DU HỌC MỸ, ĐẠI HỌC SOUTH FLORIDA TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHÁT TRIỂN NHANH NHẤT HOA KỲ

05/08/2014 - 14:28 (GMT+7)

 
Đại học South Florida
4202 East Fowler Avenue, FAO 100
Tampa, Florida 33620-5550
http://www.usf.edu/
 
 
  1. TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG
Đại học South Florida (USF) được thành lập vào năm 1956 tại thành phố Tampa, Florida, Hoa Kỳ. Đây là trường đại học lớn thứ 9 tại Hoa Kỳ và được đánh giá là trường đại học phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ (theo The Chronicle of Higher Education). Trường đặc biệt có uy tín lâu năm trong lĩnh vực nghiên cứu.
Xếp hạng:
-Top 108 trường Đại học loại 1 (TIER 1) trong số 4.634 trường Đại học tại Mỹ (theo Carnegie Foundation)
-Top 90 trường Đại học tốt nhất của Mỹ và top 250 toàn thế giới (thống kê bởi Times Higher Education Rankings, 2012-2013)
-Top 50 trường Đại học có các nghiên cứu tốt nhất, chỉ tính riêng năm học 2012-2013, quỹ nghiên cứu của trường đã đạt mức 411 triệu Đô la Mỹ
 
Hiện có hơn 47.000 sinh viên theo học tại USF, trong đó có hơn 2.600 sinh viên quốc tế đến từ 157 quốc gia trên thế giới. Nơi đây đã trở thành một học xá toàn cầu nhờ sự đa dạng và gắn kết của sinh viên.
         
 
  1. TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN USF LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC?
-USF tọa lạc tại Tampa, một trong năm khu vực đa dạng về văn hóa nhất tại Mỹ. Sinh sống và học tập tại thành phố này, sinh viên được tham gia đa dạng các hoạt động văn hóa và giải trí sôi động như tham quan nhiều viện bảo tàng, rạp hát và dành thời gian tại những bãi biển tuyệt đẹp. Ngoài ra, Tampa nằm trong Top 10 tại Mỹ là nơi cung ứng nhiều công việc về lĩnh vực Công nghệ.
-Cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ hiệu quả cho các hoạt động nghiên cứu, học tập cũng như văn hóa, thể thao, chăm sóc sức khỏe cho sinh viên. Ngoài ra, USF còn có trung tâm hướng nghiệp giới thiệu nhiều cơ hội việc làm thêm giúp sinh viên vừa tăng thu nhập, vừa rèn luyện thực tế nâng cao khả năng chuyên môn.
-Tỷ lệ sinh viên - giảng viên là 27:1. 80% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao trong lĩnh vực của mình, đảm bảo môi trường đào tạo chất lượng cao cho sinh viên.
-Sinh viên có thể lựa chọn các hoạt động phù hợp sở thích qua hơn 600 tổ chức, nhóm hội đa lĩnh vực từ thể thao, văn hóa nghệ thuật, nghiên cứu.
-Có chương trình Pathway sáng tạo và Tiếng Anh chuyên sâu.
-Ưu tiên đặc biệt cho sinh viên quốc tế:
  • Không yêu cầu SAT, GMAT, GRE
  • Không yêu cầu điểm TOEFL/IELTS (đào tạo chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế)


Khuôn viên trường
 
  1. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Trường có 14 lĩnh vực gồm: Nghệ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật... trong đó nổi bật nhất là lĩnh vực Y tế bao gồm các chuyên ngành y khoa, điều dưỡng, dược phẩm, y tế công cộng. Trường đào tạo hệ cử nhân, cao học, chuyên môn và tiến sĩ, trong đó có chương trình tiến sĩ Y khoa.
USF kết hợp cùng tập đoàn giáo dục INTO cung cấp chương trình Năm 1 Đại học và Dự bị Thạc sĩ, là bước đệm giúp sinh viên quốc tế chuyển tiếp thuận lợi nhất vào chương trình giáo dục Mỹ với yêu cầu đầu vào thấp hơn, không yêu cầu SAT, TOEFL, IELTS hoặc GMAT, GRE. Theo các cuộc khảo sát thường niên tại USF, sinh viên quốc tế học qua các khoá Dự bị hoặc Năm 1 Đại học của INTO có kết quả học tốt hơn so với những bạn vào thẳng chương trình Đại học.
Chương Trình Pathway sáng tạo giúp sinh viên lấy bằng đại học, sau đại học, sau khi đã hoàn thành chương trình Tiếng Anh bổ sung.

Chương trình Tiếng Anh Học Thuật giúp sinh viên quốc tế chuẩn bị trước khi học đại học tại Mỹ.

  • Chương trình Tiếng Anh Chuyên sâu gồm từ 12 tuần (kỳ Hè) đến 14 tuần (kỳ Xuân & Thu)
  • Có 6 cấp độ học từ sơ cấp đến cao cấp
  • Chương trình Tiếng Anh USF được kiểm định bởi Ủy Ban Kiểm Định Chương Trình Anh Ngữ (CEA).

Thời gian nhập học

-Mùa Thu – Tháng Tám
-Mùa Xuân – Tháng Giêng
-Mùa Hè – Tháng Năm

Đối với sinh viên quốc tế tại USF
 
  1. HỌC PHÍ – CHI PHÍ
 
  Đại học Sau Đại học
Học phí (toàn thời gian) $17,324 (30 tín chỉ) $21,126 (24 tín chỉ)
Chỗ ở/Bữa ăn $9,250 $10,400
Sách vở/Đồ dùng $1,000 $1,000
Chi phí khác $4,100 $4,100
Tổng cộng $31,674 $36,626
 
*Số liệu năm 2013
 
 
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay