Hệ thống trường Cao đẳng cộng đồng San Mateo

27/06/2015 - 09:56 (GMT+7)
CON ĐƯỜNG DỄ DÀNG ĐỂ ĐẾN VỚI NHỮNG ĐẠI HỌC
HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Hệ thống cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) San Mateo bao gồm 3 trường cao đẳng xuất sắc  là Canada College, College of San Mateo, Skyline College. 3 trường CĐCĐ này năm giữa thành phố San Francisco và thung lũng Silicon.
Với chương trình đào tạo Associate Degree, tương ứng 2 năm đầu đại học, San Mateo Colleges là hệ thống cao đẳng duy nhất tại Mỹ được nhận bình chọn AAA và AA+ do Moody và S&P đưa ra. San Mateo cũng có tỷ lệ chuyển tiếp thành công sang năm 3 tại các trường Đại học Top rank ấn tượng. Hãy cũng nghe chia sẻ từ đại diện tuyển sinh từ các trường Đại học lớn dưới đây.
 

"100% sinh viên đến từ Cao đẳng cộng đồng San Mateo đạt điều kiện liên thông của UC Davis"
Jordan England, trợ lý giám đốc, tuyển sinh toàn cầu của UC Davis.
 
"Thật là một vinh dự khi hợp tác với CĐCĐ San Mateo cùng nâng đỡ thành công cho những sinh viên chăm chỉ, chịu khó và có thành tích tốt được liên thông lên đại học bang Arizona"
Tiến sĩ Maria L. Hesse, Phó hiệu trưởng phụ trách hợp tác học tập của Đại học bang Arizona
 


"Đại học UC Santa Cruz tiếp tục hợp tác với CĐCĐ San Mateo để đảm bảo những du học sinh liên thông thành công với trường chúng tôi. San Mateo đã làm rất tốt công việc chuẩn bị để những sinh viên có thể dễ dàng lấy được bằng tại đại học California"
Michael K.McCawley, Giám đốc tuyển sinh của đại học California, Santa Cruz.
 
"Những sinh viên liên thông đến từ CĐCĐ San Mateo thể hiện tốt hơn những sinh viên học trực tiếp lên đại học từ trung học "
Gina Clayton, điều phối viên mảng liên thông của đại học UC Berkeley.
 
 

 
Cao đẳng cộng đồng San Mateo có liên thông với hơn 80 trường đại học, trong đó có cả những trường lớn như Harvard, Yale, Stanford…Sinh viên của San Mateo khi liên thông sẽ được nhận ưu tiên trong tất cả các trường của UC và CSU.
Biểu đồ số lượng học sinh liên thông lên đại học California từ Cao đẳng San Mateo
 
 
  TOEFL SAT Quyền ưu tiên được tuyển sinh Tỉ lệ được tuyển sinh
Trung học 90+ 2000+ Không có 5 - 30%
CĐCĐ San Mateo Không cần Không cần Được ưu tiên 75 - 95%
 
So sánh việc học cao đẳng San Mateo rồi liên thông đại học với việc
 học thẳng đại học từ trung học
Điểm khác biệt của việc nộp hồ sơ vào Đai học ngay khi hoàn thành phổ thông là yêu cầu đầu vào cao (TOEFL 90+, SAT 2000+), tỷ lệ chọi cao (chỉ 5% đến 30% số hồ sơ xin học được nhận). Trong khi, nếu bạn chuyển tiếp từ Cao đẳng lên năm 3 Đại học thì không cần TOEFL, SAT và tỉ lệ thành công lên tới 75% đến 95%. Như vậy, cùng con đường 4 năm để có bằng cử nhân, lựa chọn Cao đẳng cộng đồng là ưu việt hơn nhiều.
 
Để biết thêm chi tiết và được tư vấn một cách đầy đủ về CĐCĐ San MateoCon đường dễ dàng để đến với các đại học hàng đầu nước Mỹ, xin vui lòng liên hệ với văn phòng Sunrise Viet Nam
 
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay