TẠI SAO NÊN HỌC NURSING – ĐIỀU DƯỠNG?

15/09/2016 - 17:58 (GMT+7)

 • Bạn có ham thích tìm hiểu cơ chế sinh học của cơ thể con người?
 • Bạn muốn chăm sóc sức khỏe cho người khác?
 • Bạn muốn có một công việc với mức lương cao?
 • Vậy thì bạn đã bao giờ nghĩ đến “Ngành Y tá – Điều dưỡng” chưa?
 

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên, nhu cầu đào tạo các cán bộ trong ngành Y tế đang bùng nổ, đặc biệt là về Y tá, Điều dưỡng. Trên thế giới hiện nay, ngành nghề này thiếu hụt lao động trầm trọng nhất tại nhiều nước phát triển như Úc, Canada, Mỹ.,… khi mà dân số tại các quốc gia này đang già hóa đi. Chính điều này đòi hỏi về nguồn lực y tá & điều dưỡng cao do đó Chính phủ & các trường đại học ở những nước này đang đẩy mạnh giáo dục & đào tạo ngành nghề này & ban hành các chính sách thu hút nguồn lực nước ngoài về làm việc
Với nghề Nursing (y tá điều dưỡng), công việc này cũng khá vất vả nhưng cũng có nhiều điều thú vị và điều đặc biệt là bàn tay chăm sóc tận tình của bạn là động lực cho bệnh nhận để họ vượt qua bệnh tât. Ngành Y tá hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên định cư và nhu cầu sử dụng lao động trong ngành này là khá cao và là ngành luôn nằm trong danh sách định cư diện tay nghề tại cả Canada và Úc.

Ngành Y tá hiện đang nằm trong danh sách ưu tiên định cư của Úc (SOL và CSOL)
Theo đánh giá của Hội nghề nghiệp điều dưỡng tại Úc thì chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc, các Điều Dưỡng Viên đã có 100% cơ hội có thể xin được thường trú dân tại Úc (Permanent Residence).
 

TẠI SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH NURSING (Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG) TẠI ÚC?

Ngành công nghiệp sức khỏe và dịch vụ cộng đồng là ngành công nghiệp lớn thứ ba tại Úc, sử dụng 10,6% tổng số lực lượng lao động của nước này (khảo sát 2/2012) dự kiến tăng 27,4% trong vòng 5 năm tới (theo Joboutlook). Úc cần tới 12.000 y tá được công nhân hành nghề tốt nghiệp mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này.
Tuy nhiên, mới chỉ một nửa nhu cầu này được đáp ứng. Do vậy, y tá là một nghề rất hấp dẫn và chắc chắn được định cư ở đất nước này. Các y tá cũng như những người học ngành y tá từ các nước khác đều được khuyến khích phát triển nghề nghiệp của mình tại Úc.
 
Học Y tá , Điều dưỡng tại Úc :
-    Học hỏi nhiều kinh nghiệm cao quý của nghề y tá tại quốc gia văn minh
-    Bằng cấp có giá trị chuyên môn cao
-    Có cơ hội làm việc ngắn hạn hoặc dài hạn tại Úc với mức lương cao khoảng AUD 50.000 – 90.000/năm
-    Bằng cấp được chấp nhận ở nhiều quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, United Kingdom, Canada … mức lương y tá sẽ được trả rất cao tại các quốc gia này
-  Khóa học chuyên ngành y tá ở Úc sẽ đào tạo kiến thức cho sinh viên không chỉ trên cơ sở lý thuyết mà còn cả thực hành. Việc đi thực tập tại các bệnh viện là điều bắt buộc trong các khóa học lấy bằng cử nhân y tá.
 

SUNRISE VIETNAM XIN GIỚI THIỆU HỌC VIỆN THE INSTITUTE OF HEALTH AND NURSING AUSTRALIA (IHNA) CHUYÊN ĐÀO TẠO NGÀNH NURSING (Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG) TẠI ÚC:
 
 1. IHNA là một trong những nhà cung cấp giáo dục hàng đầu của Úc về sức khỏe toàn diện và điều dưỡng ở nhiều cấp độ. Trường đã được  nhận danh hiệu the Victorian Training Awards 2016 về chất lượng đào tạo.
 1. IHNA được chứng nhận tiêu chuẩn ISO-9001 về việc cung cấp dịch vụ chất lượng cho sinh viên.
 2. IHNA có chương trình học và giảng dạy linh hoạt giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu và hoàn thành việc học theo đúng nhịp độ. Trường luôn bố trí các môn học sao cho phù hợp với khả năng ban đầu của sinh viên và mô hình đã đề ra của trường.
 3. Khóa học chuyên ngành y tá, điều dưỡng, sức khỏe cộng đồng ở IHNA sẽ đào tạo kiến thức cho sinh viên không chỉ trên cơ sở lý thuyết mà còn cả thực hành.
 4. IHNA với các phòng thực hành mô phỏng các phòng bệnh lâm sàn giúp học sinh làm quen với môi trường làm việc của các bệnh viện hay phòng khám chuyên nghiệp.
 1. IHNA cung cấp cho sinh viên cơ hội được tiếp cận với một thư viện trực tuyến có chứa cơ sở dữ liệu nghiên cứu y tế, điều dưỡng với đầy đủ văn bản tạp chí, sách nghiên cứu, chuyên khảo, luận án điều dưỡng, các bài học dựa trên bằng chứng về quy trình chữa trị, các loại bệnh & tình trạng bệnh, đơn thuốc và các loại thuốc….
 2. IHNA cung cấp toàn diện cho sinh viên từ việc học tập, thực hành đến cả dịch vụ ăn ở một cách tốt nhất.
 3. IHNA có ba Campus ở cả 3 thành phố lớn như: Tp Perth, Sydney và cả Melbourne. Trường cũng có liên kết với nhiều đại học partner giúp học sinh chuyển tiếp lên như: Đại học Deakin, Đại học La Trobe, Đại học RMIT, Đại học Western Sydney, ĐH Federation, …. Và nhiều phòng khám bệnh viện tại Úc.
 
 • Khóa học Diploma of Nursing:
Thời gian học:  24 tháng (including 480 hours of practical experience placements)
Yêu cầu đầu vào:
 • IELTS 6.0 trở lên ( ko band nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 60 - 78.
 • Hoàn thành THPT
 • Ít nhất 18 tuổi

Học phí: AUD $30,000 / khóa 2 năm
Phí đăng ký: AUD $300
 • Khóa học Certificate IV in Ageing Support:
 • Thời gian học: 52 tuần  (including 120 hours of practical experience placements)

Yêu cầu đầu vào:
•           IELTS 6.0 trở lên ( ko band nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 60 - 78.
•           Hoàn thành THPT
•           Ít nhất 18 tuổi

 
Như vậy, Bạn có muốn theo học ngành y tá, điều dưỡng để tăng cơ hội định cư tại Úc sau du học Úc không?
Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học tại IHNA, thủ tục hồ sơ du học, xin visa du học Úc, cơ hội định cư Úc, bạn hãy liên hệ tới Văn phòng đại diện tuyển sinh du học của học viện IHNA - Văn phòng tư vấn Du học Sunrise Vietnam.
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay