Du Học Thụy Sĩ - Học Viện Quản Lý Khách Sạn Swiss IM&H

13/03/2015 - 16:14 (GMT+7)
I. GIỚI THIỆU CHUNG

Từ trước đến nay, Du học Thụy Sỹ luôn là điểm đến mơ ước và lý tưởng đối với sinh viên quốc tế. Bất chấp sự biến động của nền kinh tế toàn cầu, Thụy Sỹ vẫn luôn giữ được sự ổn định về phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục. Theo thống kê mới nhất của Bộ giáo dục Thụy Sỹ, tổng số sinh viên quốc tế theo học tại Thụy Sỹ chiếm đến gần một nửa tổng số sinh viên bản xứ, và con số này được dự đoán sẽ tăng vọt trong thời gian tới.


Thụy Sỹ là một trong những quốc gia giàu có, yên bình nhất trên thế giới. Nhắc đến Thụy Sỹ là nhắc đến quốc gia của những ngân hàng, những địa điểm du lịch nổi tiếng, các trung tâm tài chính và hành chính quan trọng của Liên Hiệp Quốc đều được đặt ở Thụy Sỹ. Nền giáo dục của quốc gia này cực kỳ phát triển, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, chính điều này tạo nên sức hút đặc biệt của Thụy Sĩ đối với du học sinh quốc tế.

Văn hóa Thụy Sĩ rất đa dạng, do đó có nhiều ngôn ngữ khác nhau, các ngôn ngữ chính của quốc gia này theo thứ tự là tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý, và tiếng Romansh. Chính vì thế nên số lượng sinh viên quốc tế đến quốc gia này rất đông đảo, vì tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Romansh là những ngôn ngữ rất phổ biển và thịnh hành trên thế giới.

Nhắc đến Thụy Sỹ là nhắc đến các trường đại học lớn đào tạo các chuyên ngành hot nhất với cơ hội nghề nghiệp cao như ngành Quản trị du lịch, quản lý nhà hàng khách sạn, Tài chính-Ngân hàng. Trong đó nổi bật nhất là ngành Quản trị Du lịch-Khách sạn tại Thụy Sĩ. Điều đặc biệt đối với ngành này là sinh viên sẽ học chương trình 6 tháng lý thuyết - 6 tháng thực hành có hưởng lương ngay tại trong trường hoặc các khách sạn 5 sao tại Thụy Sỹ.

Cụ thể sinh viên được hưởng lương khoảng 2200 CHF-2400 CHF/tháng, sau khi trừ đi chi phí còn có thể tiết kiệm được khoảng hơn 1200 USD-1400 USD. Điều này thực sự vô cùng hữu ích đối với sinh viên, nó không những giúp họ thực hành nâng cao tay nghề, mà còn có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cho học tập và sinh hoạt phí. Các trường đào tạo ngành Quản trị Du Lịch-Khách sạn có tiếng của Thụy Sỹ là SHMS, HIM, SWISS IM&H…

Một ưu điểm nữa của giáo dục Thụy Sỹ, đó là vào năm cuối, nhiều trường có chương trình kết hợp với các trường đại học ở Bằng cấp của Thụy Sỹ rất có giá trị, nên sinh viên sẽ có rất nhiều lợi thế khi sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có nhiều cơ hội xin được các công việc có thu nhập cao tại các tập đoàn lớn, các khách sạn 5 sao. Thực tế cho thấy có đến 99% các sinh viên tốt nghiệp đại học tại Thụy Sỹ đều có được công việc ưng ý sau khi ra trường. Trong đó có khá nhiều người hiện đang giữ những vị trí rất quan trọng trong các khách sạn lớn nhất thế giới hay các ngân hàng và các tập đoàn tài chính lừng danh khách sạn Hilton, Sofitel Plaza, WB, IMF…

Ngoài ra, chính sách xét visa tương đối mở cửa và thuận lời dành cho học sinh, tỉ lệ visa gần như 100%, không yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của gia đình; dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc sinh viên của các trường là rất tốt và chu đáo, các kỳ nhập học linh hoạt, đất nước thanh bình, an toàn…chính là những ưu điểm vượt trội của du học Thụy Sỹ mà không phải quốc gia nào cũng có được.

II. Học viện Swiss IM&H là một trường học quản lý khách sạn
 
Nằm trên một góc thơ mộng nhất của bờ hồ Lucerne, Thụy Sỹ. Tiểu bang này được biết đến trên thế giới với những khung cảnh tuyệt vời và lãng mạn của nó. 


 
 • Hiện tại, khi nhìn về kế hoạch kinh doanh tổng thể của trường, qua những bước đi và thành tựu đã đạt được, có thể khẳng định rằng Swiss IM&H đã trở thành một thương hiệu giáo dục về Quản Lý Khách Sạn nổi tiếng và được trang bị tốt của Thụy Sỹ. Mặc dù với tuổi đời còn mới mẻ so với các trường khác trong hệ thống trường Quản Lý Khách Sạn, nhưng tính năng động và trẻ trung của nó đã tạo nên sự khác biệt rất thú vị và đáng trân trọng. Bằng chứng của những kết quả này là sau khi chính thức được thành lập, Swiss IM&H đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt đẹp từ những sinh viên đầu tiên, các trung tâm tư vấn và những giáo sư giảng dạy hàng đầu trong ngành Quản Lý Khách Sạn
 • Và nhờ những đánh giá rất khách quan này, Swiss IM&H đã nhận được nhiều hồ sơ đăng ký của sinh viên cho nhiều khoa khác nhau của trường. Đây là một động lực rất lớn để đội ngũ lãnh đạo và toàn thể giảng viên cũng như nhân viên của Swiss IM&H làm việc không ngừng nghỉ, để đáp ứng niềm tin của mọi người, và tạo cho Swiss IM&H là một môi trường ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

III. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ
 • Trường Swiss IM&H có trụ sở chính tọa lạc tại Weggis, Thụy Sỹ. Weggis nằm trên một trục chiếu thẳng vào hồ Lucerne ở góc Tây Nam của ngọn núi Rigi; trục chiếu này có tên gọi là Weggiserbucht, nơi mà Weggis nằm tựa vào. Thị xã có khí hậu nổi tiếng với nhiều cây cối vùng nhiệt đới (cây dẻ, cọ, nho và phong lan). 
 • Thị xã Weggis là những gì bạn ước mơ khi nghĩ đến Thụy Sỹ. Nó nằm trên bờ hồ Lucerne và bên dưới dãy Alps Thụy Sỹ, cung cấp một môi trường yên tĩnh, an toàn, và yên bình, hoàn hảo để tập trung xây dựng những bước đi quan trọng vững chắc để trở thành một chuyên gia khách sạn thành công. Swiss IM&H đã chọn Weggis như là ngôi nhà cho chính mình để phát triển, vì một phần quan trọng của giáo dục trong lĩnh vực này là được sống trong lòng của thành phố Lucerne, nơi đón nhận những nhịp đập mạnh mẽ nhất của ngành du lịch của đất nước xinh đẹp Thụy Sỹ này. Vì vậy việc lựa chọn Weggis của Swiss IM&H, cũng như của những sinh viên tại trường, là một lựa chọn gần như tối ưu nhất!

IV. CAMPUS
 • Năm 2012, Swiss IM&H đã chính thức mua lại của Chính Phủ và đã được khai trương tại Weggis, với tòa nhà 4 tầng nằm trên bờ hồ thơ mộng nhất của Lucerne. Trong khuôn viên vừa được mở rộng gồm có một thư viện mới, phòng giảng dạy, phòng thí nghiệm, phòng in, và rất nhiều phòng nội trú cao cấp cho sinh viên. Sinh viên và khách tham quan đều cảm thấy rất hài lòng với cơ sở hạ tầng cao cấp này, và điều đó cũng đã góp phần tạo nên sự thành công bước đầu rất đáng trân trọng của Swiss IM&H
 • Đặc biệt trong khuôn viên của Swiss IM&H có một quán Bar, ''American Bar''. Đây là nơi để sinh viên của trường có thể thực tập trực tiếp sau những bài học lý thuyết về lĩnh vực này, được giao lưu với các trường khác và với người dân địa phương. Trong quán bar này, sinh viên của Swiss IM&H sẽ chính thức thực hành về những buổi học về pha chế rượu và sẽ được học những bài học mới nhất về cách tổ chức các thực đơn và quản lý kho rượu cũng như thức uống khác. Sinh viên cũng có thể tổ chức các buổi dạ hội, sinh nhật, tiệc trong ''American Bar''. Đây cũng sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho sinh viên của trường với sinh viên nơi khác như trường DCT và Belvoirpark. Swiss IM&H rất quan tâm đến vấn đề hội nhập cho sinh viên của mình, do vậy quán bar được mở ra để tạo điều kiện thêm cho sinh viên thực hiện việc hòa nhập này. Nó cho phép sinh viên của trường cơ hội gặp gỡ khách địa phương và tiếp xúc với họ, cơ hội tốt nhất để trao dồi khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Ngoài ra, Swiss IM&H rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe và tâm lý cho sinh viên. Bên cạnh giờ học tại trường, Swiss IM&H tổ chức buổi “Infotainment” vào mỗi chiều thứ 6 cuối cùng của tháng. Đây là dịp để sinh viên tự tổ chức các buổi giới thiệu về các nền văn hóa khác nhau, để tất cả các sinh viên đều được có điều kiện thể hiện khả năng làm việc theo nhóm và khả năng quản lý.

V. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Trường Swiss IM&H có ngành đào tạo chính tập trung vào lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn. Dưới đây là thông tin các ngành học và học phí chi tiết đối với mỗi chương trình:
KHÓA HỌC Học phí mỗi kỳ
Culinary Management - 2 8300 CHF
1st Year Certificate 8300 CHF
2nd Year Diploma 8300 CHF
3rd Year Higher Diploma 8700 CHF
4th Year BBA 8300 CHF
5th Year PGD 9100 CHF
6th Year MBA 9100 CHF
 • Sinh viên năm đầu tiên của bất kỳ chương trình học nào đều phải trả một số tiền tổng cộng là 24.000 CHF. Nếu sinh viên tiếp tục học tại Swiss IM&H cho những năm sau thì chi phí cho mỗi năm khoảng từ CHF 15.000-16.200. Trong trường hợp sinh viên đang học tại các trường khác của Thụy Sỹ và có nguyện vọng chuyển đến Swiss IM&H, những sinh viên này sẽ được ưu tiên đóng học phí từ 15.000 đến 16.200 CHF mỗi năm.

VI. KỲ NHẬP HỌC
Thời khóa biểu học:
 • Từ thứ 2 đến thứ 6: Sáng từ 08:30 giờ đến 12:00 giờ trưa, Chiều từ 01:00 giờ đến 04:30 giờ chiều
Các thời điểm bắt đầu năm học:
·         Swiss IM&H tổ chức bắt đầu 4 khóa học trong năm: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10


VII.CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ
Trường Swiss IM&H có những chính sách hỗ trợ sinh viên vô cùng hấp dẫn với học bổng đầu vào như sau:

Yêu cầu xét học bổng Giá trị học bổng
Chứng chỉ IETLS 7.0 10% học phí năm đầu tiên (tương đương 2400 CHF)
Đăng ký trước 6 tháng Tặng học phí ôn thi IELTS hoặc vé máy bay sang Thụy Sỹ
Đăng ký trước tháng 03/2015 2000 CHF mỗi năm, kể từ năm học thứ 2.
 • Ngoài ra, trường cam kết sẽ hỗ trợ 100% sinh viên tìm được việc làm tại Thụy Sỹ sau khi tốt nghiệp tại Swiss IM&H. Du học sinh theo học các chương trình đại học 4 năm, thạc sĩ 2 năm về nhà hàng, khách sạn (khi đạt thành tích loại khá) sẽ được bố trí công việc đúng với chuyên ngành đào tạo tại Thụy Sĩ hoặc một số nước châu Âu khác. Thời gian làm việc là 4 hoặc 8 năm và lương tối thiểu mỗi năm là 42.000 CHF, tương đương 987 triệu VNĐ.

VIII. CHI PHÍ SINH HOẠT

Thụy Sỹ vốn nổi tiếng là đất nước xinh đẹp và có mức sống cao so với các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Chính vì vậy mà chi phí sinh hoạt cũng đáng để sinh viên quan tâm. Dưới đây là một số thông tin về chi phí sinh hoạt đối với sinh viên theo học tại Swiss IM&H:
KHOA HỌC Bảo hiểm Ăn uống Nhà ở
Culinary Management - 2 1100 2800 2800
1st Year Certificate 1100 2800 2800
2nd Year Diploma 1100 2800 2800
3rd Year Higher Diploma 1100 2800 2800
4th Year BBA 1100 2800 2800
5th Year PGD 1100 2800 2800
6th Year MBA 1100 2800 2800
* Tất cả các khoản phí được tính bằng France Thụy Sỹ (CHF)


VIIII. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG
 • Môi trường học tập bình đẳng, không phân biệt màu da, quốc tịch, tôn giáo, giới tính
 • Cơ hội thực tập 4-6 tháng với mức lương 2.300-2.500 CHF
 • Chính sách ưu đãi sinh viên quốc tế với những suất học bổng hấp dẫn
 • Chương trình học bám sát thực tế giúp cung cấp cho sinh viên những kiến thức cần thiết nhất sau khi tốt nghiệp
 • Giảng viên Quốc tế là những chuyên gia trong lĩnh vực du lịch và khách sạn
 • Văn bằng chứng chỉ được Chính phủ và các hiệp hội du lich Quốc tế xác nhận.
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay