Du học Canada - ST. THOMAS UNIVERSITY

14/05/2019 - 16:20 (GMT+7)
St. Thomas University (STU) tọa lạc bên bờ biển phía Đông xinh đẹp New Brunswick, Canada và là trường đại học duy nhất tại Canada giảng dạy tập chung chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn. STU luôn dành mối quan tâm đặc biệt đối với lĩnh vực công bằng xã hội và các vấn đề toàn cầu. Điều này được thể hiện ở việc sinh viên tốt nghiệp STU thường chọn lựa các công việc về luật pháp, chính phủ, báo chí, giáo dục và công tác xã hội. Sunrise Vietnam tin rằng đây sẽ là một ngôi trường rất tiềm năng cho các bạn sinh viên muốn du học Canada bởi những lĩnh vực mà St. Thomas University hướng tới đang càng ngày càng chiếm vị trí quan trọng trên toàn cầu. Ngay cả khi trở về Việt Nam thì bạn cũng hoàn toàn có thể đóng góp rất nhiều cho đất nước và xã hội.


Cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick
Tỉnh bang New Brunswick là một trong những địa điểm yêu thích của rất nhiều du học sinh không chỉ bởi đây là nơi tập trung của các trường đại học chất lượng mà còn bởi vẻ đẹp nên thơ, thanh bình. Tỉnh bang New Brunswick, tỉnh lớn nhất trong 03 tỉnh duyên hải Canada, nằm trong vùng bán đảo Quebec’s Gaspé và nằm cạnh Bang Maine, Hoa Kỳ. Biên giới phía đông hoàn toàn là bờ biển – Vịnh St Lawrence và eo biển Northumberland – có nhiều điểm ấm áp, những bờ biển đầy cát, đặc biệt là vùng nước mặn ấm áp nhất phía bắc Virginia.

Là một tỉnh miền biển phía đông, Tỉnh bang New Brunswick đẹp với những bờ biển đầy cát ngày hè, những tán lá mùa thu đẹp mắt, những cành hoa dại,  không khí trong lành của mùa xuân và mùa đông tuyết trắng. New Brunswick được đánh dấu bởi những ngọn đồi hùng vĩ, những thung lũng đẹp mắt cùng lịch sử hình thành và những công trình kiến trúc hiện đại tọa lạc trong nhiều thành phố, thị trấn và làng mạc.
 

 
Nền nhiệt trung bình tại New Brunswick là khoảng 20-30 độ vào mùa hè và -5 độ vào mùa đông 4 mùa tươi mát, là đặc trưng của khí hậu hải dương, rất trong lành, dễ chịu và không quá khắc nghiệt.
 
Việc quy hoạch đô thị tỉ mỉ, sự chăm lo chu đáo đến cơ sở hạ tầng cùng với không gian bao la dễ “hít thở” tạo cho giao thông nơi đây luôn thông suốt, rất hiếm xảy ra kẹt xe. Giao thông ở đây còn gồm cả một mạng lưới hàng không nội địa rộng khắp và xuyên suốt cùng những chuyến bay hằng ngày đi các nước châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ. Có thể nói Canada là nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong số các quốc gia phương Tây. Tỷ lệ tội phạm ở Tỉnh bang New Brunswick còn thấp hơn mức trung bình trong cả nước là 37%.

Một số điểm nổi bật của St. Thomas University (STU)
            •   STU là trường duy nhất có đội thi cuộc thi “Phiên Tòa Giả Định (Moot Court)”. Sinh viên của trường đã xuất sắc giành giải nhất thế giới năm 2017 và về nhì vào năm 2018 tại cuộc thi “American Moot Competitions” ở Mỹ - đây là cuộc thi về đấu tranh nhân quyền, bình đẳng giới dưới mô hình một phiên tòa giả định. St. Thomas hiện cũng là đối tác đầu tiên của chương trình HBX CORe thuộc Trường Kinh Doanh Harvard.

            •   Đại học St. Thomas University có quy mô nhỏ xinh với chỉ khoảng hơn 2000 sinh viên, bởi vậy bạn có thể hoàn toàn dễ dàng “quen mặt nhớ tên” các sinh viên và giáo sư trong trường, và tận hưởng không gian khuôn viên trường ấm cúng, đầy cảm hứng với ghế da và đèn đồng có mái vòm trong Hội trường Margaret Norrie.

            •   Quy mô lớp học trung bình chỉ 29 học sinh trên mỗi lớp, nhỏ hơn rất nhiều so với những trường đại học khác. Sinh viên có thể thoải mái tranh biện, chia sẻ các quan điểm của mình, cũng như giảng viên sẽ có thời gian để quan tâm chu đáo tới từng cá nhân trong lớp. Tại Đại học St. Thomas, 100% giảng viên đều có bằng tiến sĩ hoặc bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực mà cá nhân đó giảng dạy.

            •   91% sinh viên năm thứ nhất đánh giá chất lượng giảng dạy tại Đại học St. Thomas là tuyệt vời hoặc tốt. Ngoài ra, kỹ năng giảng dạy, thách thức học tập và phát triển kỹ năng tư duy mới tại đây cũng được đánh giá cao nhất ở Canada.

            •   Mỗi năm, Đại học St. Thomas dành hơn 1,8 triệu $ Canada với hơn 40 loại học bổng khác nhau để hỗ trợ những sinh viên có khó khăn về mặt tài chính

            •   Phòng Dịch vụ Sinh viên luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên các vấn đề về học tập, hoạch định nghề nghiệp, quản lý căng thẳng, ….

            •   Học tập tại Đại học St. Thomas không chỉ là tham gia các lớp học trên lớp, mà sinh viên còn có nhiều cơ hội tham dự hội nghị quốc gia, nghiên cứu ở nước ngoài, làm việc nghiên cứu chuyên nghiệp với các giáo sư., đảm nhận vai trò lãnh đạo trong quản lý sinh viên và cuộc sống nơi cư trú, làm part time tại trường, thực tập và làm tình nguyện viên trên toàn thành phố.
 

 
Cơ hội định cư tại Canada
Về chính sách định cư tại bang New Brunswick:
Bang New Brunswick đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực để phát triển bang, các bạn đáp ứng đủ những đòi hỏi đơn giản mà bang đề ra là các bạn sẽ được định cư.
 
Điều kiện yêu cầu cho việc định cư được tối giản hóa.
+ Độ tuổi từ 22-55.
+ Có trình độ tiếng Anh nhất định.
+ Tìm được công việc chính thức tại bang New Brunswick, cơ sở kinh doanh của chủ thuê lao động phải hoạt động trên 1 năm, mức lương chi trả phải phù hợp với tiêu chuẩn lương bổng của bang.

Ngoài ra, bạn còn phải đạt được các tiêu chuẩn theo bảng dưới đây khi xin định cư theo chương trình Đề cử bang. Bộ di trú bang đã thiết kế hệ thống thang tính điểm, điểm tuyệt đối là 78, ứng viên đạt 50 điểm là đã được chọn.
– Chỉ cần học hai năm ở bang New Brunswick và tìm được việc làm, du học sinh sẽ có thể xin định cư thành công. Yếu tố quan trọng nhất là tìm được việc làm sau khi học xong chương trình học.
– Du học sinh học 2 năm ở bang New Brunswick và làm việc một năm, sẽ được cộng thêm 20 điểm, số điểm cộng đó đã chiếm 40% trong mức 50 điểm yêu cầu của chương trình định cư, điều này cho thấy được tầm quan trọng của việc học và việc làm ở bang New Brunswick.
 
Chương trình giảng dạy
 

Đại học St.Thomas có rất nhiều chuyên ngành trong lĩnh vực nghệ thuật, nghệ thuật ứng dụng, giáo dục, công tác xã hội, trong đó, các ngành học nổi bật là:
            •   Truyền thông & Chính sách công
            •   Kinh doanh/Kinh tế
            •   Báo chí
            •   Tâm lý học
            •   Tội phạm học và Tư pháp hình sự

Yêu cầu đầu vào
            •   TOEFL iBT 88/ IELTS: 6.5
            •   Sinh viên chưa đủ yêu cầu tiếng Anh nhưng đạt TOEFL iBT 61/IELTS 5.0 có thể học chương trình tiếng Anh ESL trước khi nhập học

Sunrise Vietnam rất mong những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có ý định du học Canada.


Mọi chi tiết xin liên hệ với Sunrise Vietnam

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay