Du học Mỹ thành công – tiết kiệm chi phí với chương trình Cao Đẳng Cộng Đồng

28/03/2018 - 16:11 (GMT+7)
I. Giới thiệu về chương trình Cao Đẳng Cộng Đồng
Học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ hiện là một xu hướng học tập phổ biến đối không chỉ với học sinh Mỹ, học sinh quốc tế mà còn là sự lựa chọn ưu tiên của du học sinh Việt Nam muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ.
 
Ở Mỹ, Cao đẳng cộng đồng (CC) là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm. Hệ thống CC cung cấp các chương trình học thuật khác nhau, mà chủ yếu khi kết thúc học sinh sẽ được cấp các chứng chỉ (certificates) hoặc bằng cao đẳng (associate degrees). Kết thúc khóa học tại cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ được chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng cho một số ngành nghề nhất định hoặc chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối cùng tại một đại học 4 năm để có bằng cử nhân.
 
Cao đẳng cộng đồng là hệ thống giáo dục 2 năm sau trung học phổ biến nhất ở Mỹ. Hiện nay, hơn 40% học sinh sau trung học đều theo học Cao đẳng cộng đồng. Đặc biệt, riêng ở bang Washington có chương trình Cao Đẳng Cộng Đồng Kép, học sinh theo học chương trình có lợi thế hơn rất nhiều so với chương trình CC thông thường, vì học sinh có thể theo học ngay khi hoàn thành Lớp 10 tại Việt Nam (>16 tuổi). Kết thúc khóa học tại Cao Đẳng Cộng Đồng Kép (2 năm), học sinh sẽ tốt nghiệp song bằng đó là bằng THPT và bằng Cao Đẳng, sau đó các bạn chuyển tiếp lên năm thứ 3 tại một trường đại học để lấy bằng Cử nhân. 
 
 
II. Ưu điểm của chương trình Cao Đẳng Cộng Đồng
Tổng chi phí một năm ở CC thấp hơn ở các đại học trong khi chương trình học ở CC tương đương với chương trình học 2 năm đầu ở các đại học và chất lượng giáo viên ở CC cũng rất tốt. Các giáo viên ở CC đều có bằng Thạc sỹ hoặc bằng Tiến sỹ. Điều này cho phép bạn học chương trình 2 năm đầu của các đại học với chất lượng tương đương và chi phí thấp hơn.
 
Điều kiện tốt để trau dồi ngôn ngữ: Đối với những bạn học sinh có khả năng tiếng anh tương đối cần một môi trường để cải thiện ngôn ngữ thì môi trường ở CC rất phù hợp. Bởi vì, học sinh vừa sang Mỹ học gặp vấn đề đầu tiên là rào cản ngôn ngữ, nên thời gian đầu các bạn khó có thể tiếp thu bài giảng trên lớp, với quy mô lớp học nhỏ (15 học sinh/ lớp) các bạn sẽ được chăm sóc quan tâm kỹ hơn bởi giáo viên, điểu này làm giảm bớt áp lực việc học của các bạn trong quá trình cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh.
 
Thích nghi với nền giáo dục mới: việc học ở CC có thể giúp học sinh làm quen dần với cuộc sống ở đại học vì môi trường học ở CC thường ít cạnh tranh hơn. Học sinh có thể dễ nhận được sự giúp đỡ của giáo viên hơn, vì các lớp học ở CC nhìn chung có quy mô nhỏ hơn ở các đại học, có thể nói học CC là bước đệm thành công cho việc học tại các trường đại học Mỹ. Ngoài ra, học sinh còn được ở với gia đình người bản xứ trong khi học CC để làm quen dần với cuộc sống Mỹ, vì các trường CC đa phần không có kí túc xá. 

  Cao Đẳng Cộng Đồng Đại Học
Chi phí 1 năm Khoảng 20,000$ Khoảng 40,000$ - 60,000$
Quy mô lớp học 15 – 30 học sinh Khoảng 150 – 500 học sinh
Điều kiện thích nghi với môi trường mới Tương tác với giáo viên dễ hơn Ít tương tác với giáo viên
Dịch vụ chăm sóc sinh viên  Học sinh nhận được phản hồi nhanh chóng Thời gian nhận được phản hồi lâu hơn
 
III. Cơ hội chuyển tiếp lên đại học
 
 
Sau khi hoàn thành các môn học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kỳ trường đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành nốt các năm còn lại, lấy bằng Cử nhân của ĐH đó. Kết quả sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng và tiếng Anh của bạn. Nhiều người thường lo sợ về chất lượng dạy học ở các trường cao đẳng cộng đồng, nhưng thực sự khi hoàn thành 4 năm đại học thì các du học sinh vẫn hoàn toàn có được tấm bằng có giá trị ngang với những sinh viên theo học chương trình 4 năm ở Đại học.
 
Để đảm bảo việc bạn sẽ chuyển tiếp thành công vào năm thứ 3 tại một trường đại học, học sinh phải lên kế hoạch học tập cho mình từ ngay khi bắt đầu. Học sinh phải chọn được ngành học và trường đại học mà mình muốn chuyển tiếp vào để phòng Tư vấn sinh viên của CC hướng dẫn lộ trình học rõ ràng để học sinh có thể tích lũy đủ tín chỉ mà trường đại học đó yêu cầu.
 
IV. Danh sách các trường Cao Đẳng Cộng Đồng Sunrise Vietnam đại diện
1. Whatcom Community College – bang Washington (Có chương trình học bổng cho sinh viên)
2. Peninsula College – bang Washington (Có chương trình học bổng cho sinh viên)
3. Santa Rosa Junior College – bang California
4. North Seattle College – bang Washington
5. Tacoma Community College, Washington
6. Kilgore College – bang Texas
7. Nova Community College – bang Virgina
8. Seattle Central – bang Washington
9. Cascadia College – bang Washington
10. Hệ thống trường cao đẳng San Mateo (gồm CĐCĐ San Mateo, CĐCĐ Canada và CĐCĐ Skyline)
 

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay