Học Đại Học không cần IELTS - Birmingham City University

04/05/2015 - 10:21 (GMT+7)
Đối với nhiều bạn trẻ đang có ý định du học, đạt điểm IELTS cao luôn là điều kiện tiên quyết nếu muốn du học Anh, và cũng luôn là một rào cản khó khăn để vượt qua. Trước kia, không thi IELTS đồng nghĩa với việc cơ hội du học khép lại, tuy vậy trong những năm gần đây, nhiều trường đại học tại Anh Quốc bắt đầu nới lỏng quy định, cho phép du học sinh học đại học không cần IELTS. Trong số những trường đại học đổi mới phương thúc tuyển sinh đó có Birmingham City University.
 


          Birmingham City University (BCU) nằm tại thành phố Birmingham,  thành phố lớn thứ hai tại UK chỉ sau London. Điều đó đồng nghĩa với sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc làm thêm hay các vị trí thực tập phù hợp. Thêm vào đó, chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn London và đa số các thành phố khác với khoảng 450GBP/tháng cho các nhu cầu cơ bản (ăn, ở, hóa đơn, điện thoại…). Việc vui chơi giải trí, mua sắm và tham gia các sự kiện xã hội vô cùng phong phú với quán Bar, trung tâm mua sắm, nhà hàng, trung tâm thể thao... Việc đi lại tại Birmingham cũng rất thuận tiện với sân bay quốc tế và nhà ga tàu điện. Từ đây muốn di chuyển tới London, Oxford, Cambridge, Scotland thậm chí đến Châu Âu đều dễ dàng và nhanh chóng.


 
          BCU chính thức đưa vào hoạt động khu học xá mới vào tháng 7/2013 và dự kiến đến tháng 9/2015 tất cả các khoa đều đã chuyển về trường mới với trang thiết bị và thiết kế hiện đại. Học xá ở ngay trung tâm thành phố cũng thuận tiện cho sinh viên hơn trong việc đi lại, vui chơi, đi làm. Trường có hầu như tất cả các ngành học từ Kinh doanh, Truyền thông, Mỹ thuật và Thiết kế, Khoa học máy tính, Quản trị, Sư phạm... cho học sinh tự do lựa chọn các ngành học phù hợp với bản thân, trong đó có các ngành nổi bật mà các trường khác ít có như: MBA International (không cần kinh nghiệm), ACCA Full-time, Quản lý dự án, Lô-gíc học, Truyền thông tương lai (được thực tập toàn thời gian tại các công ty truyền thông trong quá trình học), chương trình chuyển tiếpvào năm cuối (Top-up courses). Đặc biệt, BCU cho phép học đại học không cần IELTS, các sinh viên có thể thi lấy điểm IELTS sau khi đã nhập học. Thêm vào đó, các ngành MBA International, MSc International Business và Management chấp nhận học sinh có GPA vào khóa 18 tháng (học phí không thay đổi). Nhờ những cải tiến giáo dục táo bạo đó, BCU hiện có thứ hạng cao trong các trường đại học tại Anh, có xếp hạng ngành Truyền thông Top 11, Âm nhạc là Top 3, Mỹ thuật và Thiết kế Top 20.
 
          Mặc dù có chương trình giáo dục tiên tiến, nhưng BCU lại có mức thu học phí thấp, trung bình một năm là 11.500 GBP, là thuận lợi lớn về kinh tế cho sinh viên theo học tại trường. Ngoài ra, mức học bổng tự động dao động trong khoảng 800 - 1500 GBP cho học sinh có điểm GPA từ 7.0 trở lên cùng với ưu đãi giảm trực tiếp 300GP cho những trường hợp hoàn thành 100% việc đóng học phí là điểm nhấn thu hút học sinh, sinh viên có ý định học tập tại Anh Quốc còn đang đắn đo về chi phí.
 


          Birmingham City University hiện tổ chức trung bình hàng năm 3 bài kiểm tra tiếng Anh tại Việt Nam. Bài gần nhất là vào ngày 17 tháng 5 năm 2015 tại Hà Nội, các bạn có thể đăng ký qua email: info@sunrisevietnam.com, hoặc hotline: 0906 221 313 (Ms. Hương) . Bài kiểm tra này cũng có giá trị xin visa và có kết quả ngay trong 1 tuần, lệ phí chỉ có 55 GBP. Để trợ giúp cho các bạn không có điểm IELTS hoặc không may mắn thiếu từ 1 đến nửa điểm, BCU còn tổ chức khóa tiếng Anh dự bị 8 tuần tại Việt Nam, giúp tiết kiệm chi phí ăn ở và đơn giản hóa thủ tục visa.
 
          Khi nhập học tại BCU, các bạn trẻ sẽ không phải lo lắng về vấn đề văn hóa cũng như có một địa chỉ tin cậy để nhận sự giúp đỡ tới từ Vietsoc BCU, một trong những hội vietsoc năng động trong cộng đồng sinh viên UK với rất nhiều hoạt động phong phú. Hội đóng vai trò chủ yếu trong việc tổ chức SVUP CUP 2015 tại Birmingham vừa qua. Hội cũng có nhiều hỗ trợ về chỗ ở, tài liệu… cho sinh viên sắp sang học tại BCU. Ngoài ra, Hội không thể thiếu những hoạt động giúp đỡ các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm thêm hay tìm địa chỉ thực tập thích hợp.
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay