Du học Mỹ - Seattle Central Community College

15/12/2014 - 00:08 (GMT+7)
Tiếp xúc nhiều với đất nước Mỹ thông qua những phương tiện truyền thông đại chúng, không ít người đã ấn tượng với cụm tự “Giấc mơ Mỹ” (American Dream). Có nhiều hơn một con đường để bạn có thể chinh phục giấc mơ đó, thế nhưng con đường du học Mỹ vẫn là sự lựa chọn tối ưu. Du học Mỹ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn chính bạn có thể tưởng tượng, bởi những trải nghiệm du học Mỹ sẽ là những hành trang quý giá, giúp cho bạn trưởng thành, tự tin hơn, dám khẳng định bản thân mình trên đất Mỹ.

Cao đẳng cộng đồng (Community College) là các trường cao đẳng công lập trực thuộc chính phủ các bang của Mỹ. Đây là mô hình đào tạo hai năm đại học căn bản, không yêu cầu đầu vào cao nhằm thu hút sự tham gia của sinh viên. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều học sinh khi quyết định du học Mỹ, nhằm giúp cho tiến trình du học của mình trở nên dễ dàng hơn.
 
Được thành lập năm 1966, Seattle Central là một trường cao đẳng cộng đồng duy nhất tọa lạc tại trung tâm thành phố Seattle, Bang Washington, Mỹ. Trường nằm tại Capitol Hill, cách khu nhà chọc trời của thành phố Seattle 15 phút đi bộ, rất gần các bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu mua sắm, nhà hàng, quán cà phê và phòng tập thể thao. Seattle là một thành phố an toàn và thân thiện, và nhiều lần được đánh giá là một trong những thành phố “đáng sinh sống nhất” trên toàn nước Mỹ.


du hoc my Seattle Central Community College

Năm 2001, trong một cuộc nghiên cứu duy nhất về các trường cao đẳng và đại học Mỹ, Seattle Central được Tạp Chí TIME bình chọn trong năm 2001 là “Trường Cao Đẳng Tiêu Biểu Trong Năm” trong số hơn 1.200 trường cao đẳng cộng đồng trên toàn nước Mỹ.

Seattle Central hiện đang đào tạo trên 10.000 sinh viên bản xứ và 1.300 sinh viên quốc tế đến từ 65 quốc gia trên toàn thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế chiếm khoảng 12% trên tổng số sinh viên đang theo học tại trường. Điều này giúp sinh viên có nhiều cơ hội giao lưu kết bạn và biết thêm về các đất nước và các nền văn hóa khác nhau. Như hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng công lập có uy tín khác, Seattle Central rất tự hào về đội ngũ giảng viên xuất sắc, các lớp học nhỏ, chương trình học đa dạng, sự quan tâm kèm cặp sinh viên cũng như mức học phí tương đối thấp của trường.

Seattle Central biết rằng công thức để thành công là: Kết quả học tập tốt + kỹ năng lãnh đạo + tham gia hoạt động tình nguyện = Cơ hội vào các trường Đại học hàng đầu của Mỹ. Do đó, Seattle Central luôn ghi nhận những đóng góp của sinh viên trong các hoạt động ngoại khóa vào bảng điểm học tập nhằm giúp sinh viên có được thế mạnh nhiều hơn so với những sinh viên khác.


du hoc my Seattle Central Community College

Seattle Central chuyên đào tạo về nhiều lĩnh vực như: Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Nấu ăn, Thiết kế web, Thiết kế đồ họa, Phim ảnh, Y tá, Dịch vụ cộng đồng … Thêm vào đó, Seattle Central còn có chương trình “Chuyển tiếp đại học”: chuyển từ vị thế sinh viên năm thứ ba lên các trường đại học 4 năm trên nhiều trường đại học của Mỹ.

 Điểm đặc biệt của trường Seattle Central Community College là sinh viên chưa có điểm TOEFL vẫn được nhập học và sẽ thi kiểm tra trình độ khi đến trường. Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra, sinh viên có thể học chương trình College Bridge hoặc chương trình tiếng Anh cấp tốc.

Seattle Central có ký túc xá ngay tại trường (được xây dựng vào cuối năm 2010), các căn hộ cao cấp trong phạm vi cách trường chỉ 15–20 phút đi bộ và các dịch vụ giúp du học sinh tìm nhà homestay.


du hoc my Seattle Central Community College

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay