DU HỌC SINGAPORE- TRƯỜNG ĐẠI HỌC JAMES COOK SINGAPORE

13/08/2014 - 08:54 (GMT+7)
Singapore từ lâu đã được mệnh danh là một trong bốn “Con rồng của châu Á” với sự phát triển, tăng trưởng thần kì trên nhiều lĩnh vực. Những điều kiện thuận lợi về thiên nhiên, cũng như vật chất cơ sở hạ tầng hiện đại đã khiến cho nơi đây trở thành địa điểm du học được ưa thích hàng đầu Đông Nam Á. Dựa trên những yếu tố đó, James Cook Singapore - trường đại học trực thuộc đại học James Cook danh tiếng tại Australia đã được thành lập, thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên.
 


TẠI SAO LẠI CHỌN JCU SINGAPORE
-          Trường Đại học James Cook Australia được thành lập năm 1970, có 03 phân viện chính thống tại Townsville , Cairns và Singapore. Trường được xếp hạng trong 4%* các trường Đại học hàng đầu trên thế giới đồng thời là trường dẫn đầu về nghiên cứu khoa học nhiệt đới  tại Australia

-           Top 2% *các trường Đại học hàng đầu trên thế giới về chuyên ngành giảng dạy Kinh doanh, IT, Tâm lý,  top 12 trường Đại học hàng đầu trên thế giới về giảng dạy chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn. (**Bảng xếp hạng học thuật các trường Đại học trên thế giới, Đại học Jiao Tong, Thượng Hải năm 2013).

-          Bằng cấp của Đại học James Cook được công nhận trên toàn cầu. Sinh viên theo học tại Đại học James Cook Singapore có bằng cấp giống hệt với sinh viên học tại James Cook Australia. Thời gian học tập được tăng cường và rút ngắn: Cử nhân 2 năm, Thạc sỹ 1 năm nhằm giúp sinh viên tiết kiệm chi phí, ra trường sớm, cũng đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội, triển vọng nghề nghiệp.

 -          Đối với bậc Cử nhân Kinh doanh, sinh viên có thể đăng ký học song ngành mà không mất thêm học phí.

 -          Với chương trình kết nối phân viện, sinh viên có thể chuyển sang 2 cơ sở còn lại của trường tại Úc (Townsville & Cairns) trong 02 học kỳ đối với Bậc Cử nhân và 01 học kỳ đối với Bậc Thạc sỹ với mức học phí giống như tại Singapore. Như vậy, sinh viên có được trải nghiệm tuyệt vời tại hai quốc gia Singapore và Úc với  học phí tiết kiệm.

 -          Sinh viên được nhà trường cử nhân viên và xe ô tô đón tại sân bay miễn phí.

 -          Sinh viên được tặng IPAD  (tương đương 14 triệu đồng) và được học tập trong một môi trường lý tưởng: wifi phủ sóng khắp trường, trung tâm tư vấn luôn hỗ trợ sinh viên một cách tối đa nhất; trường có phòng học rộng rãi, Giảng đường lớn,  thư viện, phòng sinh viên, khu vui chơi thể thao, các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa để sinh viên tham gia.

 -          Trường thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, nói chuyện chuyên đề, hội chợ nghề nghiệp nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng mềm khác như: cách viết CV sao cho thuyết phục, các thông tin về nghề nghiệp để các em có việc làm sau khi tốt nghiệp.CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI JCU SINGAPORE:
 1. Các khóa học tiếng Anh (ELPP):
Đại học James Cook là Đại học duy nhất tại Singapore đạt được Chứng nhận danh giá của NEAS - Tổ chức toàn cầu về thẩm định chất lượng giảng dạy Tiếng Anh. NEAS đã chứng thực và công nhận chương trình Đào tạo Tiếng Anh tại Đại học James Cook vì chính sách quản lí nghiêm ngặt được phản ảnh trong giảng dạy, sự đánh giá cũng như bài kiểm tra của trường.
 
-          Level thấp nhất: Introductory level, tương đương IELTS 3.0 và kết quả bài Test từ 26 – 39%
-          Level 1: Tương đương IELTS 4.0 – 4.5 và kết quả bài Test từ 40 – 54%
-          Level 2: Tương đương IELTS 5.0 và kết quả bài Test từ 55 – 68%
-          Level 3: Tương đương IELTS 5.5 và kết quả bài Test từ 69%
 
Yêu cầu đầu vào: Học sinh cần làm bài Kiểm tra trình độ - Placement Test của trường hoặc nộp điểm IELTS của học sinh để được xếp vào level phù hợp.
 
 1. Chương trình dự bị đại học:
Chương trình dự bị đại học của James Cook có thời gian học là 8 tháng, được chia làm 2 học kỳ. Chương trình dự bị đại học giúp các em sinh viên nắm vững kiến thức tổng quát trong mọi lĩnh vực để tự tin lựa chọn và theo học khóa cử nhân. Sau khi hoàn thành xong Chương trình này, sinh viên sẽ tiếp tục theo học bậc Cử nhân, đặc biệt là Bậc Cử nhân kinh doanh song ngành với thời gian học 2 năm.
 
Yêu cầu đầu vào:
 • Hoàn thành hết lớp 11 với điểm trung bình cả năm 6.0 trở lên; IELTS 5.5 – không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.0 hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 2 tại JCUS.
 • Hoặc học hết lớp 12 với điểm trung bình thấp hơn 7.0, IELTS 5.5 – không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.0 hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 2 tại JCUS.

 1. Chương trình Cao đẳng (Diploma):
Chương trình Diploma Đại học của James Cook có thời gian học là 8 tháng với 8 môn học, chia thành 2 học kỳ,  bao gồm những kĩ năng quan trọng như viết, nói tiếng Anh và Toán, sau đó sinh viên sẽ được học tiếp chương trình Cử nhân trong 16 tháng với 16 môn học. Như vậy, cũng sau 2 năm, sinh viên sẽ được tốt nghiệp với bằng Cử nhân Kinh doanh đơn ngành. Nếu muốn học Cử nhân Kinh doanh song ngành thông qua Chương trình Diploma, sinh viên cần học thêm 4 tháng nữa. Như vậy, sau 2 năm + 4 tháng, sinh viên sẽ có Bằng Cử nhân Kinh doanh song ngành thông qua Diploma.  

+ Diploma of Business: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/179/Default.aspx
 + Diploma of IT: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/180/Default.aspx
 
Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0 – 7.4, có bằng tốt nghiệp cấp 3 và IELTS 5.5 (không có điểm thành phần thấp hơn 5.0) hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 2 tại JCUS.
 1. Chương trình Cử nhân:
Khóa học Cử nhân của Đại học James Cook có thời gian học là 2 năm, mỗi năm 3 học kỳ.
Cử nhân Kinh Doanh (BBUS) có các chuyên ngành:

+ Cử nhân Kinh doanh chuyên về Marketing: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/46/Default.aspx
+ Cử nhân Kinh doanh chuyên về Quản trị Du lịch và Khách sạn: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/35/Default.aspx
+ Cử nhân Kinh doanh chuyên về Kinh doanh quốc tế: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/37/Default.aspx
+ Cử nhân Kinh doanh chuyên về Quản lý kinh doanh: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/41/Default.aspx
+ Cử nhân Kinh doanh chuyên về Kế toán: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/172/Default.aspx
+ Cử nhân Kinh doanh chuyên về Quản lý sự kiện và thể thao: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/175/Default.aspx

 Lưu ý: Đối với Bậc Cử nhân Kinh doanh, sinh viên có thể đăng ký học song ngành, không mất thêm học phí và cùng trong một thời gian học tập. Cấu trúc môn học song ngành ở BBUS sẽ là:
+ 8 môn bắt buộc của BBUS (8 core subjects)
+ 8 môn chuyên ngành thứ nhất (8 major subjects)
+ 8 môn chuyên ngành thứ hai (8 major subjects)
Trong trường hợp sinh viên không muốn học song ngành ở BBUS, thì 8 môn chuyên ngành thứ 2 là 8 môn elective, học sinh thích học môn nào, lĩnh vực nào thì lựa chọn với sự tư vấn của Giảng viên.

Cử nhân Kinh doanh và Khoa học môi trường: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/45/Default.aspx
Với Chuyên ngành này, sinh viên học 12 môn kinh doanh và 12 môn khoa học. Đây là một chuyên ngành rất phổ biến ở các quốc gia đã phát triển, vì Công ty nào cũng hướng tới việc hoạt động kinh doanh phải có chiến lược môi trường để đạt được thành tích kinh doanh xanh và đáp ứng các yêu cầu bảo vệ môi trường khắt khe của xã hội và Chính phủ hơn trong thời đại này. JCU được quốc tế công nhận là trường tiên phong trong lĩnh vực khoa học môi trường. Chương trình song ngành này trang bị cho học sinh những kiến thức và đào tạo về ứng dụng kinh doanh vào môi trường.

 Cử nhân Công nghệ thông tin: Có 2 chuyên ngành:
+ Máy tính và mạng: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/76/Default.aspx
+ Công nghệ tương tác và thiết kế game: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/77/Default.aspx

Cử nhân Xã hội (chuyên ngành Tâm lý): http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/64/Default.aspx
Yêu cầu đầu vào:
Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình 7.5 trở lên; IETLS 6.0 (Không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.5) hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 3 tại JCUS.
Hoặc học hết lớp 12 và đã học 1 năm/1 kỳ tại một trường đại học được công nhận trên hệ thống Australian Education International” hoặc UK-Naric; IETLS 6.0 (Không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.5) hoặc hoàn tất khóa tiếng Anh ELPP Level 3 tại JCUS.
 1. Chương trình Thạc sỹ:
Khóa thạc sỹ đơn tại JCUS có thời gian học 1 năm, 3 học kỳ.
 Thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh - MBA có thời gian học 1 năm với các chuyên ngành:
+ Quản lý kế toán: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/51/Default.aspx
+ Quản lý nguồn nhân lực: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/53/Default.aspx
+ Marketing: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/54/Default.aspx
+ Quản trị kinh doanh chung: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/50/Default.aspx

Thạc sỹ Quản lý khách sạn và du lịch quốc tế (MITHM) có thời gian học 1 năm: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/130/Default.aspx

 Thạc sỹ Kế toán chuyên nghiệp – MPA có thời gian học 1 năm: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/165/Default.aspx
Lưu ý: Sinh viên có thể học Bằng Thạc sỹ kép MBA – MPA, MBA – MITHM có thời gian học 16 tháng.

 Thạc sỹ công nghệ thông tin – MIT có thời gian học 1 năm với các chuyên ngành:
 + Công nghệ tương tác và thiết kế game: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/80/Default.aspx
+ Máy tính và mạng: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/79/Default.aspx
+ Thông tin Doanh nghiệp: http://www.jcu.edu.sg/Home/Courses/tabid/70/CourseID/82/Default.aspx
Lưu ý: Sinh viên có thể học bằng Thạc sỹ kép MBA – MIT với thời gian học 16 tháng.   

Yêu cầu đầu vào:
Hoàn thành chương trình đại học, có bằng Cử nhân đại học tại trường Đại học được công nhận trên hệ thống Australian Education International” hoặc UK-Naric; IETLS 6.0 (Không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.5).
Hoàn thành chương trình cao đẳng 3 năm, có bằng Cao đẳng 3 năm tại trường Cao đẳng được công nhận trên hệ thống Australian Education International” hoặc UK-Naric; IETLS 6.0 (Không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.5).
 
 1. Các kỳ nhập học:
 • Một năm nhà trường có 3 kỳ nhập học cho tất cả các khóa học: Tháng 2, tháng 6 và tháng 10.
 • Riêng đối với tiếng Anh, một năm nhà trường có 6 kỳ nhập học: tháng 12, tháng 2, tháng 4, tháng 6, tháng 8, tháng 10.


Những ưu đãi của Sunrise Vietnam dành cho tất cả học sinh:
 • Tư vấn miễn phí
 • Hỗ trợ học sinh hoàn thành hồ sơ, xin visa du học
 • Hỗ trợ tìm nhà và vé máy bay 2 chiều giá rẻ
 • Hỗ trợ trước khi đi du học, cách làm quen với cuộc sống và học tập tại nước ngoài
 • Hỗ trợ phụ huynh thăm thân.
Thông tin liên hệ, vui lòng gửi email tới địa chỉ: info@sunrisevietnam.com hoặc gọi hotline: 0969723231 (Linh)
Mọi chi tiết xin liên hệ với Sunrise Vietnam:
Email: info@sunrisevietnam.com ; Web: www.sunrisevietnam.com
Facebook: www.facebook.com/thaiduong.vietnam
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay