DU HỌC MỸ : SAN DIEGO STATE UNIVERSITY(SDSU), CALIFORNIA

17/03/2015 - 14:45 (GMT+7)
Được thành lập năm 1897 với 35.000 sinh viên đang theo học và 9.600 cán bộ trong trường, SDSU hiện là đại học công lập lớn nhất và lâu đời nhất tại thành phố San Diego, bang California. Trường xếp thứ 149 trên toàn nước Mỹ (theo The US News and World Reports năm 2015) và đứng thứ 47 trong số các trường đại học miền Tây nước Mỹ.. Từ trường, sinh viên chỉ mất 20phút xe để vào trung tâm thành phố, 2h để đến Los Angeles và cách Tijuana (vùng đô thị lớn nằm giữa Mỹ và Mexico) nửa giờ xe.
 
 

Khuôn viên SDSU
 
Học tập tại SDSU mang lại cho sinh viên cơ hội việc làm ở bang California sau khi tốt nghiệp – một trong những  thị trường lao động lớn nhất nước Mỹ và nền kinh tế lớn thứ sáu trên thế giới với các trung tâm kinh tế lớn, kinh đô điện ảnh Hollywood, Thung lũng Silicon, Thung lũng rượu vang….
 
Hàng ngàn sinh viên của trường tốt nghiệp hàng năm, trong đó 50% nhận được việc làm tạị San Diego, cung cấp lực lượng lao động chính cho thành phố này. San Diego là thành phố lớn thứ 2 của bang California, chỉ sau Los Angeles. Khí hậu nơi đây chàn hòa nắng ấm với biển xanh, cát trắng, nhiệt độ mùa hè hiếm khi vượt quá 26 độ C trong khi đó nhiệt độ vào mùa đông luôn lớn hơn 5 độ C.
 
Mời các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến SDSU đến dự buổi hội thảo với Đại diện tuyển sinh của trường Ông Van Hillier tại:
Phòng Hội thảo Sunrise Vietnam – 86 Cửa Bắc – Ba Đình – Hà Nội
Lúc: 14h30h – 15h30h ngày 23/03/2015
Bạn có thể đăng ký qua email: info@sunrisevietnam.com Hoặc gọi theo số điện thoại
Hà Nội: 04.37224878    
Hải Phòng: 031.2640689    
Hồ Chí Minh: 08.39107361

 

Thành phố San Diego
 
 
Hiện tại SDSU có 7 khoa với nhiều chuyên ngành như: Kinh tế, Kỹ thuật, Y tế công cộng, tâm lý, nghệ thuật, sinh học, ngoai giao, giáo dục, ngôn ngữ học trong đó có 91 chuyên ngành bậc đại học, 78 chuyên ngành bậc thạc sĩ, 22 chương trình cấp bằng tiến sĩ. Đặc biệt thế mạnh của trường là đào tạo chuyên ngành kinh tế, SDSU đứng thứ 8 về đào chương trình cử nhân kinh tế quốc tế theo đánh giá của tạp chí U.S News & World.  
 
SDSU là một trong những trường đại học công lập dẫn đầu về mảng nghiên cứu. từ năm 2000, trường thu hút 1 tỷ USD cho các dự án nghiên cứu của giáo viên và sinh viên trong trường.
 
Tỷ lệ giảng viên: sinh viên là 28:1, qui mô lớp học nhỏ: 20 sinh viên/1 lớp, nhờ đó sinh viên được quan tâm giảng dạy kĩ càng hơn, dễ tiếp thu và nắm bắt theo chương trình học . Trường còn có hơn 200 câu lạc bộ giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập và phát huy năng lực. Trung tâm Aztec thuộc khuôn viên SDSU là nơi tổ chức  các chương trình văn hóa nghệ thuật, các buổi hòa nhạc,  chiếu phim, các sự kiện thể thao, tổ chức các chuyến đi ngoài trời…
 
SDSU còn cung cấp cho sinh viên các dịch vụ như:  dạy kèm , dịch vụ y tế và bảo hiểm sức khỏe,  tư vấn, việc làm. Cùng với các dịch vụ đảm bảo cuộc sống an toàn và lành mạnh cho sinh viên:  tuần tra 24 giờ,  dịch vụ hộ tống, điện thoại khẩn cấp 24 giờ, kiểm soát và truy cập ký túc xá bằng khóa, thẻ an ninh, vv…
 
 

Thư viện SDSU
 
Học phí cho 1 năm đối với chương trình đại học vào khoảng18.000usd/năm,  và 15.000usd cho bậc thạc sĩ, dự bị MBA và dự bị thạc sĩ có mức phí từ 4000-6000usd/khóa. Bên cạnh đó, hàng năm có 54,8% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính cũng như học bổng của trường và các tổ chức bên ngoài dựa theo kết quả học tập cùng với các giải thưởng lên đến 10.000$ . Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tìm vệc làm sau khi tốt nghiệp hoặc làm thêm trong thời gian học  thông qua The Federal Work-Study (FWS) tại trường.
Để nhập học khóa đại học tại trường yêu cầu: học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, kết quả điểm khá trở lên,tiếng Anh tốt.
Tại khóa thạc sĩ sinh viên cần tốt nghiệp đại học tại VN, ielts: 6.5 hoặc Toefl: 80. Với sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào có thể lựa chọn khóa Dự bị thạc sĩ của trường.
 

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay