Du học Mỹ - Đại học Montana

02/06/2016 - 14:21 (GMT+7)
Tổng quan
Đại học Montana, được thành lập vào năm 1893, có trụ sở tại Missoula, tọa lạc bên bờ sông Clark Fork, gần núi Sentinel, phía tây của bang. Năm 2016, trường được xếp hạng 2 trong số các trường đại học quốc gia (theo Best Colleges). Khi theo học tại University of Motana, sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chương trình học thuật, bao gồm chương trình cử nhân, chương trình chuyển tiếp và chương trình điều kiện.
 

Chương trình học
Đại học Montana cung cấp các chương trình học thuộc các lĩnh vực: Khoa học, môi trường, sức khỏe, kinh doanh và doanh nhân, nghệ thuật sáng tạo, giáo dục. Trong đó, University of Montana còn cung cấp hệ thống các trường nhỏ như: School of Business Administration (Trường quản trị kinh doanh), College of Health Professions and Biomedical Sciences (Viện sức khỏe và y sinh), College of Visual and Performing Arts (Viện nghệ thuật hình ảnh và biểu diễn).
 

Sinh viên của đại học Montana đã gặt hái được rất nhiều thành công trong học tập, điều đó càng làm gây dựng thêm danh tiếng của trường.
 1. Trường quản trị kinh doanh
 • Trao tặng tổng giá trị học bổng lên tới $296,000 (năm học 2014-2015); trao tặng giải thưởng doanh nhân trẻ trị giá $40,000, hơn 300 xuất thực tập.
 • Là trường kinh doanh lớn nhất ở Montana, được chứng nhận cao nhất về chương trình kinh doanh và kế toán.
 • Bên cạnh đó, trường còn tạo cơ hội cho sinh viên được: xây dựng kế hoạch marketing cho các tổ chức nổi tiếng, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu, mở rộng mạng lưới giao lưu,…
 • Các môn học chính: Kế toán, tài chính, kinh doanh quốc tế, quản trị hệ thống thông tin, marketing,…
 • Các công ty lớn mà sinh viên đại học Montana làm việc: Coca-cola, Boeing, Disney, Ebay, Google, Microsoft, KPMG, Pepsico, Nike,…
 
 1. Viện sức khỏe và y sinh
 • Năm 2012, khoa vật lý trị liệu và phục hồ được xếp hạng 51 toàn nước Mỹ.
 • 100% sinh viên vượt qua kì kiểm tra toàn bang; hơn 96% sinh viên tốt nghiệp NAPLEX trong lần thi đầu tiên.
 • Sinh viên được làm việc với tư vấn viên cá nhân và tham gia vào các khóa làm việc nhóm để tiếp cận gần hơn với chương trình học chuyên nghiệp.
 • Sinh viên được tham gia vào các buổi thực tập ngoại khóa tại bệnh viện trên khắp toàn bang, gặp gỡ bệnh nhân, tiếp xúc với cộng đồng.
 • Các môn học chính: công nghệ thông tin y tế, dược, vật lý trị liệu, y tá thực tiễn, y tế cộng đồng, tâm lý học, công nghệ phẫu thuật,…
 
 1. Viện nghệ thuật hình ảnh và biểu diễn
 • Trong 3 năm trở lại đây, có 25 bộ phim được thực hiện bởi sinh viên truyền thông được lựa chọn tham dự liên hoan phim quốc gia.
 • Chương trình viết sáng tạo chỉ đứng thứ 2 sau đại học Harvard.
 • Các môn học chính: diễn xuất, nghệ thuật, giáo dục nghệ thật, gốm sứ, hoạt hình, khiêu vũ, sáng tác nhạc, hội họa, điêu khắc,…
 
 1. Các lĩnh vực khác
  + Khoa học
 • Sinh viên có cơ hội được nghiên cứu về các hội chứng như Parkinson, Alzheimer, chấn thương sọ não và rối loạn tâm lý.
 • Được hỗ trợ bởi dự án Minerva, hợp tác với Harvard, Cal Tech và Penn State và được cấp vốn bởi NASA.
 • Các môn học: thiên văn học, sinh học, nhân chủng học, khảo cổ học, hóa học.
 + Môi trường
 • 97% sinh viên tốt nghiệp viện lâm nghiệp và bảo tồn đều có việc làm
 • 85% trong số họ làm việc đúng với chuyên ngành.
 • 95% sinh viên năm cuối thực tập tại những lĩnh vực liên quan, 80% trong số đó được trả tiền.
 • Lớp học chính là không gian thực tế, những khu rừng rậm, khi sinh thái,…
 • Các môn học chính: nghiên cứu biến đổi khí hậu, hóa học môi trường, công nghệ năng lượng, lâm nghiệp, bảo tồn tài nguyên, hệ sinh thái hoang dã,…

Bên cạnh những giờ học bổ ích trên lớp, sinh viên có cơ hội hòa mình vào một môi trường đa văn hóa tại hơn 150 câu lạc bộ và các đội thể thao của trường. Sinh viên các khóa của University of Monata đã mang về niềm tự hào cho trường, phải kể đế Carrol O’Connor, người đóng vai Archie Bunker trong chương trình truyền thình “All in the Family”; Colin Meloy, cơ sĩ hát chính của nhóm Decemberists; và diễn viên J.K. Simmons, người xuất hiện trong chương trình “Law & Order” và phim Người Nhện.
 
Với sĩ số lớp học nhỏ (17:1) và 46,6% lớp học có ít hơn 20 sinh viên. Các chuyên ngành nổi tiếng nhất ở đại học Montana gồm: Kinh doanh, marketing, khoa học công nghệ, nghệ thuật hình ảnh và biểu diễn, vật lý.
 
Đời sống sinh viên
Đại học Montana cam kết mang đến cho sinh viên chất lượng cuộc sống đảm bảo, với các dịch vụ hỗ trợ 24/24; chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế, phương tiện đưa đón,... Khi theo học tại đây, sinh viên có thể hoàn toàn yên và tin tưởng vào hệ thống an ninh đảm bảo, hệ thống quản lý chặt chẽ nhưng vẫn tạo cho các bạn không gian sinh hoạt thoải mái và gần gũi.

Điều kiện đầu vào
Một điểm rất thuận lợi cho sinh viên quốc tế khi muốn theo học tại University of Monata đó là nhà trường không yêu cầu điểm SAT.
Chương trình đại học: tốt nghiệp THPT với điểm trung bình quy đổi là 2.5 GPA, TOEFL iBT 70 hoặc IELTS 6.0.
Chương trình chuyển tiếp: tốt nghiệp THPT với điểm trung bình quy đổi là 2.5 GPA, TOEFL iBT 52 hoặc IELTS 5.0.
Chương trình điều kiện: tốt nghiệp THPT với điểm trung bình quy đổi là 2.5 GPA.Học phí
Tại đại học Montana, có tới 59,8% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính và mức học bổng trung bình trong năm học là $4,914.
Chương trình đại học: $23,047.
Chương trình chuyển tiếp: $20,063.
Chương trình điều kiện: $9,550.
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay