Du học Úc - ĐH Charles Sturt

08/10/2014 - 15:41 (GMT+7)

1. Thông tin chung:

Trường đại học Charles Sturt (CSU) được thành lập năm 1989, tọa lạc tại “xứ Wales Nam bán cầu” – New South Wale, bang Victoria, Úc. Là một trong các trường đại học quốc gia uy tín tại Úc, CSU cung cấp hơn 400 khóa học cho khoảng 38,000 sinh viên theo học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Không những vậy, CSU còn nổi tiếng về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng ngành và ổn định cao nhất trong số các trường đại học ở Úc.

Trường có mạng lưới cơ sở khá rộng, các cơ sở được xây dựng tại nhiều địa điểm như: Bathurst, Albury-Wodonga, Orange, Wagga Wagga, Sydney, Brisbane, Melbourne.

Năm 2014, trường được vinh danh thứ hạng 372 bởi tổ chức 4International Colleges and Universities. Năm 2012, Excellence in Research for Australia (ERA) Rankings xếp CSU thứ 25 về sự đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu. Năm 2012, Australia's Good Universities Guide đánh giá CSU 4 sao về tỉ lệ khả năng tìm việc của sinh viên và rất nhiều các danh hiệu khác đạt từ trên 4 sao.

du hoc uc dai hoc charles sturt

2. Tại sao nên du học tại CSU:

2.1 Tập trung học thuật và hướng nghiệp:

CSU tập trung phát triển nền giáo dục ưu tú và gặt hái được nhiều thành công nhờ vào kinh nghiệm giảng dạy chuyên nghiệp, thực tế và phù hợp. Chương trình học và phương pháp giảng dạy trình độ cao đáp ứng thực tế nghề nghiệp cho sinh viên. Hầu hết các khóa học tại CSU giúp sinh viên tiếp cận không chỉ là cơ hội thực hành kỹ năng nghề nghiệp ngay từ năm nhất, mà còn là cơ hội tiếp xúc với môi trường công việc thực tiễn và xây dựng các mối quan hệ với các nhà đầu tư, nhà tuyển dụng trong phạm vi ngành nghề liên quan.

Các khóa học tại CSU được hỗ trợ tư vấn và hợp tác từ các đại diện tập đoàn lớn, các tổ chức liên quan đến ngành học tại trường, để đảm bảo các kỹ năng và kiến thức chuyên môn của du học sinh đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và môi trường làm việc trong tương lai. Đồng thời, du học sinh tại trường có cơ hội thực tập và làm việc chính thức trong các tập đoàn.
Đó là lý do vì sao trường luôn đứng tốp đầu về tỉ lệ sinh viên có việc làm tốt và ổn định sau khi ra trường tối đa 4 tháng (82,3 %).

du hoc uc dai hoc charles sturt

2.2 Môi trường học tập hiện đại và môi trường sinh viên quốc tế:

Du học sinh được tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại nhất như: trung tâm thiết bị tin học, thư viện với trang thiết bị kết nối, phòng thí nghiệm, các trung tâm lâm sàng và tiền lâm sàng cho các sinh viên thuộc khoa thú y, phòng thử nghiệm game 3D cho các sinh viên theo học ngành công nghệ. Ngoài ra, trường còn trang bị các trạm phát thanh tiêu chuẩn quốc tế, phòng thu truyền hình, trạm xá, phòng thí nghiệm thính lực, vật lý,...

Là thành viên Hiệp hội Các trường Đại học Úc và được tài trợ bởi Chính phủ Úc, CSU có liên kết đào tạo với hơn 25 quốc gia cung cấp khóa học nghiên cứu, trao đổi văn hóa và đa dạng hóa các hình thức giáo dục.

2.3 Lĩnh vực nghiên cứu được hỗ trợ tối đa:

Ở CSU, du học sinh được tạo tối đa mọi điều kiện trong quá trình học tập, nghiên cứu quy mô tầm quốc tế, đa dạng từ các nghiên cứu chuyên về tim mạch, hệ thống nông nghiệp, an toàn Sinh học, Xã hội học và Môi trường bền vững, Thủy lợi,...cho đến các lĩnh vực nghiên cứu như Thần học, Công nghệ nhân tạo và Kỹ thuật mô hình không gian,... Bên cạnh đó, nhà trường hỗ trợ tối đa cho sinh viên về trang bị các dụng cụ hỗ trợ như thiết bị trực tuyến, thư viện với hơn 300 máy tính,… nhằm đáp ứng quá trình làm việc và nghiên cứu nhóm. Các danh mục nghiên cứu được hỗ trợ và tư vấn với chi phí hỗ trợ lên đến 10 triệu đô Úc hằng năm.

3. Ngành học đa dạng:

 • Dược học và Sức khỏe tổng quát
 • Động vật học và khoa học thú y
 • Thể dục - Thể thao
 • Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Toán học
 • Hệ thống Thông tin và Thư viện học
 • Nha khoa và Khoa học Dược liệu
 • Điều dưỡng
 • Tâm lý học, Khoa học

4. Chương trình đào tạo tại CSU:

 • Dự bị Đại học
 • Bậc đại học
 • Bậc học Cử nhân Danh dự
 • Thạc sĩ
 • Nghiên cứu sinh cấp độ cao
Ngoài ra, du học sinh có thể lựa chọn các khóa học:
 • Từ xa: các khóa học được cung cấp dành cho sinh viên ở mọi nơi trên thế giới
 • TAFE pathways: chương trình giáo dục Kỹ thuật và Thực hành ở bậc Cao đẳng, môi trường học TAFE chú trọng thực hành xuyên suốt quá trình học.
du hoc uc dai hoc charles sturt

5. Yêu cầu tiếng Anh đầu vào:

Tùy ngành học và chương trình học, yêu cầu đầu vào có sự chênh lệch:
 • IELTS: overall 6.0 – 7.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5 – 7.5
 • TOEFL iBT: 80 – 100, trong đó điểm viết: 24 – 25
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay