Du học Mỹ - Đại học công lập Maine

18/08/2014 - 15:32 (GMT+7)
Tại Mỹ có gần 5000 trường đại học và cao đẳng, trong đó 3500 là trường Đại học bao gồm cả Công lập và Tư thục. Ngay với bản thân sinh viên Mỹ thì việc lựa chọn học hay không học, học tại bang nào, trường nào cũng là một câu hỏi khó. Chính vì vậy, việc cho con đi du học Mỹ thì gia đình và bản thân học sinh phải tính toán kỹ lưỡng. Xu hướng hiện tại là nên lựa chọn cho du học sinh quan trọng nhất là trường ĐH lớn có uy tín, hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt và môi trường học tập cạnh tranh nhưng không quá khó khăn để du học sinh có thể vừa học tập vừa trải nghiệm và tận hưởng khoảng thời gian tại Mỹ.

du hoc my dai hoc cong lap maine

Lợi điểm khi học tại Đại học Maine
  • Là một trong các Đại học Flagship tại Mỹ (Đại học lâu đời)
  • Chất lượng giảng dạy cao, cơ sở hiện đại bậc nhất
  • Được Xếp hạng cấp quốc gia tại Mỹ (hạng 167 theo National Ranking), Hạng 83 trong số các trường Đại học Công lập tại Mỹ. Được đáng giá là một trong những trường có chương trình Cử Nhân, Thạc sỹ tốt nhất.
  • Có nhiều công trình nghiên cứu và ngành học nhất. Xếp hạng trong 100 trường hàng đầu về công trình nghiên cứu, trong tổng số 3500 trường ĐH tại Mỹ
  • Tỷ lệ hài lòng của Sinh viên sau tốt nghiệp rất cao
  • Chiếm vị trí hàng đầu tỷ lệ Sinh Viên tốt nghiệp ra trường có việc làm
  • Các ngành thế mạnh: Kinh doanh và Kỹ thuật. Có chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế năm Nhất và chương trình dự bị Thạc sỹ cho các sinh viên chưa đủ điều kiện vào thẳng.
du hoc my dai hoc cong lap maine

Đại học Maine là một trường rất lớn nằm ở Orono tiểu bang Maine. Giống như ĐH Vermont, Maine là một tiểu bang nằm trong vùng New England (Vùng Đông bắc Mỹ) nơi có các trường đại học nổi tiếng như Harvard và Yale. Maine là một tiểu bang lớn nhất trong vùng New England bằng cả 5 tiểu bang khác cộng lại. Maine là một tiểu bang đi tiên phong trong việc gìn giữ môi trường nên có các khu rừng và bãi biển rất đẹp. Theo cuốn Những chân trời Mỹ của Bác sỹ Vũ Văn Dzi thì đây là một tiểu bang rất an toàn “của rơi ngoài đường không ai thèm nhặt, cửa ngõ không cài then ngay cả gian hàng của đại công ty LL bean chuyên sản xuất những loại quần áo, giày dép thể thao đi rừng nổi tiếng cũng không khóa cửa để mở 24 trên 24 giờ cho khách hàng vào mua lúc nào cũng được”

du hoc my dai hoc cong lap maine

Trường đại học Maine là một trường rất lớn và rất lâu đời của nước Mỹ, trường được thành lập năm 1865. Hiện trường có 10.901 sinh viên đến từ 65 quốc gia trên thế giới. Trường giảng dạy 90 chương trình đại học, 75 chương trình thạc sỹ, 30 chương trình tiến sỹ. Trường nằm trong top 5% các trường đại học tốt nhất ở Mỹ và xếp hạng 83 trường Đại học công lập tốt nhất. Trường nằm trong top 8% các trường đại học nổi tiếng thế giới về nghiên cứu. Đặc biệt trường bầu chọn là ngôi trường an toàn nhất tại Mỹ.

du hoc my dai hoc cong lap maine

3 kỳ nhập học: Tháng 1, 5 và 8
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay