Du học công lập Mỹ - Đại học AUBURN, MONTGOMERY

10/05/2019 - 09:27 (GMT+7)
Với đa số các bạn sinh viên có ý định du học Mỹ thì những trường công lập luôn luôn là lựa chọn hàng đầu, mở ra nhiều cơ hội học vấn, cũng như những cơ hội việc làm sau đại học. Đây chính là lý do khiến cho rất nhiều sinh viên Việt Nam đang phấn đấu để có thể được học tập tại những ngôi trường đại học công lập Mỹ danh tiếng.
 
Sunrise Vietnam xin giới thiệu một trường đại học công lập Mỹ thuộc hệ thống tổ chức giáo dục Shorelight dành cho những bạn đang nuôi dưỡng trong mình ước mơ du học Mỹ - Đại học Auburn, Montgomery. 

Vị trí - Vị thế của trường
Đại học Auburn được thành lập từ năm 1856, tọa lạc tại một thành phố nhỏ của Auburn, Alabama, thuộc Đông nam nước Mỹ. Auburn không chỉ là một địa điểm sống lý tưởng, nơi đây còn được xếp hạng thứ 18 trong danh sách "Những địa điểm nhỏ lý tưởng nhất cho kinh doanh và phát triển sự nghiệp" của Forbes và là thành phố có giáo dục tốt thứ tư của nước Mỹ. (Theo New Geography, 2015).


 
Auburn chỉ cách Atlanta 1,5 giờ lái xe. Thành phố được bao bọc bởi Tennessee về phía Bắc, Georgia ở phía đông, Florida và vịnh Mexico về phía nam, Mississippi về phía Tây. Chính phủ Mỹ đã đầu tư mạnh vào các lĩnh vực như: hàng không vũ trụ, giáo dục, y tế, ngân hàng và nhiều ngành công nghiệp nặng, bao gồm sản xuất ô tô, khai thác khoáng sản, sản xuất thép...

Alabama chế tạo ra nhiều sản phẩm hàng không vũ trụ và điện tử. Phần lớn sự tăng trưởng kinh tế của Alabama từ những năm 1990 có được do nhà nước mở rộng ngành công nghiệp sản xuất ôtô. Từ năm 1993, ngành công nghiệp ôtô đã tạo ra hơn 67.800 việc làm mới trong tiểu bang. Alabama hiện đứng thứ 4 cả nước về xuất khẩu xe. Đây là nơi sản xuất các phương tiện ấn tượng của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới như: Honda, Hyundai, Mercedes-Benz U.S, xe phân khối lớn Toyota cũng như các phụ kiện đi kèm. Trường đại học Auburn là một trong 15 đại học quốc gia tham gia đào tạo các nhà khoa học và phi hành gia của NASA. Đặt chân đến học tập tại đây sẽ là bước tiến gần hơn đến ước mơ thành công của bạn.

Các chương trình học
Auburn được xếp hạng 48 trong danh sách các Đại học công lập của Mỹ (theo báo U.S. News & World Report). Trường cung cấp hơn 140 ngành nghề ở bậc đại học, tạo điều kiện cho các du học sinh có nhiều sự lựa chọn. Một trong những ngành nghề được đánh giá cao tại trường gồm: kiến trúc, kinh doanh, kỹ sư, dược, thú y... với sự "săn đón" của các công ty lớn.


 
Môi trường học tại Auburn giống không khí của một gia đình với tiêu chí ưu tiên chú trọng các nhu cầu của học sinh, với 3 kỳ nhập học linh động vào mùa thu, màu xuân và mùa hè. Sỉ số lớp chỉ ở khoảng 18 học sinh/1 giáo viên là điều kiện cho các giáo viên có điều kiện chăm sóc học sinh kỹ càng hơn.

Cụ thể các ngành và chương trình đào tạo như sau:
Chương trình và Điều kiện bậc cử nhân:

IAP (Integrated Accelerator Program): Chương trình trợ giúp tổng hợp cho sinh viên (dành cho sinh viên đủ điều kiện vào chính thức nhưng vẫn cần một thời gian để rèn luyện thêm khả năng hòa nhập)
GPA 3.0
TOEFL 79 (không có điểm nào <16)
IELTS 6.5 (không có điểm nào <6.0)
AAP (Academic Accelerator Program): Chương trình trợ giúp học thuật cho sinh viên
GPA 2.5
TOEFL 68 (không có điểm nào <14)
IELTS 5.5 (không có điểm nào <5.0)
EAP (Extended Accelerator Program): Chương trình trợ giúp mở rộng cho sinh viên
GPA 2.5
TOEFL 60 (không có điểm nào <12)
IELTS 5.0 (không có điểm nào <4.5)
Học Anh văn trước
GPA 2.5
TOEFL <60
IELTS <5.0
 
Học bổng: Lên tới $10000 cho 4 năm học
Các ngành chủ đạo:
            •   Kỹ sư Dầu khí
            •   Kỹ sư Cơ khí
            •   Môi trường
            •   Hóa chất
            •   Điện tử
            •   Kinh doanh

Chương trình và điều kiện bậc thạc sĩ:

IMAP (Integrated master accelerator program): Chương trình trợ giúp tổng hợp cho Thạc sĩ (dành cho sinh viên đủ điều kiện vào chính thức nhưng vẫn cần một thời gian để rèn luyện thêm khả năng hòa nhập)
GPA: 3.5 - 4.0
TOEFL 79
IELTS 6.5
MAP (Master accelerator program): Chương trình trợ giúp Thạc sĩ
GPA 2.5 - 2.75
TOEFL 68
IELTS 5.5
 
Học bổng: Lên tới 20% cho chương trình MAP

Các ngành chủ đạo:
            •   Kỹ sư: Không gian, Công nghệ Sinh học, Cơ khí, Nguyên vật liệu, Hóa chất, Sợi tổng hợp (GPA 3.0)
            •   Giáo dục: Kỹ năng đọc, Tiếng Anh cho người nước ngoài, Ngôn ngữ Nghệ thuật, Khoa học, Giáo dục Âm nhạc, Nhạc cụ và Thanh nhạc, Giáo dục Mầm non, Giáo dục về Kinh doanh và Truyền thông, Tư vấn Hỗ trợ Y tế, Tư vấn Giáo dục, Tư vấn Tâm lý.
            •   Thạc sĩ Quản trị Cộng đồng

Chi phí và học bổng:
            •   Học phí: $17,962/ năm (ước tính dựa trên chương trình international direct)
            •   Chi phí sinh hoạt: từ $8,000 / năm
            •   Học bổng: $10,000/ 4 năm

Sunrise Vietnam rất mong những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có ý định du học Mỹ.
 
Hotline tư vấn Ms Phương 0964827232 (Hà Nội và lân cận) hoặc Ms. Thuỷ 0943004203 (Hồ Chí Minh và lân cận)


Mọi chi tiết xin liên hệ với Sunrise Vietnam

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay