Trở thành chuyên gia về sức khỏe khi theo học Khoa Y Tế tại QUT

27/11/2018 - 16:42 (GMT+7)
Queensland University of Technology là một trong những trường Đại học hàng đầu về chất lượng giáo dục và đào tạo  tại Úc. Tại QUT, sinh viên được trải nghiệm môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế: với lớp học sĩ số nhỏ tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được trao đổi với các giảng viên tại trường, sinh viên được hỗ trợ học tập và nghiên cứu thông qua các dịch vụ và thiết bị tiên tiến tại tất cả các phân viện tại QUT. Bên cạnh đó, khi theo học tại QUT, sinh viên đang được tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu về chất lượng với những ngành học mũi nhọn - một trong số đó phải kể đến Khoa Y Tế tại QUT. 
 

 
Vì sao lại lựa chọn Khoa Y tế - tại QUT? 
 
Khoa Y tế tại QUT được đánh giá rất cao với 3 ngành học chất lượng phải kể đến bao gồm: Ngành Điều dưỡng, Ngành Dược và Ngành Tâm lí học. Trong đó, ngành Điều dưỡng tại QUT xếp hạng thứ 9 tại nước Úc và thứ 42 thế giới.
 
Sinh viên khi lựa chọn học tập tại một trong những ngành học thuộc Khoa Y tế sẽ có cơ hội được học tập và nghiên cứu bài bản, song song với đó là có được rất nhiều cơ hội về nghề nghiệp trong tương lai tại các bệnh viện công hay tư, nhà điều dưỡng hay các công việc liên quan tới y tế cộng đồng tại Úc hoặc các quốc gia phát triển khác. 
 
Hãy cùng điểm qua thông tin sơ bộ về 3 ngành học tiếng tăm nhất của Khoa Y tế tại QUT: 
 
Ngành Điều dưỡng 
 
Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp tư vấn, ngành điều dưỡng tại QUT được thiết kế áp dụng các công nghệ mô phỏng hiện đại sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được với nhu cầu y tế sức khỏe hiện tại của thế giới. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đủ trình độ tác nghiệp an toàn, thuần thục, quan tâm và tôn trọng bệnh nhân.

Hai chương trình học ngành Điều dưỡng tại QUT bao gồm: 
            •   Chương trình cử nhân Điều dưỡng
                Thời gian học: 3 năm toàn thời gian và 2 năm toàn thời gian (đối với graduate entry)
            •   Chương trình Thạc sĩ điều dưỡng
                Thời gian học: 1,5 năm toàn thời gian
 

 
Ngành Dược: 
Ngành dược nằm trong nhóm ngành Y tế và đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp một đội ngũ chăm sóc người bệnh chất lượng. 

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược tại QUT, các sinh viên sẽ sử dụng kiến thức của mình để tư vấn cho bệnh nhân cũng như áp dụng những hiểu biết chuyên môn nhằm nắm bắt chính xác được tác dụng chính cũng như tác dụng phụ của các toa thuốc được kê ra

Theo học Ngành dược tại QUT, sinh viên sẽ có cơ hội: 
+ Hoàn thành hơn 500 giờ chuyên môn tại bệnh viện, cộng đồng và các môi trường y dược khác.
+ Nghiên cứu chương trình tiếp cận hướng đến bệnh nhân, tập trung vào các lĩnh
vực y tế được ưu tiêu như cơ xương, tim mạch và điều kiện sức khỏe tâm thần.
+ Theo học chương trình danh dự phát triển các kĩ năng lãnh đạo và giúp sinh viên có được những lợi thế đầy cạnh tranh trong nghề nghiệp của mình
 
Chương trình Cử nhân Y dược (Danh dự - Honours)
Thời gian học: 4 năm full-time
 
  
Tâm lý học
Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu tư duy và hành vi. Nhà tâm lý học có thể làm việc trong các lĩnh vực tâm lý như nhận thức, thần kinh học hoặc hành vi phát triển và hành vi xã hội.
 
Sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học có được nhiều cơ hội nghề nghiệp đón đợi, sử dụng kiến thức chuyên môn của mình để làm nhiều công việc như: giáo dục đào tạo, nghiên cứu thị trường, phát triển tổ chức, y tế công và tư vấn. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể đi nghiên cứu nhằm phát triển sự hiểu biết về tư duy, cảm xúc và hành vi của con người, từ đó có những chiến lược nâng cao chức năng tâm lý.

Khi theo học ngành tâm lí tại QUT, sinh viên sẽ có cơ hội được:
+ Bước đầu được chứng nhận trở thành một nhà tâm lý học.
+ Nghiên cứu những lĩnh vực chuyên như rượu, tâm lý hình sự và luật pháp, trị liệu gia đình, giới tính, và tâm lý cộng đồng.
 
            •   Chương trình cử nhân khoa học hành vi (tâm lý)
                Thời gian: 3 năm toàn thời gian
            •   Chương trình tâm lý lâm sàng
                Thời gian: 2 năm toàn thời gian
            •   Thạc sĩ Tâm lý
                Thời gian: 2 năm toàn thời gian. 
 
Các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới du học theo ngành Y tế, có thể cân nhắc tới đại học QUT tại nước Úc xinh đẹp. Sunrise Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh trên hành trình này. 
 
Liên hệ với Sunrise Việt Nam ngay hôm nay để nhận được những thông tin cập nhật nhất về Ngành Dược cũng như trường Đại học Queensland University of Technology:
 
 
SUNRISE VIETNAM
Hotline liên hệ: 0975 124 323 (Ms. Thảo)
Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn
 
 
 
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay