Du học Canada - BRITISH COLUMBIA INSTITUTE OF TECHNOLOGY

11/06/2019 - 15:07 (GMT+7)
Viện Đại học Công nghệ British Columbia (British Columbia Institute of Technology – BCIT) được thành lập năm 1964, là trường Đại học lớn nhất tại thành phố Vancouver, Canada.


 
Đôi nét về Burnaby, British  Columbia, Canada
Nằm ở phía đông thành phố Vancouver, Burnaby là thành phố có quy mô dân số xếp thứ 3 tỉnh British Columbia. Xuyên suốt trong phạm vi thành phố này có hơn 200 công viên lớn nhỏ phủ kín một màu xanh tươi mát. Điều này đã biến Burnaby trở thành thành phố có tỉ lệ diện tích đất phục vụ cho công viên công cộng cao nhất Bắc Mỹ.
 
Hòa trộn giữa cảnh sắc đô thị và vẻ đẹp của thiên nhiên, Burnaby có khí hậu mát mẻ, dịu nhẹ quanh năm. Mùa đông tại đây thường ẩm ướt và có tuyết rơi ít hơn so với một số thành phố khác tại Canada. Mùa hè ở thành phố này thường kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9, ấm áp và có nhiều gió. Nhiệt độ trung bình ngày dao động từ trong khoảng từ 0,8*C (Tháng 12) đến 22*C (Tháng 7)
 
Du học Canada tại Vancouver, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng một trong những thành phố tươi đẹp nhất của Canada nằm trên bờ biển Thái Bình Dương, là thành phố lớn thứ ba với hải cảng lớn nhất Canada. Thành phố này còn được bình chọn là “Thành phố đáng sống nhất trên thế giới” trong nhiều năm liên tiếp, nơi đây hội tụ của nhiều điểm du lịch với các danh lam thắng cảnh đặc sắc, các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí được tổ chức quanh năm. Từ Vancouver, chỉ cần khoảng 2 tiếng đồng hồ lái xe, chúng ta có thể đến với thành phố Seattle, nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp quan trọng của nước Mỹ trong đó có các công ty nổi tiếng thế giới như hãng máy bay Boeing và công ty phần mềm Microsoft.
 
Giới thiệu về British Columbia Institute of Technology
Viện Đại học Công nghệ British Columbia (British Columbia Institute of Technology – BCIT) được thành lập năm 1964, là trường Đại học lớn nhất tại thành phố Vancouver, Canada. Đây có thể được xem là một trong những cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học lớn nhất ở Canada với nhiều ngành nghề đa dạng dành cho du học sinh. Khác với các trường cao đẳng hoặc đại học khác, BCIT chú trọng cung cấp các lớp học nhỏ, kiến thức và kinh nghiệm thực tế giúp cho sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp trước khi ra trường.


 
British Columbia Institute of Technology (Học viện Công nghệ British Columbia) nằm trong danh sách 45 trường đại học và cao đẳng được Đại sứ quán & Lãnh sự quán Canada xét visa ưu tiên CES (Canada Express Study). Theo đó, sinh viên không cần chứng minh tài chính, thủ tục nhanh gọn (có thể nhận kết quả trong 5 – 7 ngày).
 
Chương trình đào tạo 
British Columbia Institute of Technology có các trường thành viên sau: Trường kinh doanh BCIT, Trường máy tính và nghiên cứu học thuật, Trường xây dựng và môi trường, Trường năng lượng, Trường khoa học và sức khỏe, Trường giao thông vận tải.
 
Hệ thống văn bằng cấp bởi BCIT gồm chứng chỉ và văn bằng cho hệ cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực như: khoa học ứng dụng và tự nhiên, kinh doanh và phương tiện truyền thông, máy tính và CNTT, kỹ thuật, khoa học sức khỏe … Các chương trình của trường được liên kết chặt chẽ các nhà tuyển dụng hàng đầu và các hiệp hội ngành công nghiệp, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp của trường luôn sẵn sàng để đạt được thành công trong sự nghiệp của mình và đóng góp tích cực cho nền kinh tế Canada.
 
BCIT là trường đầu tiên tại bang British Columbia cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến trong các lĩnh vực như kỹ thuật, kinh doanh, sức khỏe, đồng thời là đơn vị đào tạo lớn nhất, lâu đời nhất về chương trình đào tạo nghề và học nghề ở miền Tây Canada.

Chương trình nổi bật
            •   Kinh doanh - Tài chính, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Marketing
            •   Thiết kế đồ họa/ Dựng hình 3D
            •   Phát thanh truyền hình, Đài tiếng nói, Báo điện tử
            •   Kỹ thuật
            •   Kiến trúc
            •   Công nghệ thông tin và Máy tính
            •   Kỹ thuật bảo trì máy bay
            •   Khoa học Phục hồi hệ sinh thái 

Cuộc sống của sinh viên
Là một sinh viên BCIT, bạn sẽ dành rất nhiều thời gian trong trường. Trong suốt quá trình đó, bạn sẽ có được rất nhiều trải nghiệm độc đáo và khó quên, và cũng sẽ có được những mối quan hệ tốt luôn theo bạn cho tới mãi sau này.
 

 
Hơn nữa, trường cũng tổ chức cho sinh viên trong trường đăng ký vé tháng Compass Card để tiếp cận với dịch vụ vận chuyển công cộng của U Pass BC. Đây là một hãng vận chuyển uy tín, được nhiều trường tại Canada liên kết để hỗ trợ cho việc đi lại của sinh viên. Đây là một dịch vụ không mang tính chất bắt buộc nên bạn cũng không cần loz tốn phí nếu đã có phương tiện di chuyển cá nhân.
 
Tham gia vào cộng đồng BCIT, tham gia vào liên minh nội bộ đoàn kết, hoạt động vì sinh viên, tham gia vào các giải đấu giao hữu trong trường, hay đơn giản hơn là giải trí sau những giờ học căng thẳng nhưng điều quan trọng nhất vẫn là có được niềm vui.
 

 
Hãy cùng khám phá các hoạt động thú vị diễn ra tại BCIT:
            •   Hiệp hội sinh viên BCIT: cung cấp các dịch vụ sức khỏe, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên, hỗ trợ thông tin việc làm, các sự kiện lớn của trường và các câu lạc bộ.
 
            •   Dịch vụ vui chơi giải trí: Thử sức với trò leo núi trong nhà, trung tâm theo dõi sức khỏe, sân bóng rổ, bóng chuyền, các lớp thể hình và hơn thế nữa…

            •   Ký túc xá: tiện nghi với mức phí có mức chi trả hợp lý, thuận tiện trong việc đi lại trong và ngoài khuôn viên trường.

            •   Sinh viên được tư vấn và có cơ hội phát triển: thông qua vào các diễn đàn tư vấn, các khóa định hướng nghề và các hội thảo chuyên đề.

            •   Các hoạt động sinh viên: Dạo chơi với bạn bè – thư giãn, dùng bữa hay chơi các trò chơi dưới nước.

            •   Đại hội sinh viên: Cùng bạn bè ôn lại những kỷ niệm và gặp gỡ bạn học tại Đại hội sinh viên chào đón các khóa sinh viên của trường được tổ chức thường niên ngay trong khuôn viên trường.

            •   Các giải đua xe nội bộ: Theo dõi các sinh viên khoa Sư phạm công nghệ tham gia vào cuộc đua các cỗ xe do họ thiết kế tại những cuộc đua đòi hỏi tốc độ và kỹ năng.

            •   Nhà hùng biện đại tài: Dõi theo các kỹ sư và sinh viên công nghệ tranh đấu vị trí đứng đầu và các giải thưởng lớn. Bạn cũng có thể bình chọn cho đội mà bạn yêu thích.

            •   Sự kiện sinh viên năng động ưu tú: Là sinh viên kinh doanh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội kết nối với các cựu sinh viên giảng viên và các nhà điều hành trong ngành công nghiệp tại sự kiện kết nối thường xuyên này.

Cơ hội việc làm
Mô hình đào tạo mang tính thực tiễn của BCIT trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết khi làm việc trong doanh nghiệp và các ngành nghề. Sunrise Vietnam xin giới thiệu một số lựa chọn việc làm để các du học sinh tìm hiểu và tận dụng. 

1. Việc làm trong khuôn viên trường
Sinh viên quốc tế tham gia chương trình học toàn thời gian tại BCIT được phép làm thêm trong khuôn viên trường mà không cần có Giấy phép lao động. Trong trường cũng có rất nhiều cơ hội việc làm dành cho sinh viên, thường xuyên được cập nhật trực tuyến thông qua trang e-Jobs của trường.


 
2. Giấy phép lao động (thực tập hưởng lương – Co-op workpermit)
Sinh viên quốc tế được phép làm việc ngoài trường nếu đó là yêu cầu bắt buộc đối với chương trình toàn thời gian của BCIT. Thời lượng làm việc không được quá 50% tổng thời lượng chương trình toàn thời gian và phải liên quan tới lĩnh vực mà sinh viên đang theo đuổi.
 
Giấy phép  lao động loại này được cấp miễn phí.

Hoạt động thực tập của sinh viên BCIT

3. Các hoạt động tình nguyện
Các hoạt động tình nguyện sau đây không đòi hỏi phải có Giấy phép lao động:

            •   Công việc tình nguyện phi lợi nhuận
Đây là những việc chẳng hạn như làm tình nguyện lại trạm cứu hộ động vật, đó cũng là một việc bán thời gian thông dụng nhất và mang tính ngẫu nhiên.

            •   Thực tập quan sát địa điểm làm việc hoặc công việc của các nhà khoa học
Ví dụ, đi theo một nhà địa chất thu thập mẫu. Những nhiệm vụ hỗ trợ này không đòi hỏi sinh viên phải đầu tư quá nhiều thời gian và công sức, chỉ chủ yếu là các công việc văn phòng…

            •   Hỗ trợ trông nhà và giúp việc gia đình
Đây là công việc ngắn hạn phi lợi nhuận và không có tính cạnh tranh cao, sinh viên tham gia hoạt động này không đặt nặng vấn đề thù lao mà để mở rộng mối quan hệ, nâng cao khả năng giao tiếp. Một ví dụ của công việc này có thể là giúp trông nhà và hỗ trợ các công việc gia đình từ 1 đến 4 tuần trong khoảng thời gian gia đình vắng nhà.

4. Giấy phép làm việc bên ngoài trường
Sinh viên Quốc tế đủ điều kiện tham gia vào các tổ chức sau trung học có thể làm việc ngoài trường khi thie học tại BC và đạt được những kinh nghiệm làm việc có giá trị tại Canada. Giấy phép làm việc bên ngoài trường sẽ do Sở Di trú và Nhập tịch Canada (CIC) cấp và quản lý.
 
Thông tin về cơ hội việc làm cũng thường xuyên được cập nhật trên trang e-Job của trường.

5. Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp
Khi sinh viên đã hoàn tất chương trình học tại BCIT, sinh viên có 90 ngày kể từ ngày nhận kết quả tốt nghiệp để đăng ký Giấy phép việc làm thông qua Sở Di trú và Nhập tịch Canada (CIC). Tùy thuộc vào thời lượng chương trình học, CIC sẽ cấp giấy phép làm việc cho bạn từ 8 tháng đến 3 năm trên toàn Canada.
 
Ngoài các cơ hội việc làm kể trên, Hội chợ việc làm là một sự kiện lớn được diễn ra thường niên trong khuôn viên trường với ý nghĩa kết nối các nhà tuyển dụng với sinh viên trong trường và sinh viên tốt nghiệp. Sự kiện này là cơ hội tuyệt vời để sinh viên và cựu sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng uy tín những người có nhu cầu tuyển dụng cao và có thiện chí phát triển mối quan hệ với các ứng viên tiềm năng ở mọi lĩnh vực.

Sunrise Vietnam rất mong những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có ý định du học Canada.


Mọi chi tiết xin liên hệ với Sunrise Vietnam

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay