Du học Trung Quốc - Trường Cao Đẳng Thanh Đảo

18/05/2015 - 11:38 (GMT+7)
          

           Sơn Đông là quê hương của Khổng Tử - nhà tư tưởng, nhà triết học xã hội Trung Quốc lỗi lạc có ảnh hưởng sâu rộng đối với đời sống và tư tưởng của các nền văn hoá Đông Á. Có thể nói rằng Sơn Đông chính là cái nôi của nền văn hoá Trung Hoa. Thanh Đảo là một thành phố biển rộng 10.654km2 xinh đẹp của tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Được bao quanh bởi ba mặt biển chạy dài tuyệt đẹp với tổng chiều dài là 730km, thuận lợi cho các hoạt động giao thương và dịch vụ, Thanh Đảo là một thành phố trẻ hiện đại và năng động với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Tại đây có các chuyến bay thẳng tới các thành phố lớn trên thế giới cùng với hệ thống xe lửa, xe buýt, trung tâm mua sắm hiện đại, dịch vụ y tế,…
 
          Nằm tại phía bắc của núi Lao Sơn với khuôn viên rộng 350.000m2, trường Cao đẳng Thanh Đảo (QDC) thuộc thành phố Thanh Đảo, được thành lập vào năm 1953 bởi Trường Đại học công nghệ Thanh Đảo với chương trình học được tuyển chọn theo chương trình của trường đại học. Đây là một trong những trường cao đẳng độc lập đầu tiên được phê duyệt tiêu chuẩn do Bộ giáo dục Cộng hoà Nhân Dân Trung Hoa cấp và là trong những trường cao đẳng hàng đầu của thành phố Thanh Đảo. Là một trường cao đẳng nổi tiếng với nhiều ngành đào tạo, Cao đẳng Thanh Đảo sở hữu 19 chương trình cấp bằng đại học, 17 chương trình cấp chứng chỉ bao gồm khoa học, kỹ thuật, kinh doanh và kinh tế. Cùng với đội ngũ giáo viên đông đảo (1.400 giảng viên) và giàu kinh nghiệm (180 giáo sư và phó giáo sư, 500 giáo viên chính thức, 40 bác sĩ và 300 thạc sĩ), hiện nay QDC đang được theo học bởi 13.200 sinh viên trong và ngoài nước. Ngoài ra, Cao đẳng Thanh Đào thường xuyên đón nghìn lượt giảng viên, chuyên gia, học giả từ các trường Đại học trong khu vực, các công ty lớn, các viện nghiên cứu khoa học và xã hội về giảng dạy, nói chuyện giao lưu và tư vấn cho sinh viên.
 
          Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình nhiều kinh nghiệm cùng với việc áp dụng các thành tựu cải cách trong chương trình đào tạo của Đại học Công nghệ Thanh Đảo, năm 2005, Bộ Giáo dục của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa kiểm tra hơn 300 trường cao đẳng độc lập để kiểm tra các điều kiện cho giáo dục và chất lượng giảng dạy. QDC được đánh giá là một trong 70 trường cao đẳng tốt nhất độc lập tại Trung Quốc cho khái niệm giáo dục tiên tiến, việc phân biệt các nhóm học thuật, các cơ sở giảng dạy hoàn hảo, chất lượng giảng dạy tuyệt vời, và các tính năng giáo dục độc đáo. Năm 2007, QDC đứng vị trí 64 trong danh sách top 100 trường cao đẳng nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Sinh viên tốt nghiệp trường QDC được các chu doanh nghiệp chào đón, dễ dàng xin được các công việc phù hợp với chuyên ngành. Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2007 là trên 95%.
 
          Ngoài chât lượng giáo dục đã được khẳng định, lựa chọn học ở Cao đẳng Thanh Đảo còn có rất nhiều ưu điểm khác như: chi phí sinh hoạt cạnh tranh so với các thành phố khác của Trung Quốc. Các ký túc xá cho sinh viên thường được xây dựng gần trường học và có đầy đủ trang thiết bị tiện nghi như: truyền hình, tủ lạnh, tủ nước, phòng tắm, sưởi trung tâm, điện thoại và truy cập internet. Hiện tại QDC đang hoàn thiện một trung tâm quốc tế mới với toà nhà cao 17 tầng, chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế, trang bị đầy đủ phòng học, trung tâm vui chơi giải trí, phòng ngủ, … nhằm đem lại cho sinh viên quốc tế một cuộc sống thú vị, hạnh phúc và an toàn tại Thanh Đảo. Trường còn liên kết với các doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, giúp sinh viên hiểu rõ việc kinh doanh của Trung Quốc thông qua thực hành. QDC cũng yêu cầu tất cả sinh viên quốc tế phải tham gia đầy đủ bảo hiểm y tế trong suốt thời gian theo học tại trường. Ở mức tối thiểu, phải tham gia bảo hiểm tai nạn và bảo hiểm y tế. Học sinh có thể mua bảo hiểm trước khi tới Trung Quốc. Cuối cùng, nhà trường cấp học bổng chính phủ và học bổng của nhà trường cho những lưu học sinh nước ngoài xuất sắc.
 
 
*** Chương trình học:
Trường bao gồm 8 khoa:
- Khoa Kỹ thuật Xây dựng dân dụng.
- Khoa Kỹ thuật Điện.
- Khoa Kiến trúc.
- Khoa Kỹ thuật Máy tính.
- Khoa Kế toán.
- Khoa Ngoại ngữ.
- Khoa Mỹ Thuật.
- Khoa Kinh tế.
 
*** Chương trình học gồm các ngành:
- Cơ khí chế tạo máy và rô bốt
- Đúc và kỹ thuật điều khiển
- Cơ khí điện và rô bốt
- Xây dựng
- Kỹ sư quản trị
- Kỹ sư vận tải
- Kiến trúc
- Khoa học máy tính và công nghệ
- Kỹ sư điện thông tin
- Điện thông tin và công nghệ
- Quản trị thông tin và hệ thống thông tin
- Kinh tế quốc tế và thương mại
- Tiếng Anh
- Tiếng Đức
- Kế toán
- Quản lý tài chính
- Marketing
- Nghệ thuật thiết kế
 
Chi phí:
- Lệ phí đăng ký: 400RMB
- Phí thuê phòng: phòng đơn 80RMB/tháng, phòng đôi 40RMB/tháng
- Đặt cọc thuê phòng: 500RMB
- Bảo hiểm: 185RMB
- Internet: 50RMB/tháng
- Điện nước miễn phí
- Học tiếng Trung:
          + 4 tuần: 2.500RMB
          + 1 tháng: 2.900RMB
          + 2 tháng: 4.000RMB
          + 3 tháng: 5.400RMB
          + 4 tháng: 7.000RMB
          + 1 kỳ: 7.000RMB
          + 1 năm: 14.000RMB
- Chương trình đào tạo cử nhân (4 năm): 16.000RMB
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay