Du học Mỹ - North Seattle Community College

15/12/2014 - 06:04 (GMT+7)
Nằm trong hàng ngũ những cường quốc về giáo dục, hằng năm Mỹ thu hút hàng nghìn du học sinh đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Hiện Việt Nam đang đứng thứ 8 toàn thế giới về lượng du học sinh tại Mỹ. Du học Mỹ, với những lợi ích mà nó đem đến, chưa bao giờ đứng ngoài danh sách điểm đến du học trong dự hoạch của các bạn sinh viên. Những trải nghiệm du học Mỹ không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức, mà còn rèn luyện kỹ năng mềm, tác phong làm việc tại nơi bản địa, giúp cho bạn có điều kiện thuận lợi trên con đường sự nghiệp tại Mỹ.

Cao đẳng cộng đồng (Community College) là các trường cao đẳng công lập trực thuộc chính phủ các bang của Mỹ. Đây là mô hình đào tạo hai năm đại học căn bản, không yêu cầu đầu vào cao, học phí thấp, quy mô lớp học nhỏ. Thông thường, để vào nhập học Cao đẳng, học sinh Việt Nam cần ít nhất 18 tuổi trở lên và hoàn thành chương trình cấp 3. Riêng các trường Cao đẳng tại bang Washington, nhận học sinh 16 tuổi và hoàn thành lớp 10. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều học sinh khi quyết định du học Mỹ, nhằm giúp cho tiến trình du học của mình trở nên dễ dàng hơn.

Được thành lập vào năm 1970, Cao đẳng cộng đồng North Seattle là thành viên của hệ thống 3 trường Cao đẳng cộng đồng công lập tại bang Washington gồm: Cao đẳng cộng đồng South Seattle, Cao đẳng cộng đồng Seattle Central và Cao đẳng cộng đồng  North Seattle –  một trong những hệ thống Cao đẳng lớn nhất bang Washington, là thành viên của Hội các trường cao đẳng cộng đồng khu vực… Trường được đánh giá là một trong các trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu của bang Washington với bằng cấp được công nhận trên toàn hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học của Mỹ. Trường nằm cách University of Washington 10 phút và chỉ 15 phút từ trung tâm thành phố Seattle. 

du hoc my north seattle community college

Toạ lạc ở phía Bắc thành phố Seattle, thuộc tiểu bang Washington, nơi nổi tiếng  với các tập đoàn, công ty tên tuổi như Boeing, Microsoft, Amazon, Nintendo, Starbucks, ... Đây là một trong những thành phố được bình chọn an toàn và tốt nhất cho việc học tập tại Mỹ với dân số khoảng 3,5 triệu người. Với thời tiết ôn hoà, con người thân thiện và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, Seattle là một thành phố thực sự lý tưởng để bạn chọn làm điểm đến học tập giai đoạn đầu.

Trường cao đẳng cộng đồng  North Seattle có khuôn viên rộng lớn với diện tích gần 62 ha tiện nghi và rất thuận tiện về giao thông và các dịch vụ tiện ích xung quanh, cách trung tâm thành phố Seattle 5 dặm về phía Bắc (chỉ khoảng 15 phút đi xe). Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên.


du hoc my north seattle community college

Hiện nay trường có tổng sổ hơn 9.000 sinh viên với 600 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia trên thế giới. Trường thiết kế phương pháp giảng dạy hiệu quả với các phòng học nhỏ và trang thiết bị hiện đại giúp cho việc trao đổi cũng như học tập của các sinh viên được dễ dàng và thuận lợi hơn, được học trong môi trường thoải mái và thân thiện.

NSCC nằm trong khu vực an toàn và thân thiện. Trường thiết kế các lớp học nhỏ với đội ngũ giáo viên chất lượng tốt. Học sinh không yêu cầu TOEFL hoặc IELTS trước khi nhập học. Môi trường học thân thiện, học sinh có thể tìm kiếm các chương trình học bổng từ trường.

Với chương trình 2+2, sinh viên theo học 2 năm đầu của chương trình đại học tại NSCC, sau đó chuyển tiếp đến các trường đại học để hoàn tất 4 năm học. Bằng đại học bạn nhận được có giá trị giống nhau dù bạn học đủ 4 năm tại trường đại học hay học 2 năm đầu tại NSCC. Bạn có thể chọn các ngành như kinh tế, tin học, tâm lý học, kỹ sư, giáo dục và còn nhiều ngành khác nữa. Chương trình 2 +2 giúp học sinh tiết kiệm chi phí và thời gian, đặc biệt với các bạn đi ngay sau khi hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam. Với chương trình hoàn tất trung học, học sinh hết lớp 10 tại Việt Nam và từ 16 tuổi trở lên có thể đồng thời có được bằng tốt nghiệp trung học của bang Washington và bằng cao đẳng (Associate of Arts) khi học chương trình 2 năm tại NSCC.


du hoc my north seattle community college

Học sinh học tại NSCC còn có nhiều thuận lợi khi chuyển đến các trường đại học như University of Washington, Seattle University, UC Berkerley, San Francisco State University, Eastern Washington University, Hawaii Paciific Oregon, Eastern Connecticut State University, Montana State University, Purdue School of Engineer and Technology…
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay