10 điều thú vị về du học Úc

22/08/2014 - 14:24 (GMT+7)
Úc là một trong những cường quốc dẫn đầu về giáo dục toàn cầu với nhiều hệ thống cơ sở vật chất cũng điều kiện học tập tốt nhất thế giới, mang đến cho học sinh trong nước và quốc tế nhiều sự lựa chọn giáo dục trên nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Thế nhưng đừng chỉ đơn thuần tin vào những điều bạn nghe được. Hãy cùng Sunrise Vietnam khám phá những thống kê đến từ các chuyên gia, để từ đó hiểu vì sao hệ thống giáo dục tại Úc luôn nhận được sự đánh giá cao từ bạn bè quốc tế.
10 dieu thu vu ve du hoc uc
  1. Hiện tại Úc đang có 1100 học viện với 22000 khóa học.
  2. Xếp thứ 3 về điểm đến được ưa thích nhất của sinh viên quốc tế mặc dù dân số chỉ có 23 triệu người!
  3. Xếp 8 trên thế giới về hệ thống giáo dục, có thứ vị cao hơn các quốc gia: Anh, Đức, Nhật Bản và Hà Lan.
  4. Có 7 trường nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới
  5. 5 thành phố của Úc nằm trong nhóm 30 thành phố tốt nhất dành cho học sinh
  6. Hằng năm, chính phủ đầu tư khoảng hơn 200.000.000$ cho các suất học bổng quốc tế
  7. Các trường đại học ở Úc nằm trong top 50 các trường đại học trên thế giới với các môn học: Nghệ thuật và Khoa học nhân văn, Y học, Kĩ thuật cơ khí, Sinh học, Vật lý, Xã hội học.
  8. Hơn 2,5 triệu cựu học sinh các trường tại Úc đang làm việc, phân bổ rộng khắp tất cả các quốc gia trên toàn thế giới.
  9. 15 là số giải Nobel mà các cựu học sinh của các trường tại Úc đạt được.
  10.  Hiện tại ước tính có 1 tỷ người trên toàn thế giới đang sử dụng những phát minh của người Úc như WiFi, hộp đen, penicillin,…
Tìm hiểu về đất nước Úc
Úc là vùng đất nước xinh đẹp với những vùng sa mạc rộng lớn, với những ngôi nhà cùng những khu vườn đầy hoa rực rỡ, với những thành phố hiện đại, và những bãi biển nổi tiếng thế giới. Du học Úc đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ năng động.

Nhiệt độ trung bình tại đây thay đổi từ 27 độ C ở phía cực Bắc đến 13 độ C ở phía nam. Mùa hè bắt đầu tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8 và mùa xuân từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa Xuân tương đối mát mẻ. Úc là nơi mà bạn có thể nhìn thấy những loài thú dễ thương như từng đàn Kangaroo nhảy nhót, xuyên qua những bãi cỏ dọc theo đường đến trường hoặc nghe những chú sóc Possum chạy ríu rít trên mái nhà.
10 dieu thu vu ve du hoc uc

Học sinh, sinh viên thuộc nhiều quốc gia trên thế giới chọn đến du học Úc, vì ngoài nền giáo dục nổi tiếng thế giới, Úc còn là một xã hội năng động, thân thiện và tự tin. Dân chúng Úc có đầu óc cải tiến, hiếu khách và văn hoá đa dạng. Với một dân số có nguồn gốc từ hơn 140 quốc gia, Úc là một trong những nước có nền văn hoá đa dạng nhất trên thế giới, Người dân Úc quý trọng sự đóng góp phong phú của các du học sinh đối với các cộng đồng.

Úc có một hệ thống y tế rất hoàn hảo. Toàn thể dân chúng Úc có nghĩa vụ đóng thuế Medicare (một hình thức bảo hiểm y tế) để tài trợ hệ thống y tế công cộng. Nhờ đó dân chúng Úc ai cũng có thể sử dụng hệ thống y tế công cộng như bác sĩ, nhà thương và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác. Dân chúng có thể gia nhập các quỹ bảo hiểm y tế tư nhân, để được hưởng một số quyền lợi ưu tiên do các dịch vụ y tế tư nhân cung cấp.

Ngoài những dịch vụ y tế thông thường, giống như các dịch vụ y tế tại hầu hết mọi nơi trên nước Úc, các sơ sở giáo dục còn có những dịch vụ y tế và tư vấn đặc biệt cho du học sinh. Du khách nước ngoài gồm cả du học sinh được quyền lái xe hơi tại Úc, nếu đã có bằng lái xe chính thức tại quê nhà. Tuy nhiên, nếu bằng lái xe không được ghi bằng Anh ngữ, du khách cần mang theo bản dịch Anh ngữ có chứng nhận được phép lái xe. Nếu chỉ có bằng lái xe quốc tế không thôi, các bạn có thể sẽ không được phép lái xe tại Úc.

Du học Úc - liệu bạn có biết?
Úc là một trong những nơi sinh sống và học tập lý tưởng nhất trên thế giới. Mức sống thuộc hàng cao nhất thế giới tuy nhiên chi phí rất cạnh tranh. Thời gian ngoài giờ học tập, bạn có thể tham gia nhiều sinh hoạt khác nhau để làm phong phú thêm trải nghiệm của mình – Như các lễ hội hòa nhạc, văn hóa, tham quan viện bảo tàng hoặc tham gia các sự kiện thể thao lớn.

Nền giáo dục Úc có uy tín mạnh mẽ trên toàn thế giới về chất lượng tuyệt hảo. Dù đang theo học tại một trường đại học, trường phổ thông, dạy nghề hay cơ sở đào tạo tiếng Anh, du học tại Úc bạn đều được tiếp cận một nền giáo dục có chất lượng, tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai của bạn. Với nền giáo dục hiện đại, độc đáo với phương pháp dạy khuyến khích học sinh suy nghĩ độc lập và sáng tạo. Sau Anh và Mỹ, Úc là quốc gia có tổng số du học sinh đứng hàng thứ 3 trên thế giới trong số các quốc gia nói tiếng Anh.
10 dieu thu vu ve du hoc uc

Hiện nay, Úc là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới được du học sinh yêu thích và lựa chọn. Vì vậy, bằng cấp và cơ sở giáo dục của Úc được nhiều nước đánh giá cao. Sinh viên sau khi tốt nghiệp luôn có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở khắp các nước trên thế giới, cũng như dễ dàng tiếp tục các chương trình đào tạo sau Đại học tại các trường Đại học nổi tiếng và uy tín trên thế giới. Đất nước và con người năng động, hiền hòa, thân thiện, và là nơi an toàn đáng tin cậy, chi phí hợp lý cho các du học sinh.

Các bạn du học sinh hoàn toàn yên tâm vì có thể giảm bớt các chi phí bằng việc làm thêm, Chính phủ Úc cho phép sinh viên làm thêm 40 giờ trong hai tuần nếu sinh viên đang trong kỳ học và được phép làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ với mức lương trung bình 15 AUD một giờ. Nếu bạn là du học sinh năng động thì có thể tự trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí sinh hoạt của mình hay tranh thủ thời gian nghỉ lễ tết để làm thêm và kiếm tiền học phí cho năm học tiếp theo. Các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về công việc làm thêm và quản lý tốt thời gian để không xao nhãng mục đích học tập. Có thể thấy rằng chi phí cho du học sinh tại Úc là vừa phải không quá đắt đỏ, hơn nữa chính sách của các trường đại học Úc đối với du học sinh rất thoáng, luôn tạo điều kiện để du học sinh có thể ổn định cuộc sống và an tâm học hành tại Úc. Do đó, nước Úc chính là một điểm đến du học lí tưởng mà các du học sinh cần cân nhắc khi chọn cho mình một điểm đến du học.

DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG VÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC TẠI ÚC MÀ SUNRISE ĐANG TRỰC TIẾP TUYỂN SINH

Location School VTE/ELICOS Pathways Higher Education
 
 
 
 
 
VIC
 
 
1) Victoria Government Schools
2) Taylors College
3) Kilmore Private High School
(IB Program)
4) Stotts College
 
 
1) MLC (Elicos)
2) Cambridge International
College (CIC)
3) Navitas English
4) MUELC
 
 
1) Monash College
2) La Trobe Melbourne
3) Trinity College
4) MIBT
5) RMIT Vietnam

1) Monash University
2) La Trobe University
3) Swinburne University
4) Le Cordon Bleu
5) Charles Sturt University (Melbourne Campus)
6) Central Queensland University
7) RMIT
8) Cambridge International College (CIC )
 
 
 
 
 
 
NSW
 
 
 
 
1) NSW Government Schools
2) Taylors College
3) St Paul's International College
 
 
1) TAFE NSW
2) Australian Pacific College
(APC)
3) Kent Institute
4) Navitas English
5) UTS: Insearch
1) TAFE NSW
2) Macquarie City Campus
3) SIBT
4) ACN
3) Taylors Unilink
4) UNSW Global
5) Insearch UTS
6) Wollongong College
7) Newcastle Int'l College

1) Macquarie University
2) University of Technology, Sydney
3) Charles Sturt University
4) Blue Mountains International Hotel Management School
5) Le Cordon Bleu (Sydney Campus)
6) Central Queensland University (Sydney Campus)
7) University of Wollongong
8) Southern Cross University (Sydney Campus)
9) Curtin University (Sydney Campus)
10) Newcastle University
 
 
 
SA
 
1) SA Government Schools
2) Eynesbury College
 
1) Navitas English
2) Eynesbury College
 
1) SAIBT
2) Eynesbury College
3) Flinders Int'l Study Centre
 
1) University of South Australia
2) Le Cordon Bleu
 
 
 
WA
 
1) WA Government Schools
2) Canning College
3) Tuart College
1) TAFE WA
2) Cambridge Int'l College
(CIC)
3) P.I.C.E
4) Navitas English
1) TAFE WA
2) PIBT
3) Curtin College
3) Taylors College
4) ACAE & ASM

1) Curtin University
2) Cambridge Interntional College (CIC )
 
 
 
QLD
   
1) Sarina Russo
2) Australian Pacific College
(APC)
3) GELI
 
 
1) QIBT
2) APC

1) Griffith University
2) James Cook University
3) Queensland University of Technology
4) Central Queensland University
5) Southern Cross University (Gold Coast Campus)
 
 
ACT
    1) ANU College
2) Taylors Unilink
 
 
TAS
1) Tasmanian Government
Schools
 
1) TasTAFE
 
1) TasTAFE
 
1) University of Tasmania

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay