Du học Canada - RYERSON UNIVERSITY

11/04/2019 - 09:42 (GMT+7)
Đại học công lập Ryerson (RU) nổi bật trong danh sách các trường top của Canada về chất lượng đào tạo và vị trí ngay tại trung tâm thành phố Toronto.
 

 
Toronto là thành phố lớn thứ 4 tại khu vực Bắc Mỹ (Canada và Mỹ), nổi tiếng với nền kinh tế phát triển sầm uất, đa dạng văn hóa và là môi trường học tập - làm việc hàng đầu tại Canada; những đặc điểm này đã tạo nên sự tương đồng giữa thành phố Toronto và Đại học Ryerson. Chỉ cần bước ra cổng trường RU, sinh viên có thể tìm thấy những khách sạn đỉnh cao của thế giới, những khu mua sắm nổi tiếng tại Toronto, Bảo tàng hoàng gia Ontario, những khu triển lãm nghệ thuật, và phố người Hoa lâu đời. Được bao bọc bởi môi trường kinh doanh năng động như vậy nên sinh viên RU vô cùng thuận lợi trong việc tiếp cận với các cơ hội việc làm hay thực tập.   

Nằm tại trung tâm của thành phố mang tầm cỡ thế giới là Toronto, Canada, Ryerson được công nhận trên trường quốc tế vì các chương trình học chất lượng hàng đầu trang bị kinh nghiệm làm việc thực tế, đảm bảo sinh viên sẵn sàng với cuộc sống sau tốt nghiệp. Cơ hội giáo dục hợp tác và các khóa thực tập đặc trưng trong suốt những chương trình đào tạo của Ryerson sẽ cho sinh viên cơ hội tạo mối liên hệ sớm với ngành nghề, cho họ lợi thế vượt trội khi tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh, khoa học, truyền thông và thiết kế, dịch vụ cộng đồng, kỹ thuật và khoa học kiến trúc. Ryerson cũng cung cấp một Chương trình Dự bị ESL chuyên sâu.
 

 
Chương trình đào tạo 
Chương trình Đào tạo của Ryerson đa dạng từ các khóa tiền Đại học (Foundations) tiếng Anh dành cho Đại học (ESL) đến cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, đào tạo trực tuyến; đặc biệt hơn cả là chương trình thực nghiệm Zone Learning cho phép người học biến ý tưởng thành sản phẩm kinh doanh thực sự. Theo đánh giá của tạp chí Maclean, những chuyên ngành như truyền thông thể thao, thiết kế đồ họa, kinh doanh, quản trị là những ngành học nổi bật của RU. Các Khoa đào tạo của RU hiện nay gồm có:
            •   Khoa Khoa học nhân văn
            •   Khoa Dịch vụ cộng đồng
            •   Khoa Truyền thông và thiết kế
            •   Khoa Kỹ thuật và Khoa học kiến trúc
            •   Khoa Khoa học tự nhiên
            •   Khoa Quản trị (Ted Rogers School)

Chương trình Dự bị Đại học Quốc tế
Chương trình Dự bị Đại học Quốc tế của Ryerson (IUFP) giúp sinh viên quốc tế đảm bảo việc nhập học một số chương trình cấp bằng cử nhân đặc thù tại Ryerson và cung cấp hành trang kiến thức để đảm bảo chuyển tiếp thuận lợi sang chương trình đại học.

Chương trình tiếng Anh ESL
Chương trình Dự bị ESL Ryerson tổ chức tại Học viện Thực nghiệm của Đại học Ryerson, một cơ sở hoàn toàn mới nằm ở khu trung tâm Toronto. Học viện Thực nghiệm trang bị kỹ thuật tối tân, nuôi dưỡng tính gắn kết cộng đồng cao và sự tiếp đón nồng hậu.

Điểm Năng lực Anh Ngữ bắt buộc để được xét tuyển vào Chương trình Dự bị ESL Ryerson như sau:
            •   IELTS: 5.0
            •   TOEFL: 520 điểm thi trên giấy; 68 điểm thi trên mạng Internet

Đặc biệt, Ryerson sẽ khởi động chương trình Tiến sỹ Luật học (JD) vào mùa thu năm 2020. Sinh viên sẽ được giảng dạy về pháp luật và nghiên cứu các vấn nạn hiện nay như kỹ thuật, sự công bằng, sự đa dạng và toàn diện, tiếp cận công lý và cải cách xã hội. Sinh viên luật của Ryerson sẽ hoàn thành khóa thực tập hành nghề và lĩnh hội kinh nghiệm học tập trong mỗi kỳ, đảm bảo rằng họ sẽ có nền tảng pháp lý vững chắc và sẵn sàng hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất 
Trường đại học Ryerson có khu học xá duy nhất tại địa chỉ 350 Victoria Street, Toronto, Ontario, Canada, M5B 2K3. Nơi đây được đầu tư cơ sở vật chất cùng trang thiết bị khá hiện đại phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và giải trí của sinh viên trong trường như sân điền kinh, trung tâm hướng nghiệp, trung tâm phát triển và tư vấn sinh viên, trung tâm y tế, dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, trung tâm thể thao Mattamy tại khu vực vườn, trung tâm triển lãm Ryerson nằm tại trái tim của trường, và trung tâm học tập dành cho sinh viên nằm tại đường Yonga.…
 

 
Ryerson là mái nhà của 10 khu khác nhau bao gồm:
            •   Khu Y sinh - đầu tư vào lĩnh vực y sinh và chăm sóc sức khỏe.
            •   Khi Sản xuất Thiết kế - những ý tưởng về không gian, học thiết kế và sản xuất 3D.
            •   DMZ - không gian đa ngành cho những doanh nhân thế hệ mới.
            •   Khu Thời trang - kinh doanh và đổi mới lấy cảm hứng từ thời trang.
            •   Khu iBoost - công nghệ giải quyết vấn đề, lấy khách hàng làm trung tâm.
            •   Khu Cải cách Pháp luật - các giải pháp và công nghệ để cải thiện hệ thống tư pháp và các dịch vụ pháp luật.
            •   Khu Khám phá Khoa học - nghiên cứu, phát triển và giải quyết vấn đề trong khoa học.
            •   Khu Đầu tư Xã hội - tạo ra những biến đổi xã hội theo hướng tích cực và khả thi.
            •   Khu Đa phương tiện - kể chuyện nhấn mạnh vào đổi mới sáng tạo và thiết kế dành cho những nhà kiến tạo truyền thông.
            •   Khu Năng lượng sạch - những giải pháp sáng tạo cho những thách thức về năng lượng đô thị.
 

 
Ký túc xá sinh viên mới hiện đại bậc nhất
Ký túc HOEM là một khu nhà ở hoàn toàn mới và sẽ chào đón lứa sinh viên đầu tiên tới vào mùa thu 2018. Không gian được thiết kế để tạo ra một cộng đồng toàn diện, đa dạng và thân thiện với những tiện nghi hàng đầu: phòng ngủ giường đơn, khu bếp đủ tiện ích, phòng gym và phòng tập yoga. HOEM rất gần khu giảng đường và các thắng cảnh tại Toronto, đảm bảo rằng sinh viên cư trú cảm thấy mình trở thành một phần của Ryerson và thành phố.

Khu tổ hợp Khoa học Y tế Daphne Cockwell
Khu tiện ích đa chức năng mới này sẽ khai trương vào năm 2019. Nơi đây sẽ trở thành không gian học thuật cho các chương trình của Khoa Dịch vụ Cộng đồng như y tá, dinh dưỡng, sức khỏe cộng đồng và điều trị, kèm theo khu ký túc sinh viên, Khu Học tập và văn phòng hành chính. Ryerson tự hào đóng góp cho việc xây dựng cảnh quan của Toronto và Khu tổ hợp Khoa học Y tế Daphne Cockwell là ví dụ điển hình của sự tiến bộ và ưu tú trong việc thực hiện kiến trúc xanh vốn là danh tiếng của Ryerson.

Học tập trải nghiệm - mục tiêu hàng đầu RU hướng tới
Không chỉ tập trung vào nghiên cứu - giảng dạy và ứng dụng, Đại học Ryerson còn là cái tên được cộng đồng người dân Toronto nói riêng và Canada nói chung hoan nghênh vì tinh thần cống hiến, phục vụ cho cộng đồng của RU. Sinh viên học tập tại RU có rất nhiều cơ hội để tiếp cận với cộng đồng thông qua các hoạt động tình nguyện, các dự án start-up thuộc chương trình Zone Learning độc đáo chỉ có ở RU, các chương trình co-op hoặc thực tập cho cách doanh nghiệp thuộc khu vực Toronto, hay những hoạt động mà chính phủ tỉnh bang Ontario khuyến khích.

Thúc đẩy Sự nghiệp - Quốc tế (CBI) 
CBI cung cấp công việc bán thời gian trong khuôn viên cho sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian tại Ryerson và có giấy phép học tập còn hiệu lực cũng như có nền tảng học thuật tốt đồng thời học phí không do các chương trình hỗ trợ sinh viên của chính phủ Canada cấp. CBI đặt mục tiêu cung cấp kinh nghiệm làm việc tại Canada cho các sinh viên quốc tế đủ tư cách và trả lương 10$ CAD mỗi giờ cho sinh viên quốc tế được nhận việc.

Sunrise Vietnam rất mong những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có ý định du học Canada.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Sunrise Vietnam
Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay