Du học Canada - COLUMBIA COLLEGE

26/07/2019 - 12:07 (GMT+7)
Bạn đang muốn lựa chọn trường cao đẳng tốt để chuyển tiếp lên Đại Học? Bạn muốn học tập tại một trong những thành phố đáng sống nhất tại Canada? Sunrise Vietnam xin gợi ý 1 lựa chọn đáp ứng tốt cho cả hai yếu tố này, đó chính là trường Columbia College tại Vancouver, Canada. 


 
Tổng quan về trường
Columbia College là một trong những trường dự bị đại học cung cấp chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Vancouver, được Liên Hợp Quốc xếp hạng là thành phố đáng sinh sống nhất trên thế giới. Trường nổi tiếng về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế như: cố vấn học tập, trung tâm học thêm, khóa định hướng dành cho sinh viên mới, các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, tổ chức các chuyến đi dã ngoại, câu lạc bộ…
 
Trong những năm qua, Columbia College liên tục giữ vững danh hiệu là một trong ba đơn vị cung cấp sinh viên quốc tế nhiều nhất cho Đại học British Columbia. Bên cạnh đó, trường còn đưa một số lượng lớn sinh viên theo học tiếp tại Đại học Simon Fraser - một trường nổi tiếng khác tại Vancouver. Từ trường sinh viên sẽ thấy thuận tiện khi đi vào trung tâm thành phố. Trường chỉ cách trạm nghiên cứu khoa học toàn cầu và ga tàu điện hai dãy nhà.
Chương trình giảng dạy
Trường cao đẳng Columbia cung cấp 3 chương trình giảng dạy đặc trưng:

1. Chương trình dự bị Đại học
Chương trình Dự bị đại học luôn sẵn sàng phục vụ cho các bạn HS trình độ trung học – đối tượng muốn vào đại học nhưng chưa có điều kiện. Việc hoàn thành chương trình trung học là điều kiện giúp các em HS có đủ tiêu chuẩn để theo học bậc đại học. Hiện trường có 5 lựa chọn, HS hoàn tất bất kỳ 1 trong 5 lựa chọn này với điểm tối thiểu đạt chuẩn cũng sẽ đủ điều kiện nhập học chương trình Chuyển tiếp Đại học của Columbia College. 5 lựa chọn đó là: Chương trình cấp tốc, Chương trình Trung học cơ sở, Chương trình Trung học người lớn, Chương trình Trung học Phổ thông, Chương trình Dự bị đại học.

Chi tiết, các bạn có thể liên hệ với Sunrise Vietnam để được tư vấn cụ thể về từng chương trình Dự bị đại học của trường Cao đẳng Columbia.

2. Chương trình chuyển tiếp Đại học và Cao đẳng liên kết
Dành cho HS tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Các khóa học của chương trình này tương đương với chương trình năm 1 và năm 2 Đại học. Sinh viên sẽ được chuyển tiếp toàn bộ số tín chỉ đạt được (bình quân 30 tín/ năm) tại Columbia College để vào năm 2 hoặc năm 3 của các trường Đại học tại bang British Columbia  hoặc tại Canada và Mỹ. Sinh viên hoàn tất 2 năm học sẽ được nhận bằng “Associate Degree” (Bằng Cao đẳng liên kết) có thể xin thị thực làm việc hoặc chuyển tiếp sang các trường Đại học hoàn tất chương trình Đại học.

Chương trình chuyển tiếp Đại học tại Columbia College  tập trung vào các khối ngành: Nghệ thuật, Thương Mại, Truyền thông, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Khoa học.

Columbia College nằm trong top 3 các trường có Sinh viên được chấp nhận chuyển tiếp vào Đại học British Columbia (UBC), ngoài ra sinh viên của trường cũng được chuyển tiếp vào các trường Đại học khác danh tiếng tại Canada.

3. Chương trình tiếng Anh dự bị
Chương trình Tiếng Anh học thuật tại Columbia College là chương trình đào tạo toàn thời gian 25 giờ/ tuần, đáp ứng nhu cầu cải thiện tiếng Anh cho Sinh viên đáp ứng các chương trình tại Columbia College. Chương trình gồm 5 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 14 tuần.
              ●  Tiếng Anh nâng cao cho người mới bắt đầu: Upper Beginner
              ●  Chương trình trung cấp I: Intermediate level 1
              ●  Chương trình trung cấp II: Intermediate level 2
              ●  Chương trình nâng cao I: Advanced level 1
              ●  Chương trình nâng cao II: Advanced level 2
Các kỳ nhập học: tháng 1, 5, 9

Yêu cầu đầu vào
              ●  Hoàn thành ít nhất từ 4-5 môn học lớp 12 với điểm trung bình từ 6.5 trở lên.
              ●  Sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ được học chương trình ESL trước khi vào khóa chính.

Học phí và chi phí dự kiến
Học phí chương trình học thuật 11,720 CAD / 24 tín chỉ / 2 học kỳ
Phí xét đơn là 150 CAD
Phí sắp xếp chỗ ở: 205 CAD
Phí ăn ở:
              ●  Đối với học sinh trên 19 tuổi 750 CAD / 4 tuần (3 bữa ăn/ngày)
              ●  Đối với học sinh dưới 19 tuổi: 780 CAD / 4 tuần + phí giám hộ 260 CAD / 1 năm
Phí đón sân bay: 70 CAD
 
Sunrise Vietnam rất mong những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có ý định du học Canada.
 

Mọi chi tiết xin liên hệ với Sunrise Vietnam

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay