Du học Canada - YORK UNIVERSITY

22/04/2019 - 10:34 (GMT+7)
Trong những năm trở lại đây, chính phủ Canada đã liên tục đưa ra những chiến lược giáo dục quốc tế nhằm thu hút du học sinh quốc tế lựa chọn du học Canada. Những chính sách hợp lý, kèm theo môi trường học tập đầy tiềm năng đã khiến cho du học Canada đang ngày càng trở thành một xu thế giáo dục mới. Các sinh viên quốc tế, khi quyết định du học Canada, đều mong muốn sẽ có được những trải nghiệm du học thú vị cũng như những kiến thức quý giá và tìm được những cơ hội việc làm tại quốc gia này.

Trong bài viết này, Sunrise Vietnam sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về chủ đề Du học Canada trường York University - 1 trong 3 trường Đại học lớn nhất xứ lá phong Canada, tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto.
 

 
Tổng quan về trường
Đại học York được thành lập vào năm 1959 dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu liên ngành và tổ chức giảng dạy. Bằng của Đại học York cấp được công nhận trên khắp thế giới. Đến thời điểm hiện tại, trường là lựa chọn học tập của 47,000 sinh viên Đại học và 6000 sinh viên Sau Đại học trong và ngoài nước; trong đó có khoảng 5,500 sinh viên quốc tế từ 157 quốc gia khác nhau.. 96% sinh viên trường York có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. 95% giảng viên của trường sở hữu bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực đang giảng dạy.
 

 
Những thành tích của trường
            •   Trường Đại học lớn thứ 3 tại Canada và lớn thứ 2 tại bang Ontario.
            •   Top 10 các trường Đại học đạt thành tích cao trong nghiên cứu.
            •   Top 100 trường Đại học trên thế giới về khối ngành Khoa học Xã hội và Con người
            •   Viện Kinh Doanh Schulich (Schulich School of Business) của trường xếp hạng nhất về chất lượng đào tạo khối ngành kinh tế tại Canada
            •   York là nơi duy nhất tại Canada đào tạo chương trình về Khoa Học Vũ Trụ, là trường đại học đầu tiên tại Ontario bắt đầu đào tạo chương trình Thạc sĩ về Quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa, một ngành thu hút khá nhiều bạn trẻ theo học hiện nay. 
            •   Cung cấp chương trình đào tạo về Nghệ thuật Tự do lớn nhất cả nước
            •   Là trường duy nhất tại khu vực bang Ontario cung cấp chương trình Truyền thông Kĩ thuật số kết hợp thực hành.
            •   Viện Luật Osgoode Hall (Osgoode Hall Law School) được biết tới là một trong những viện đào tạo ngành luật tốt và lớn nhất cả nước.
            •   Cung cấp chương trình đào tạo về Tâm lý học lớn nhất khu vực Bắc Mỹ.
            •   Campus Gledon là đơn vị khuôn viên trường đại học đào tạo song ngữ duy nhất tại khu vực Nam Ontario.

Chương trình giảng dạy
Chương trình Tiếng Anh học thuật
Bao gồm 6 cấp độ khác nhau, thời gian để hoàn thành mỗi cấp độ là 8 tuần
      – Cấp độ 1-3: cung cấp cho sinh viên một nền tảng vững chắc cho 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết
      – Cấp độ 4-6: tập trung vào các khả năng tư duy phân tích, kỹ năng học tập, nghiên cứu…

Chương trình cử nhân:
Chuyên ngành về kinh tế, tài chính, kế toán, marketing, công nghệ thông tin, khoa học vũ trụ, luật, lịch sử, toán học, vật lý, khoa học môi trường, xã hội học, nghệ thuật, …

Yêu cầu đầu vào:
      – Tốt nghiệp THPT với điểm GPA tối thiểu 7.0, một số ngành kỹ thuật yêu cầu 8.0 – 8.5
      – Tiếng Anh tối thiểu: (Tùy theo ngành) TOEFL iBT 83- 100 hoặc IELTS 6.5-7.0

Chương trình dự bị thạc sỹ: Thời gian: 8 tháng
Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp Đại học; IELTS 5.5, TOEFL 69 iBT hoặc đạt 68% trên tổng điểm trung bình bài kiểm tra xếp lớp tai YUELI

Chương trình sau Đại học:
Chuyên ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Marketing, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Luật, Khoa học môi trường, Xã hội học, Nghệ thuật,…

Yêu cầu đầu vào khá cao:
      – Tốt nghiệp Đại học tối thiểu 7.0; Tốt nghiệp Thạc sĩ từ 7.5
      – TOEFL 600PBT/ 250CBT /100iBT hoặc IELTS 6.5 – 7.5
      – GMAT ≥ 600, GRE ≥ 1380  (Một số ngành yêu cầu portfolio do đặc thù từng môn/ ngành học)
 
Chương trình Dự bị MBA: Giáo trình tập trung vào ngôn ngữ dùng trong môi trường kinh doanh, nâng cao kỹ năng viết báo cáo kinh doanh, nghiên cứu, phân tích tình huống, các kỹ năng thuyết trình và lãnh đạo


 
Cơ sở vật chất hàng đầu
Khu học xá Keele Campus
Khu học xá chính của York là Keele nằm ở phía bắc thành phố Toronto. Đây là khu học xá đại học lớn nhất ở Canada với diện tích 457 mẫu Anh. Hầu hết các khoa của trường đều đặt ở đây, bao gồm Nghệ thuật Tự do, Mỹ thuật, Kinh doanh, Luật, Nghiên cứu Môi trường, Khoa học và Kỹ thuật, Giáo dục và Y tế. Tổng cộng có gần 50.000 sinh viên tham dự các lớp học tại khuôn viên Keele.


 
Khu học xá Glendon College
Glendon College là một khu khoa học tự do song ngữ và khuôn viên riêng biệt của Đại học York ở khu lân cận Toronto . Glendon có quyền tự chủ về cả việc tuyển dụng và nhập học. Trường có chương trình học tập và cơ sở vật chất riêng. Tất cả sinh viên theo học ở khu học xá Glendon đều phải học các khóa học tiếng Pháp và tiếng Anh để tốt nghiệp. Glendon là trường đại học duy nhất ở trung tâm miền Nam Ontario cung cấp các khóa học đại học cả bằng tiếng Pháp và tiếng Anh . Hơn nữa, đây là trường đại học duy nhất ở Ontario đòi hỏi học sinh phải theo học các khóa học ở cả hai ngôn ngữ chính thức của Canada.


 
Khuôn viên Markham
Tháng 6/2014, trường tuyên bố xây dựng một khuôn viên mới tại Markham, Ontario. Khuôn viên sẽ được xây dựng gần quốc lộ 407, giữa đường Kennedy và đại lộ Warden với sự hợp tác của trường Cao đẳng Seneca. Khuôn viên mới sẽ có khoảng 4000 sinh viên với tiềm năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu trong tương lai. Ngày 20/05/2015, chính quyền tỉnh tuyên bố sẽ tài trợ tài chính cho dự án mới này.

Các cơ sở vệ tinh
Trong khi hầu hết các chương trình của viện Kinh doanh Schulich, Viện Luật Osgoode Hall được mở tại khu học xá Keele, cả 2 nơi này đều duy trình các cơ sở vệ tinh ở trung tâm thành phố Toronto. Schulich điều hành Trung tâm quản lý Miles S.Nadal tại số 222 đường Bay (Tháp Ernst và Young trong trung tâm Toronto - Dominion), trong khi Osgoode Hall có một Trung tâm phát triển chuyên môn tại tòa tháp phía tây One Dundas trong trung tâm Toronto Eaton.

Khoa Nghiên cứu Môi trường của trung tâm Lillian Meighen Wright được mệnh danh là một khuôn viên sinh thái bên cạnh khu bảo tồn rừng Las Nubes ở Costa Rica.

Với khuôn viên rộng tời 185 ha, Đại học York – Canada cung cấp cho sinh viên cơ sở vật chất hàng đầu, như là:
            •   4 thư viện với 600,000 sách điện tử, 72,000 bài báo điện tử, 2,600 tài liệu khác nhau với tổng sức chứa tới 3,600 người. Không gian thư viện vô cùng rộng rãi, yên tĩnh, và có đội ngũ 150 giáo viên hỗ trợ học sinh ngay trong thư viện.
            •   Các phòng chức năng phục vụ riêng cho từng ngành. Các thiết bị hỗ trợ cần thiết (máy quay, máy thu âm, máy in, máy scan,…) cũng như các phần mềm đều được cung cấp đầy đủ.
            •   Khu vực dành cho Sinh viên (Student Center) rộng gần 14,000,000m2 với phòng họp, phòng tự học, phòng hỗ trợ tuyển sinh, khu vực giải trí, văn phòng các câu lạc bộ,…đang được dần hoàn thiện để đi vào hoạt động.
            •   Gần 20 nhà ăn, quán café,…cùng cửa hàng bách hóa, trung tâm y tế, bưu điện, dịch vụ ngân hàng,…nằm ngay trong khuôn viên trường, phục vụ cho sinh hoạt của sinh viên.
            •   Phòng tập thể thao với đủ các máy móc, thiết bị cùng sân vận động lớn giúp sinh viên phát triển thể chất.
            •   Bên cạnh đó, trường còn cung cấp dịch vụ an ninh, dịch vụ nhà ở,… – đảm bảo sinh viên có một môi trường hoàn hảo nhất để phát triển toàn diện.


 
Sunrise Vietnam rất mong những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có ý định du học Canada.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Sunrise Vietnam
Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay