Du học Mỹ - Pierce Community College

08/01/2015 - 11:13 (GMT+7)
Sự phát triển năng động của nền kinh tế, tính đa dạng trong bản sắc văn hóa cũng như quyền tự do của mỗi cá nhân được tôn trọng, tất cả đã tạo nên sự hấp dẫn của đất nước Mỹ đối với nhiều người đến từ các quốc gia trên toàn thế giới. Du học Mỹ là con đường hiệu quả nhất, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được tiếp xúc với môi trường giáo dục toàn diện, cũng như nếp sống nhộn nhịp và năng động tại quốc gia này. Tuy nhiên, phương án du học tại các trường cao đẳng cộng đồng (Community College) chưa được nhiều người cân nhắc cho dù chi phí 1 năm học chỉ khoảng 18,000$ bao gồm cả học phí, ăn ở…, khá thích hợp với nhiều sinh viên du học Mỹ muốn tiết kiệm chi phí, giúp cho tiến trình du học của mình trở nên dễ dàng hơn.

Trường Cao Đẳng Cộng Đồng Pierce là trường cao đẳng cộng đồng công lập hệ 2 năm. Trường nằm cách khu thương mại Seattle khoảng 45 phút di chuyển và cách sân bay quốc tế Seattle – Tacoma khoảng 1 tiếng lái xe. Thành phố Lakewood đặc trưng bởi khí hậu ôn hòa và khung cảnh xinh đẹp. Thành phố hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cơ hội được trải nghiệm những hoạt động ngoài trời như chèo thuyền, đi bộ đường dài, đạp xe… Khu vực Seattle – Quê hương của hãng sản xuất máy bay Boeing, liên doanh phần mềm Microsoft, công ty cà phê Starbuck, trang mạng Amazon – thương mại điện tử hàng đầu thế giới… Khó có thể tìm được một địa điểm nào có được điều kiện lý tưởng để trải nghiệm du học Mỹ tốt và đầy hứng khơi như Seattle! Nơi đây cũng là quê hương của những bộ môn thể thao chuyên nghiệp, một tiêu chí vô cùng thú vị để các sinh viên du học Mỹ hướng tới, như đội bóng chày Mariners, đội bóng đá Sounders FC, và đội bóng bầu dục Seahawks… Seattle cũng được biết đến như một khu đô thị của những phát minh và tư tưởng tân tiến trong công nghệ kỹ thuật, nghệ thuật, thương mại, và văn hóa. Ngoài nhà hát kịch và ôpêra, các buổi hòa nhạc giao hưởng triển lãm tranh ảnh nghệ thuật nổi tiếng cũng là hình ảnh đặc trưng cho cái tên Seattle. Nơi đây còn có các lọai thể thao trượt băng, chèo thuyền, và leo núi giành cho mọi độ tuổi. Các nhà hàng tại thành phố cũng nổi tiếng về nghệ thuật nấu ăn đặc trưng của Âu Á. 

du hoc my cao dang cong dong Pierce

Chương trình đào tạo
Tương tự như các trường cao đẳng cộng đồng khác trong chương trình American Honors, chương trình đào tạo của cao đẳng cộng đồng Pierce bao gồm chương trình 2+2 của American Honors và chương trình tiếng Anh chuyên sâu ESL nhằm giúp cho sinh viên có đủ trình độ tiếng Anh để theo học tại trường. Bên cạnh đó, Chương trình Hoàn tất Trung học Phổ thông trong ĐH (High School Completion) sẽ giúp sinh viên hoàn thành và nhận Bằng Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (High School Diploma) của bang Washington, đồng thời tích lũy tín chỉ của ĐH cho chương trình Cử nhân. Thời gian học chương trình này khoảng 2 năm (tùy thuộc vào khả năng tiếng Anh của SV). Để được tham gia chương trình này của cao đẳng cộng đồng Pierce , các bạn sinh viên có ý định du học Mỹ chỉ cần hoàn tất xong lớp 10 hoặc 11, đủ 16 tuổi, trưởng thành, tự tin, năng động, tiếng Anh tốt. 
Du học sinh sẽ vô cùng thoải mái học tập tại trường vì Pierce College tổ chức đón nhận học sinh tới 4 kỳ: tháng 1, 4, 7, 9.

du hoc my cao dang cong dong Pierce

Cuộc sống tại cao đẳng cộng đồng Pierce
Cao đẳng cộng đồng Pierce College có rất nhiều tổ chức sinh viên, cũng như các câu lạc bộ, tổ chức nhiều sự kiện, dự án cộng đồng, mang đến những hoạt động ngoại khóa bổ ích, đặc biệt là với nhiều sinh viên du học Mỹ còn khá lạ lẫm với lối sống của đất nước Tự do.

Trường Pierce mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn về chỗ ở trong quá trình học tập tại trường. Bạn có thể lựa chọn sinh sống cùng với người dân địa phương (Homestay), ở thuê phòng tại các gia đình trong khu vực hay tự thuê cho mình những căn hộ riêng ở khu vực xung quanh (Tuy nhiên nhà trường khuyến khích phương án ở Kí túc xá trong năm học đầu tiên)

          Homestay: sinh viên được lựa chọn sinh sống cùng với một gia đình người Mỹ, và hầu hết các tân sinh viên quốc tế đều có một khoảng thời gian sống cùng với gia đình người Mỹ ở Spokane vừa để tăng cường giao tiếp, hoà nhập cũng như có một cuộc sống ổn định để có thể tập trung học tập. Đã có nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn trải nghiệm du học Mỹ theo hướng an toàn này và đã rất thành công.

          Phòng riêng: sinh viên có thể tự thuê phòng ở tại các gia đình trong khu vực với cơ sở vật chất tiện nghi đầy đủ, đảm bảo những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu. Nhiều sinh viên du học Mỹ ưa chuộng hình thức này vì tính tự do và độc lập của nó.
Các sinh viên học tập tại cao đẳng cộng đồng Pierce sẽ được tiếp nhận vào các trường đại học liên kết với chương trình American Honors như Northwestern University, Penn State, Emory University, Stanford University,…

du hoc my cao dang cong dong Pierce

Chi tiết xin liên hệ:
hotline: 0988 465 300 – Ms. Linh
Skype: linh.lt11 
Email: linh.lethuy@sunrisevietnam.com
 
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay