên cũng các chương trình ngoại khóa, các event, các trận thi đấu thể thao... Thể thao đặc biệt phát triển tại NOVA nói riêng và các trường đại học của Mỹ nói chung. Tùy theo thể chất và sở thích cá nhân, các sinh viên có thể lựa chọn một hoặc vài môn thể thao trong trường như bóng đá, bóng chuyền, tennis hay môn thể thao vua của Mỹ - bóng bầu dục...


Tiếng cười là điều bạn sẽ không bao giờ thấy thiếu tại NOVA
 

Những sinh viên giỏi thể thao tại trường luôn là những tâm điểm chú ý
 
NOVA cũng quan tâm sát sao đến việc sinh hoạt của sinh viên, trường có liên kết với các công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm cho thuê nhà. Các địa điểm thường được bố trí gần các khu học xá và trung tâm của trường, thuận lợi giao thông, nhà hàng, khu mua sắm... nhằm đảm bảo các nhu cầu về học tập cũng như sinh hoạt của sinh viên.

NOVA sẽ giúp đỡ bạn tìm được những căn hộ ưng ý và thuận tiện cho nhu cầu học tập cũng như các nhu cầu cá nhân khác

Một số lưu ý nhỏ:
- Mỗi năm NOVA có 3 kì nhập học
   +  Mùa xuân: Hạn đăng ký 01/11, nhập học khoảng tháng 1 năm sau
   +  Mùa hè: Hạn đăng ký 15/03, nhập học khoảng tháng 5
   +  Mùa đông: Hạn đăng ký 01/06,nhập học khoảng tháng 8
   +  Sinh viên sẽ biết chính xác ngày nhập học khi nhận giấy I-20
- Sinh viên phải đạt yêu cầu tiếng Anh tối thiểu của trường đề ra:
   +  Điểm TOFEL từ 500 (thi giấy), 173 (thi máy tính) và 61 điểm (thi online)
   +  Điểm IELTS Academic từ 6.0
- Trường hợp chưa đạt điều kiện tiếng Anh đầu vào như trên, sinh viên sẽ theo học chương trình tiếng Anh tại trường
- Học phí tại NOVA là 328.9$/tín chỉ

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay