Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ - Những điều bạn chưa biết !

26/05/2015 - 11:23 (GMT+7)

Những lợi ích khi học tập tại trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ: Trường Cao Đẳng Cộng Đồng (Community College) ở Mỹ hiện nay được coi là “cánh cửa” để bước vào các trường Đại Học Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp chương trình 2 năm tại trường Cao Đẳng Cộng Đồng có thể chuyển sang học năm thứ 3 của đại học 4 năm. 

Mỹ có khoảng gần 1.200 trường Cao Đẳng Cộng Đồng và đào tạo khoảng 46% sinh viên đại học mỗi năm. Trong những năm gần đây số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường này tăng lên rõ rệt. Các trường Cao Đẳng Cộng Đồng này cũng thiết lập mối quan hệ với các trường Đại Học (thường là các trường trong cùng bang) để chuyển tiếp sinh viên lên Đai Học. Đồng thời, mỗi trường đều có Bộ phận tư vấn để hướng dẫn sinh viên chuyển trường một cách thuận lợi nhất, phù hợp với khả năng của sinh viên.Đặc điểm của các Cao Đẳng Cộng Đồng là sĩ số lớp nhỏ, điều đó giúp học sinh được giáo viên quan tâm đến quá trình học tập nhiều hơn. Mục tiêu hàng đầu của các trường Cao Đẳng Cộng Đồng là tập trung vào thực hành chứ không phải nghiên cứu. Nhiều giảng viên của nhà trường là các giáo sư có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực mình đang giảng dạy và sinh viên có thể dễ dàng tiếp xúc với các giáo sư để xin trợ giúp tại văn phòng tư vấn học tập của trường.

Học phí tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng thường thấp hơn nhiều so với chi phí tại các trường đại học 4 năm. Đây là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin Visa tại Đại sứ quán Mỹ.

Học phí trung bình một năm học của trường đại học công lập ở Mỹ khoảng 10.000 - 15.000 USD, đại học tư khoảng 25.000 - 30.000 USD nhưng trong khi đó nếu học tại trường CĐCĐ sinh viên chỉ trả từ 6000$ - 9000$/năm. Như vậy học phí chỉ bằng một nửa học phí của trường đại học công lập và ¼ của trường đại học tư. 


Yếu tố quan trọng nữa để các bạn lựa chọn trường Cao Đẳng Cộng Đồng là chính sách tuyển sinh
Hiện nay, số lượng sinh viên theo học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ ngày càng gia tăng bởi tính ưu việt và đầy thuận lợi cho sinh viên.

Không yêu cầu SAT, TOELF hoặc IELTS mà học sinh bắt buộc khi sang trường phải làm bài kiểm tra tiếng anh của trường.Nếu thiếu thì học sinh được phép đăng ký khóa học tiếng Anh từ 1 – 3 kỳ tại trường.
 

Đào tạo và chuyển tiếp:

Vừa thực tế và hiệu quả, học 2 năm đầu tại cao đẳng cộng đồng, sau đó chuyển lên học đại học trong 2 năm cuối. Sinh viên còn được lựa chọn hàng trăm ngành nghề khác nhau từ Quản trị Kinh doanh, Lập trình Máy tính đến Y tá, Thiết kế Thời trang, Quản lý Khách sạn, Kỹ sư, hay Nghệ Thuật quảng cáo... Sinh viên khi kết thúc những khoá học này sẽ được cấp bằng hoặc chứng chỉ.Chọn học trường cao đẳng cộng đồng sinh viên được phép đi làm nhiều hơn: 

Thông thường đối với sinh viên nộp thẳng vào trường đại học, thì chỉ được phép ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đối với chương trình CĐCĐ, sinh viên được phép đi làm đến 2 năm. Cụ thể cứ học 2 năm sẽ được làm 1 năm.

Chất lượng và sự công nhận của các trường cao đẳng cộng đồng ở Mỹ? 

Tất cả các trường CĐCĐ ở Mỹ đều được công nhận. Sinh viên học xong 2 năm CĐCĐ sẽ dễ dàng chuyển tiếp vào bất cứ trường đại học nào do mình chọn và học tiếp 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân của chính trường đại học này cấp. 

Sunrise Vietnam đang làm đại diện cho các trường :

Pierce Community College
Jackson Community College

Peninsula Community College

Edmonds Community College

Cascadia Community College

North Seattle Community College

Seattle Central Community College

Green River Community College

Shoreline Community College

Millsaps College

Merrimack College

Western New England College


* Xem thêm:

8 lý do nên du học tại cao đẳng cộng đồng Peninsula
* Cơ hội du học Mỹ chỉ với 350 triệu đồng

Chi tiết xin liên hệ:

Ms. Linh: 0988 465 300
Skype: linh.lt11 
Email: linh.lethuy@sunrisevietnam.com


 
Ms. Thủy: 0981.921.814
Skype: katepham38
Email: thuy.ptp@sunrisevietnam.com

QR code Zalo


 comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay