Du Học Mỹ - Cơ hội thực tập hưởng lương tại University of Kansas

23/06/2015 - 11:16 (GMT+7)
Nhắc đến du học, các bậc phụ huynh và các em học sinh thường lo lắng về những khoản kinh phí tốn kém trong quá trình tu nghiệp, gây ra áp lực kinh tế đè nặng lên các gia đình. Tuy nhiên, không phải quốc gia hoặc trường đại học nào tại nước ngoài cũng tạo điều kiện cho sinh viên thực tập hưởng lương hoặc làm việc ngoài giờ. Đại học Kansas tại Mỹ là một trong số các trường tích cực giúp đỡ sinh viên có cơ hội thực tập hưởng lương, cùng với đó Kansas còn được coi là “chìa khóa vàng” cho du học Mỹ.
 
 

 
Đại học Kansas hành lập năm 1865 và tọa lạc tại tiểu bang Kansas, ngay gần trung tâm thành phố Lawrence – một trong mười thành phố có cuộc sống lý tưởng và phù hợp nhất khi du học Mỹ. Từ Lawrence, bạn chỉ mất 45 phút lái xe để đến trung tâm thành phố Kansas City và 60 phút để đến sân bay quốc tế Kansas City.
 
University of Kansas hiện nay đang là ngôi nhà chung của 28,000 sinh viên và 2,600 giảng viên đến từ 50 tiểu bang và 105 quốc gia. Trường được xếp hạng 106 ở Mỹ và thứ 50 trong hệ thống các trường đại học công lập, xếp hạng 67 về chuyên ngành Luật, 76 về các chuyên ngành Kinh Tế và 21 về chuyên ngành Dược (theo US News & World Report, 2015). Đại học Kansas bao gồm 5 trường Lawrence, Kansas City, Overland Park, Wichita, và Salina trong đó có trường chỉ về dược và y học trong tiểu bang, cung cấp hơn 360 chương trình cấp bằng. Các ngành học thế mạnh: Kinh doanh, Quản lý, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kỹ thuật, Khoa học xã hội.
 

 
Khi theo học tại University of Kansas, sinh viên sẽ học tập và nghiên cứu trong một môi trường hiện đại, tiện nghi, được đầu tư và quan tâm rộng rãi. Với tỷ lệ sinh viên:giảng viên là 17:1, các em luôn được đội ngũ giảng viên của KU có trình độ học thuật cao quan tâm theo sát và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ sinh viên. Là một trong những trường đại học Nghiên Cứu (Research University) hàng đầu tại Mỹ, trường University of Kansas sở hữu hệ thống một loạt các phòng lab nghiện cứu, trung tâm thí nghiệm, phòng học mô hình, thư viện, phòng tập thể dục được đánh giá và xếp loại hiện đại bậc nhất thế giới.
 

 
Một trong những lợi ích của việc theo học tại đại học Kansas chính là cơ hội có được kinh nghiệm làm việc thực tế trong suốt quá trình học và sau khi tốt nghiệp. Theo quy định của chính phủ Mỹ, tất cả những sinh viên du học dưới dạng VISA F1 đều có đủ điều kiện tham gia vào 2 chương trình OPT ( thực tập có trả lương) và CPT (Thực tập không bắt buộc). Đại học Kansas tự hào là đối tác chính của nhiều tập đoàn lớn như Coca Cola, Ford, Bayer Healthcare, Microsoft, Samsung... Đây chính là lợi thế giúp cho sinh viên của trường có cơ hội được thực tập và làm việc tại những môi trường chuyên nghiệp, năng động và có quy mô lớn nhất trên thế giới.
 

 
Giới thiệu về các chương trình thực tập:
 
Chương trình thực tập có trả lương (Curricular Practical Training - CPT)
CPT là chương trình thực tập là chương trình bắt buộc nằm trong chương trình học liên quan trực tiếp đến chuyên ngành mà sinh viên đang học. Du học sinh có thể đăng ký CPT full-time hoặc part-time, tùy vào thời khóa biểu. Để có thể lựa chọn ra một chương trình phù hợp, sinh viên nên trao đổi với nhân viên tư vấn tại khoa Quản Lý Sinh Viên Quốc Tế tại đại học Kansas.
 
Chương trình thực tập không bắt buộc (OPTIONAL PRACTICAL TRAINING - OPT)
OPT là chương trình thực tập dành cho du học sinh chuẩn bị tốt nghiệp. Sinnh viên được phép làm tối đa 12 tháng cho mỗi bậc học. Để được chấp thuận, các em cần phải gửi đơn đến Trung tâm hỗ trợ cư dân và người nhập cư của Mỹ - USCIS. Sau khi xem xét hồ sơ đạt tiêu chuẩn, USCIS sẽ gửi thư chấp thuận cho sinh viên.
 
Chương trình OPT STEM mở rộng
Du học sinh có thể đăng ký chương trình OPT mở rộng kéo dài 17 tháng nếu đáp ứng được những điều kiện sau: vừa mới hoàn thành OPT của cấp bậc Đại học, Thạc sỹ hoặc tiến sỹ một trong những chuyên ngành sau: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học. Nếu du chưa từng đăng ký chương trình OPT, sinh viên phải nộp đơn xin phép làm việc cho USCIS.
 
Các em học sinh có nguyện vọng theo học tại University of Kansas - ngôi trường đại học công lập uy tín tại Mỹ và mong muốn được thực tập hưởng lương tại những công ty, tập đoàn hàng đầu hãy liên hệ với văn phòng Sunrise Viet Nam để nhận được sự tư vấn ngay hôm nay. 
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay