Du học Malaysia - Trường đại học Taylor

04/02/2015 - 10:00 (GMT+7)
Malaysia được biết đến như một trong những quốc gia phát triển tại khu vực Đông Nam Á. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và vững mạnh với sự phát triển không ngừng của xã hội là những nhân tố thúc đẩy nền giáo dục du học tại Malaysia. Nơi đây đã trở thành một trong những quốc gia du học hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

du hoc malaysia truong dai hoc taylor

Trường Đại học Taylor Malaysia được thành lập năm 1969. Đây là một ngôi trường rộng lớn với 5 campus tập trung tại Selangor – cách thủ đô Kuala Lumpur 30 phút bằng ô tô. Trường cung cấp một hệ thống đào tạo phong phú: từ các khoá học Anh ngữ đến các chương trình cấp bằng Diploma và cử nhân. Hiện tại trường có hơn 800 sinh viên quốc tế đến từ 32 quốc gia khác nhau trong đó có 105 sinh viên đến từ Việt Nam. Taylor’s đã thành công trong việc phát triển, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trẻ trong bối cảnh phát triển đa dạng, cạnh tranh toàn cầu đối với sự tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng của Malaysia. Trường đã trở thành 1 trong những nơi đào tạo lâu đời, thành công và danh tiếng nhất của Malaysia với chất lượng giáo dục cao đạt tiêu chuẩn quốc tế và chương trình giảng dạy đa dạng. Chất lượng giảng dạy của trường đã được khẳng định với hơn 60 giải thưởng dành cho học viện, cho đội ngũ giảng viên và SV trong suốt 25 năm qua bao gồm:
 • Giải thưởng vàng 2008 của Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (The PAT – Pacific Asia Travel Association Gold Award 2008)
 • Giải Bạch Kim Châu Á “Trường Quản trị du lịch khách sạn tốt nhất của năm” được công bố bởi HAPA 2007-2008 (HAPA – Hospitality Asia Platinum Awards – Hospitality School of the Year 2007/2008)
 • Giải thưởng danh dự 2010 -2012 (the Honorary Award 2010-2012, được công bố bởi HAPA Malaysia).     
du hoc malaysia truong dai hoc taylor

Gần đây nhất, trường TUC đã vinh dự chiếm giữ hạng xuất sắc (Tier 5: Excellent ) của giải SETARA 09 do Cơ Quan Thẩm Định Chất Lượng của Malaysia xếp hạng các trường ĐH tại Malaysia. Mục đích của Giải SETARA 09 nhằm đánh giá chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, chất lượng SV tốt nghiệp, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của trường, chính sách hỗ trợ sinh viên, mức độ hài lòng của sinh viên… ở cấp bậc ĐH bao gồm cả trường công và trường tư.

Trường đại học Taylor trang bị hệ thống cơ sở toàn diện, phục vụ tốt nhất cho sinh viên với Hệ thống chiếu sáng, hệ thống trang thiết bị điện tử, phòng học đa năng, thư viện… Nhà trường còn lắp đặt hệ thống Camera ở những khu vực trọng yếu, đồng thời luôn huy động lực lượng an ninh hoạt động 24/24 nhằm đảm bảo sự an toàn cho sinh viên trong quá trình học tập tại trường.

Học tập tại trường đại học Taylor’s Malaysia, sinh viên sẽ không chỉ thu nhận được những kiến thức, mà còn mở rộng hiểu biết của mình về đất nước và con người Malaysia. Sinh viên còn có cơ hội thực tập và làm việc tại nơi đây sau khi hoàn thành chương trình học tại trường.

*Chương trình đào tạo: Trường đại học Taylor
Chương trình 3 + 0: sinh viên học hoàn toàn ở Taylor’s Malaysia với chi phí hợp lý, bằng được cấp bởi các trường quốc tế liên kết với Taylor’s.
Chương trình 2 + 2: sinh viên học 2 năm tại Taylor’s và hoàn thành 2 năm cuổi để lấy bằng cử nhân ở trường chuyển tiếp.

Chương trình chuyển tiếp tín chỉ đại học Mỹ (American Degree Transfer Program): sinh viên học chương trình ADP của Taylor’s có thể chuyển tiếp đến các ĐH danh tiếng khác như ĐH Columbia, ĐH Cornell, ĐH Wisconsin, ĐH Michigan, Viện công nghệ Georgia, ĐH Georgia, ĐH Iowa State, ĐH Florida State (Mỹ), ĐH Melbourne (Úc), ĐH Victoria (Canada) và nhiều ĐH khác trên thế giới.
Các chuyên ngành tại trường đại học Taylor’s bao gồm:
 • Kiến trúc, Xây dựng và Thiết kế: Chương trình được giám sát và kiểm tra bởi ĐH Melbourne. SV có cơ hội chuyển tiếp đến hầu hết các ĐH tại Úc, New Zealand và Anh
 • Khoa học Y sinh: Chương trình liên kết với ĐH Queensland, Úc.
 • Kinh doanh: Chương trình liên kết với ĐH South Australia (UniSA) và ĐH West of England, Anh.
 • Truyền thông: Chương trình liên kết với ĐH South Australia (UniSA)
 • Máy tính: Chương trình liên kết với ĐH RMIT, Úc
 • Du lịch & khách sạn: Chương trình học được liên kết với trường ĐH Academie de Toulouse (AOT) và ĐH Toulouse (UOT), Pháp, là hai trường nổi tiếng của Pháp về lĩnh vực du lịch-khách sạn.
 • Luật: Chương trình liên kết với ĐH Reading, Anh.
 • Thiết kế: Giám sát bởi ĐH Kỹ thuật Queensland (QUIT), Úc và ĐH Kỹ thuật Swinburne, Úc
du hoc malaysia truong dai hoc taylor

Yêu cầu nhập học
-  Học lực: học sinh học hết lớp 10 đối với “A”level, hết lớp 11 cho chương trình dự bị ĐH
- Tiếng Anh: IELTS 6.0 cho chương trình cử nhân, IELTS 6.5 cho chương trình thạc sỹ và cử nhân các chuyên ngành y, dược, công nghệ thông tin.
Trong trường hợp học sinh không có chứng chỉ tiếng Anh, học sinh sẽ học tiếng tại trường dựa vào bài thi xác định trình độ.

Học phí
-  Anh văn (6 cấp độ, 6 tuần/ cấp độ): 3,500 USD
-  Dự bị đại học (1 năm): 6,000 – 6,300 USD
-  Cao đẳng (2 năm): 12,000 – 15,000 USD
-  Đại học (3 năm): 20,000 – 25,000 USD
-  Thạc sĩ (2 năm): 13,000 USD

Sinh hoạt phí
-  Ký túc xá:  170 USD
-  Ăn uống: 180 USD
-  Giải trí:  50 USD.

Đặc biệt:
- Tặng ngay vé máy bay khi đăng ký sớm
 
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay