Du học Canada - UNIVERSITY OF VICTORIA

02/05/2019 - 15:12 (GMT+7)
Đại học Victoria (UVic) là một trong các trường đại học hàng đầu tại Canada cách trung tâm thành phố Victoria, tỉnh bang British Columbia khoảng 8km. Thành lập năm 1963, UVic là một trong những đại học uy tín nhất Canada, nằm trong top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu. UVic đã nuôi dưỡng rất nhiều thế hệ nhân tài, mỗi năm, trường nhận khoảng 20.000 sinh viên đến từ 112 quốc gia khác nhau trong đó không ít sinh viên đến từ Việt Nam.
 
Thành phố Victoria - 1 trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới
Canada vốn được biết đến là quốc gia đáng sống nhất thế giới, vậy nên việc thành phố Victoria lọt top 10 thành phố là điều không quá bất ngờ. Cái khiến du học sinh Canada phải choáng váng khi đặt chân đến đây là phong cách tại thành phố này đẹp đến mê hoặc lòng người.


 
Phần lớn diện tích được bao phủ bởi cây xanh, cùng với những bờ biển dài tuyệt đẹp, Victoria city dễ dàng khiến du khách đặt chân đến đây loay hoay không biết đường về. Bên cạnh đó thời tiết rất ấm áp khi nhiệt độ mùa đông chỉ khoảng 7 – 9°C, tuyết rơi chỉ khoảng một tuần, còn lại thời tiết rất mát mẻ, dễ chịu. Vậy nên University of Victoria đặc biệt thu hút những bạn du học Canada ngành du lịch, dịch vụ

Các xếp hạng mà UVic đã đạt được
            •   Đầu năm 2013, ĐH Victoria là đại học đầu tiên của Canada lọt vào TOP 20 các trường ĐH hình thành dưới 50 năm tốt nhất thế giới.
 
            •   Năm 2014, ĐH Victoria được tạp chí Maclean đánh giá là trường ĐH tổng hợp hàng đầu của Canada. Đây là năm thứ 8 liên tiếp ĐH Victoria đạt được danh hiệu này.

            •   Năm 2014, năm thứ 12 liên tiếp, Đại học Victoria dành giải thưởng “Đại học nghiên cứu của năm” của Canada theo đánh giá của tập đoàn Research Infosource.

            •   Năm 2014, ĐH Victoria nằm trong TOP 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

            •   Năm 2015, ĐH Victoria xếp hạng 1 về tầm ảnh hưởng khoa học trong các ngành toán học, tin học và kỹ thuật (Leiden Ranking, 2015).

            •   ĐH Victoria là trường đại học duy nhất của Canada đạt được điểm số tuyệt đối trong bài khảo sát đánh giá  "Khu học xá xanh" của Princeton Review’s annual spotlight 2015. Giải thưởng này thể hiện một cam kết đặc biệt về sự phát triển bền vững trong các chính sách của trường, các sáng kiến và chương trình học.
 
            •   Năm 2018, theo thống kê của Times Higher Education, University of Victoria tiếp tục lọt vào danh sách 1% trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Canada. Bảng xếp hạng này đã phản ánh chính xác chất lượng đào tạo hàng đầu của nhà trường.


 
Chương trình đào tạo:
Một số ngành tiêu biểu:
            •   Giáo dục sức khoẻ
            •   Khoa học máy tính
            •   Nghệ thuật (âm nhạc, kịch…)
            •   Khoa học xã hội và nhân văn
            •   Điều dưỡng
            •   Quản trị kinh doanh
            •   Môi trường
            •   Tâm lý học
 
Chương trình Tiếng Anh ELPI:
Chương trình này được thiết kế dành cho sinh viên chưa đạt hoặc muốn cải thiện khả năng tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào của trường UVic.

Chương trình chuyển tiếp Đại học: 
Chương trình dành cho sinh viên muốn học kết hợp tiếng Anh học thuật và các môn của chương trình năm 1 Đại học liên quan đến Kinh tế, Khoa học và Kỹ thuật. Sau khi hoàn tất, sinh viên có thể chuyển tiếp 10,5 tín chỉ vào chương trình Cử nhân của Đại học Victoria. Sinh viên sẽ hoàn tất chương trình Cử nhân sớm hơn với khóa học này
Thời gian học: 12 tháng
Yêu cầu: Ielts 5.5 (không kỹ năng nào <5.0) hoặc Toefl 71 (không kỹ năng nào <15)

Chương trình Đại học:
Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Trung học Phổ thông, Ielts 6.5 (không kỹ năng nào < 6.0)/ Toefl 90 (không kỹ năng nào <20) hoặc đạt 80% cấp độ cuối chương trình tiếng Anh dự bị của trường.

Chương trình Thạc sĩ:
Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Đại học đạt điểm khá (GPA>= 3.0/4.0), Ielts 6.5 (không kỹ năng < 6.0)/ Toefl 90 (không kỹ năng nào <20); GMAT/ GRE và kinh nghiệm việc làm (tùy ngành).

Chương trình Hợp tác giáo dục Co-op 
Chương trình Co-op là bắt buộc đối với một số ngành học. Sinh viên sẽ học và làm việc liên quan đến chuyên ngành theo kỳ luân phiên (Ví dụ: Đi học kỳ mùa xuân - Đi làm kỳ mùa hè - Đi làm kỳ mùa đông). Đây là chương trình làm việc có trả lương, trung bình sinh viên có thể kiếm được khoảng $2,800- $3,000 CAD/tháng. Các cơ quan SV có thể lựa chọn tham gia gồm có:Microsoft; BMW; Airbus France; Schneider Electric; Environmental Women in Action for Development (EWAD)...
 
Các kì nhập học
Học kỳ đông thứ nhất: 2/9 – 20/12
Học kỳ đông thứ hai: 6/1 – 25/4
Học kỳ hè: 5/5 – 20/8

Sunrise Vietnam rất mong những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có ý định du học Canada.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Sunrise Vietnam
Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay