Học trung học tại Đức

27/09/2016 - 17:24 (GMT+7)

 

Học trung học tại Đức

Đi học và sinh sống tại nước ngoài không chỉ giúp học sinh trau dồi kiến thức mà còn là chìa khóa dẫn đến sự thành công trong tương lai. Chương trình “học trung học tại Đức” của chúng tôi hướng tới những em học sinh có độ tuổi từ 13 đến 17 tuổi, cung cấp cho các em cơ hội nhập học vào các trường học nội trú tại Đức. Mục đích của khóa học là hoàn thành chương trình giáo dục trung học tại Đức với giấy chứng nhận giáo dục trung học Đức "Abitur" (tương đương A-level) cũng là tấm vé vào cổng của các trường đại học nổi tiếng tại xứ sở Bia này.

Điều kiện

Đi học ở nước ngoài là một thách thức lớn đối với các học sinh không chỉ giáo dục trường học trước đây của họ mà còn cả tính cách của họ. Không chỉ thế, các bạn còn phải có lực học trên trung bình, ngoài ra các ứng viên nước ngoài cũng phải có đủ kiến ​​thức về tiếng Đức để được nhận vào một trường học ở Đức. Đây là lý do tại sao đầu tiên họ được yêu cầu tham dự một khóa học tiếng Đức chuyên sâu tại các trung tâm ngôn ngữ của chúng tôi tại Bad Schussenried hoặc trong Lindenberg (Thông tin Bảng II - Khóa học tiếng Đức tại Học viện Humboldt-Institut).

Hơn nữa, các ứng viên được yêu cầu phải có đủ kiến ​​thức về tiếng Anh, Pháp, tiếng Latin hoặc tiếng Tây Ban Nha ở mức độ tốt, mặc dù nhiều trường chấp nhận một tiếng mẹ đẻ nước ngoài như là một ngoại ngữ thứ hai, hoặc sinh viên có khả năng để bắt đầu ngoại ngữ thứ hai của họ khi vào trường.

Hệ thống giáo dục tại Đức

Tại Đức, thẩm quyền cho các trường học và văn hóa đã được chuyển giao cho 16 tiểu bang của liên bang, vì vậy sẽ có sự khác biệt nhỏ trong đi học theo các nhà nước liên bang tương ứng. Để giảm độ phức tạp, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất, mà từ đó thể giúp đỡ để hiểu được hệ thống nói chung và để nhận ra sự khác biệt nói riêng so với các nước bạn:

i) Các chương trình giáo dục học (như thể hiện trong biểu đồ ở trang sau)

 • Chương trình tiểu học đến hết lớp 4
 • Từ lớp 5 trở lên, học sinh có 3 con đường để lựa chọn (“Hauptschule”, “Realschule”, “Gymnasium”) dựa vào trình độ và kết quả học từ khóa học tiểu học của các học sinh
 • Chương trình của chúng tôi chú trọng tư vấn tham gia “Gymnasium” , là chương trình dự bị đại học tại Đức
 • Học “Gymnasium” bao gồm chương trình trung học cơ sở (“Sekundarstufe I”, lớp 5-10) và chương trình trung học phổ thông (“Sekundarstufe II”)
 • Sau một cuộc cải cách trường vài năm trước đây, mức độ phổ thông bao gồm hai năm (Lớp 11-12) thay vì ba năm (11-13), đã được thông qua bởi 15 trong số 16 tiểu bang của liên bang (ngoại lệ: Rhineland-Palatine); Hệ thống mới này được gọi là "G8" (tức là 8 năm cho đến khi "Abitur") so với "G9" (9 năm cho đến khi "Abitur")
 • Phổ thông trung học là giai đoạn chuẩn bị cho “Abitur” (A-levels, trình độ đầu vào các trường đại học): điểm thi vào “Abitur” được đánh giá qua kỳ thi viết và vấn đáp (chiếm 30%) và điểm tổng kết từ năm lớp 11 (chiếm 70%)
 • Với những lý do trên, nếu học sinh không đạt được trình độ tiếng Đức cơ bản (C2), thì không thể được trường nào nhận họctrong chương trình học lớp 11 (hệ thống G8 )

ii) Các chuyên môn tại trường

Các trường Đức nhắm vào giáo dục cơ bản đa dạng, ví dụ chuyên môn thực tế trong một số lĩnh vực của giáo dục không bắt đầu cho đến khi học đại học (chuyên ngành trong các lĩnh vực như kinh doanh, pháp luật, kỹ thuật vv không phải là một phần của giáo dục trung học ở Đức)

Tuy nhiên, những chuyên môn khác có mức độ phổ thông thấp hơn, tức là sinh viên lựa chọn một con đường khác trong lĩnh vực học tập của mình (ví dụ như định hướng ngôn ngữ so với định hướng theo hướng khoa học tự nhiên) hoặc thực hiện một sự lựa chọn giữa các môn học nhất định (ví dụ như chọn một môn trong các môn địa lý / lịch sử / khoa học xã hội hoặc hai trong số sinh học / hóa học / vật lý / tin); phạm vi của sự lựa chọn và sự lựa chọn thực tế phụ thuộc vào các trường tương ứng 

một số trường cung cấp những lựa chọn chú trọng đặc biệt vào tài năng của học sinh (ví dụ như âm nhạc, mỹ thuật, kinh tế, ngôn ngữ hay các môn khoa học tự nhiên)

nhưng

Tất cả học sinh phải học các môn chính như tiếng Đức, tiếng Anh, toán, ngoại ngữ thứ hai, một môn khoa học tự nhiên thứ hai, khoa học xã hội, vv.

 

iii) Bảng xếp hạng các trường/ danh tiếng các trường

 • Rất khó để xếp loại các trường Đức theo chất lượng hoặc danh tiếng của họ. Nói chung, các trường tại Đức cung cấp một chất lượng giáo dục tốt. Mặc dù các trường tư tồn cạch tranh nhau về mức học phí, các dịch vụ cung cấp cho sinh viên nhưng họ làm việc với nhau một cách hợp tác.
 • Không có sự khác nhau giữa chất lượng tấm bằng “Abitur” giữa các trường tư hay trường công, giữa các trường lâu đời hay trường mới thành lập, các giá trị đều là tương đương!

 

iv) Bằng “Abitur” (A-levels) và cách thức nhận vào các trường đại học tại Đức

 

 • Tấm bằng tốt nghiệp “Abitur” đủ điều kiện sinh viên đăng ký học đại học ở Đức (Các trường đại học và các trường đại học khoa học)
 • Đăng ký học đại học với tấm bằng “Abitur” thường làkhông bị hạn chế
 • Cho bất kỳ liên bang nào ở Đức, nghĩa là một học sinh vượt qua các "Abitur" ở Bắc Rhine- Westphalia có thể áp dụng cho một trường đại học ở Bavaria
 • Cho bất kỳ đối tượng nào, tức là một sinh viên với một hồ sơ bằng ngôn ngữ tại trường có thể áp dụng cho các nghiên cứu trong khoa học tự nhiên, kỹ thuật, kinh doanh
 • Cho bất kỳ trường đại học, tức là một ứng viên cho một trường đại học ở Munich (Bavaria) không cần phải là một sinh viên từ một Munich hoặc trường Bavarian
 • Hạn chế nhận vào các trường đại học có thể là kết quả của kì thi "Abitur", nếu một khóa học tại một trường đại học nào đó có một số hạn chế về địa điểm hoặc một cái gọi là "Clausus numerus", nghĩa là sẽ nhận các sinh viên có điểm từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu của khóa học đó, hoặc chỉ nhận những sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu của môn học đó.

 

Chương trình học Tiếng Đức tại Humboldt-Institut

Có kiến thức nền tảng vững chắc về Tiếng Đức là điều cần thiết khi theo học tại một trường THCS tại Đức. Yêu cầu Tiếng Đức tối thiểu sử dụng trong các bài học/chủ đề thảo luận trên lớp với các bạn học sinh người Đức tương đương với trình độ B2 (upper intermediate) của Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR).

Xin lưu ý những điểm sau:

Việc “Bắt buộc phải có B2” không phải là một chính sách hạn chế của chính phủ như đối với việc hạn chế sinh viên ở các trường Đại học (TestDaf, DSH). Nhưng trong một thỏa thuận giữa trường Humboldt-Institut với các trường đối tác đã cho thấy tính hiệu quả của việc này.

Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch học tập tại các trường THCS tại Đức, hãy lưu ý những điểm sau:

 • Hoàn thành chứng chỉ B2 ở trường Humbolst-Institut là yêu cầu tối thiểu nếu theo học hệ thống THCS tại Đức để đảm bảo học sinh có thể theo được nội dung học tập trên lớp.
 • Vẫn luôn có sự khác biệt rất lớn giữa các bạn học sinh quốc tế có trình độ B2 với các bạn học sinh bản ngữ ở trình độ C2. Các bạn học sinh quốc tế có thể phải mất đến 1 năm mới có thể sử dụng ngôn ngữ thành thạo như các bạn học sinh bản ngữ.
 • Chương trình học trên lớp dành cho học sinh đều được dạy từ đầu mặc dù các học sinh có trình độ B2 đều đã có một lượng kiến thức học thuật, cũng như kiến thức nền ở các kĩ năng như (nghe-hiểu; đọc-hiểu; viết; kĩ năng nói và ngữ pháp chính xác). Quá trình học tập của học sinh sẽ luôn được giám sát chặt chẽ thông qua các hoạt động như (kiểm tra bài tập về nhà; các bài kiểm tra theo tuần; kiểm tra trình độ theo chương trình học nội bộ; các báo cáo thường xuyên) . Điều này không thể so sánh được ở bất kì một trường đào tạo ngôn ngữ nào khác, do đó có thể dẫn đến kết quả đánh giá các kĩ năng sử dụng Tiếng Đức khác nhau của học sinh.

Với chương trình đào tạo ngôn ngữ đặc biệt, trình độ của các bạn học sinh sẽ được cải thiện trong thời gian ngắn nhất bởi chúng tôi có các lớp học qui mô nhỏ, được chuẩn bị kĩ lưỡng, động lực của chúng tôi, các giáo viên chuyên nghiệp luôn theo dõi cẩn thận, liên tục sự tiến bộ của học sinh thông qua các bài kiểm tra hang tuần và các bài kiểm tra định kì. Điều đặc biệt nhất là các bạn sẽ được tang cường học Tiếng Đức qua phương pháp “Học toàn diện”, có nghĩa là các bạn không chỉ học Tiếng Đức ở trên lớp, mà còn học với các cư dân khác. Các bạn còn có thể cải thiện Tiếng Đức thông qua các hoạt động vào buổi chiều và tối, các buổi tham quan dã ngoại cuối tuần, thậm chí là giám sát trong cả thời gian nghỉ ngơi và các bữa ăn của học sinh.

 

Địa điểm của các khóa học tiếng Đức: Bad Schussenried và Lindenberg

Trung tâm các khóa học thường niên của chúng tôi tại Bad Schussenried và trong Lindenberg là chuyên gia trong việc chuẩn bị cho các sinh viên quốc tế theo học tại các trường Nội trú ở Đức. Lindenberg nằm trong các ngọn đồi của miền Nam nước Đức, gần với các trường nội trú Áo và Thụy Sĩ và chỉ mất 25 phút đi từ một địa danh nổi tiếng thế giới,Lake Constance . Bad Schussenried nằm ở vùng đồi núi tuyệt đẹp giữa Lake Constance và sông Danube và Iller ở trung tâm của khu vực Upper Swabia.

 

Chương trình cụ thể của khóa học

Phụ thuộc vào kĩ năng và kiến thức sẵn có của học sinh, khóa học sẽ bắt đầu với một bài kiểm tra đầu vào toàn diện và hiệu quả hoạt động trong chương trình ngôn ngữ, học sinh phải mất từ 2-8 tháng để có thể đạt được trình độ theo tiêu chuẩn của Tiếng Đức, cụ thể là đạt được trình độ B2. Những người mới học Tiếng Đức có thể hoàn thành được mục tiêu của mình sau 25-30 tuần của một khóa học chuyên sâu. Các khóa học Tiếng Đức thông thường sẽ tương đương một khóa học dự bị, tập trung vào các môn học có liên quan nhất đến việc chuyển đổi từ học tiếng sang học các môn học có tính học thuật ở trường nội trú sau này với việc giảng dạy về các thuật ngữ và các phương pháp luận trong các môn học được giảng dạy trong hệ thống nhà trường ( ví dụ như Toán, Sinh học, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Chính trị, Địa lý, Tôn giáo) cũng như các kĩ năng quan trọng như làm việc với các nguồn tin, tóm tắt văn bản, thực hiện nghiên cứu, các công  việc của dự án… Khóa học 5 tuần sẽ được gợi ý cho hoc sinh nhưng không bắt buộc, tuy nhiên có một số trường nội trú coi đây là một yếu tố tiên quyết. Sau khi hoàn thành chương trình học tiếng, học sinh sẽ bắt đầu tiến hành chọn trường nội trú theo độ tuổi  và trình độ học vấn tương đương.

 

Biểu đồ tổng quát về các chương trình học tại trường Humboilt-Institut.

 

Báo cáo hiệu suất học tập của học sinh

Trong báo cáo kết quả học tập thường xuyên, chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về tiến độ học tập ngôn ngữ của học sinh cho phụ huynh và các trường nội trú tương ứng. Các báo cáo rõ ràng và minh bạch cho tất cả các khía cạnh của hoạt động của học sinh trong và ngoài lớp học. Các báo cáo này nhằm cung cấp cho các bậc cha mẹ và các trường nội trú với một cái nhìn rõ ràng về vấn đề tiềm năng, kỹ năng đặc biệt, sự phát triển ngôn ngữ nói chung và hành vi xã hội của học sinh trong cộng đồng trường học cũng như để cung cấp cho họ một ý tưởng khi học sinh  hoàn thành chương trình ngôn ngữ. Cùng với các bài kiểm tra hang tuần, các báo cáo kết quả học tập cung cấp thông tin minh bạch cần thiết cho cả học sinh và các phụ huynh, phục vụ như một công cụ để liên tục theo dõi sự tiến bộ của học sinh và nhận ra những vấn đề cá nhân ở giai đoạn sớm, cho phép chúng tôi tương tác và giúp học sinh học tập nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 

Lựa chọn các trường nội trú

Tìm trường trung học thích hợp ở Đức là một vấn đề quan trọng đối với cả sinh viên và phụ huynh. Humboldt-Institut cung cấp hơn 30 trường đối tác khắp nước Đức và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn thông qua quá trình đòi hỏi khắt khe của các trường học nội trú để đưa ra quyết định phù hợp nhất trước khi bắt đầu chương trình khóa học tiếng Đức tại Humboldt-Institut.

Để tiện cho bạn, chúng tôi biên soạn một cuốn sách nhỏ ( "nội trú trường học ở Đức"), có chứa các thông tin quan trọng nhất từ ​​tất cả các trường đối tác của chúng tôi, được tóm tắt trên một trang đôi. Các cấu trúc nhất quán của thông tin cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát và cho phép bạn dễ dàng so sánh các trường học với nhau. Tất cả các trường đối tác của chúng tôi đều có danh tiếng rất tốt không chỉ tại Đức mà còn cả ở nước ngoài và chúng tôi đã hợp tác với đa số các trường này trong nhiều năm.

Thông tin các trường được bố trí theo thứ tự bảng chữ cái tên các liên bang tương ứng của các trường. Bảng giá được gắn ở phần cuối của tập tài liệu.

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ về trường yêu thích của mình, xin vui lòng trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn có thể chi trả bao nhiêu cho chương trình học Trung Học?
 • Bạn có yêu cầu nào về địa điểm của trường nội trú?
 • Bạn có yêu cầu nào đặc biệt về trường?
 • Bạn có những yêu cầu đặc biệt nào ngoài trường sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn?
 • Kích thước của ngôi trường hay kích thước của lớp học có quan trọng đối với bạn hay không?
 • Có bất kỳ tiêu chí khác (ví dụ như trường công lập hoặc dân lập, trường nữ sinh hay trường theo tôn giáo)?

Dịch vụ tư vấn

Dịch vụ tư vấn của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký trường nội trú, cung cấp các mẫu đơn cần thiết, và sắp sếp một lịch hẹn phỏng vấn với hiệu trưởng của trường nội trú.

Tư vấn cho một sinh viên chúng ta cần các giấy tờ sau:

Đơn đăng ký nhập học (dưới dạng PDF “Application Form for Secondary Education in Germany”)

Chứa các thông tin sau:

a)   Thông tin học sinh

b)   thông tin phụ huynh

c)    các thông tin liên quan đến chọn trường nội trú thích hợp

 • Bảng điểm 2 năm gần nhất (bằng tiếng anh hoặc tiếng Đức)
 • Photo hộ chiếu
 • Thư giới thiệu của ít nhất 1 giáo viên (bằng tiếng anh hoặc tiếng Đức)
 • Thư tự giới thiệu về bản thân của học sinh (bằng tiếng anh hoặc tiếng Đức)

Sau khi nhận được các dữ liệu dịch vụ tư vấn của chúng tôi, chúng tôi sẽ đề nghị các trường nội trú liên hệ với học sinh hoặc các học sinh có thể dựa trên thông tin của chúng tôi cung cấp liên hệ với các trường nội trú tương ứng, nếu đơn đăng ký đã có chứa một sự lựa chọn sơ bộ của các trường học.

Trong suốt quá trình học sinh học tiếng tại Humboldt-Institut, nhà trường nội trú (cũng như cha mẹ / cơ quan) sẽ nhận được báo cáo hiệu suất với thông tin chi tiết về kết quả của học sinh cũng như hành vi ứng xử trong và ngoài lớp học.

Sau khi hoàn thành chương trình ngôn ngữ ở Humboldt-Institut và cung cấp tất cả các hồ sơ hành chính cần được đáp ứng, những học sinh này sẽ được chuyển giao cho các trường nội trú mà họ đã lựa chọn.

Visa

Nếu học sinh cần thị thực, chúng tôi sẽ gửi thư mời cho chương trình ngôn ngữ một lần, chúng tôi đã nhận được đăng ký và chương trình xác nhận. Ngoài ra, học sinh sẽ nhận được thư chấp nhận tạm thời từ các trường nội trú tiềm năng.

Xin lưu ý:

Ngoài các thư mời từ Humboldt-Institut, thư chấp nhận tạm thời từ các trường nội trú là cần thiết để có được thị thực chính xác cho cả hai, khóa học ngôn ngữ và đi học. Loại thị thực này có phải là thị thực dài hạnNational Visa Category D.

Trong một số trường hợp, các nhà chức trách Đức có thể yêu cầu xác nhận thanh toán của các trường nội trú. Trong trường hợp đó, một khoản tiền (năm học đầu tiên hoặc học kỳ đầu tiên) là phải được nộp cho nhà trường. Do đó, cha mẹ nên chuẩn bị để trả tiền học phí cho năm đầu tiên khi đặt cọc trước.

Tổng hợp, để nộp đơn xin visa, học sinh cần phải cung cấp các tài liệu sau:

 • Thư mời nhập học từ Humboldt-Institut
 • Thư chấp nhận tạm thời từ trường nội trú
 • Bảo hiểm y tế
 • Xác nhận thanh toán từ Humboldt-Institut (bắt buộc)
 • Xác nhận thanh toán từ trường nội trú (nếu có yêu cầu từ đại sứ quán Đức)
 • Cung cấp các thông tin theo yêu cầu của nhà chức trách Đức (tùy thuộc vào từng quốc gia)

Với những tài liệu trên, sinh có yêu cầu thị thực nên nộp đơn xin thị thực quốc gia (loại D) tại đại diện ngoại giao Đức (Đại sứ quán / Lãnh sự quán). Chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ liên quan đến câu hỏi liên quan đến visa hoặc trong trường hợp khó khăn khi xin cấp thị thực.

Lưu ý:

Học sinh yêu cầu thị thực visa cần phải đăng ký khóa học lớp 9 tai Đức là sớm nhất. Đương nhiên sẽ có những ngoại lệ nhưng cần diễn giải và biện minh đặc biệt.

Thủ tục bắt buộc khi xin visa (theo từng bước)

a)   Trước khi học sinh đến Đức

1. Để tiết kiệm thời gian, vui lòng đọc các thông tin từ phần I đến IV. Tất cả câu trả lời cho các câu hỏi của bạn đều nằm trong các phần này.
2. Vui lòng gửi cho chúng tôi những tài liệu sau đây
 • “Đơn đăng ký nhập học cho khóa học Secondary Education in Germany” (Đơn đăng ký được cấp bởi Humboldt-Institut)
 • Hộ chiếu photo của học sinh
 • Bảng điểm 2 năm gần nhất (bằng tiếng anh hoặc tiếng Đức)
 • Thư giới thiệu của ít nhất 1 giáo viên (bằng tiếng anh hoặc tiếng Đức)
 • Thư tự giới thiệu về bản thân của học sinh (bằng tiếng anh hoặc tiếng Đức)

Để xác định mức độ tiếng Đức, học sinh có thể làm bài kiểm tra xếp lớp trực tuyến ngắn (max. 25 phút)

Các sinh viên phải đăng ký dự thi với địa chỉ e-mail của mình và nhận được một câu trả lời với một liên kết xác minh. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, kết quả sẽ được hiển thị cho các học sinh. Humboldt-Institut sẽ được thông báo tự động với kết quả của học sinh.

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

3.  Nếu bạn đã lựa chọn được trường nội trú đáp ứng yêu cầu của mình, vui lòng đi tiếp đến bước 4.

Tùy thuộc vào những yêu cầu bạn cung cấp trong form đăng ký gửi tới trường, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những trường nội trú phù hợp với yêu cầu của bạn nhất. Vui lòng cho chúng tôi biết  những trường nội trú bạn đã cảm thấy thích theo thứ tự thứ 1, thứ 2, thứ 3 sau khi bạn đã nghe tư vấn

4.  Chúng tôi sẽ liên hệ với trường mà bạn đã chọn, để yêu cầu thư chấp nhận tạm thời từ trường, đương nhiên trong trường hợp trường cũng đã chấp nhận bạn.

5.   Vui lòng ghi danh trực tuyến khóa học tiếng Đức theo hướng dẫn của Sunrise Vietnam:

Hoặc theo đơn đăng ký của chúng tôi (file PDF)

6.  Bạn sẽ nhận được hóa đơn học phí khóa học tiếng Đức từ Humboldt-Institut qua email. Nếu thông tin của bạn chính xác và đầy đủ, bạn sẽ nhận được tài liệu cùng với lá thư chấp nhận tạm thời từ các trường nội trú cũng như bản gốc của DHL

7.   Một khi chúng tôi đã nhận được thanh toán theo hóa đơn, bạn sẽ nhận được xác nhận thanh toán bằng e-mail.

8.   Vui lòng lựa chọn thị thực visaNational Visa Category D, cùng với các tài liệu sau:

a)   thư mời từ Humboldt-Institut

b)   thư chấp nhận tạm thời của trường nội trú

c)    Bảo hiểm

d)   Xác nhận thanh toàn từ Humboldt-Institut (bắt buộc)

e)   Xác nhận thanh toàn từ trường nội trú( nếu như bị yêu cầu từ đại sứ quán Đức)

f)    các tài liệu liên quan khi xin thị thực visa tại nước bạn (tùy từng đất nước)

b)  Sau khi học sinh đến Đức

1. Học sinh sẽ làm một bài kiểm tra toàn diện vào ngày đầu tiên của khóa học ngôn ngữ và sẽ được đặt theo kết quả thử nghiệm. (Bài kiểm tra trực tuyến là một phiên bản rút gọn và phục vụ như một công cụ tư vấn chỉ. Các bài kiểm tra trên giấy trong trường sẽ có giá trị hơn!)
2. Sẽ có một bài kiểm tra trình độ vào cuối mỗi giai đoạn (A1, A2, B1, B2.1, B2.2) để xác nhận có thể thông qua để tiếp tục với các cấp độ tiếp theo.
3. Sau mỗi giai đoạn khóa học, chúng tôi sẽ báo cáo hiệu suất các học sinh cho phụ huynh và các trường nội trú tương ứng.

Tại một giai đoạn nhất định của chương trình khóa học ngôn ngữ (thường là trong nửa đầu của cấp độ B2) học sinh sẽ được giới thiệu với các trường nội trú (phỏng vấn với hiệu trưởng). Buổi phỏng vấn này cũng có thể bao gồm vài ngày sống thử trong trường (hoặc một kỳ thi tuyển sinh), nhưng thông thường có bao gồm một tour du lịch trong khuôn viên trường và một cuộc trò chuyện để tìm hiểu về mỗi cá nhân. Việc này sẽ được sắp xếp bởi Humboldt-Institut

4. Sau đó, quyết định cuối cùng liên quan đến sự chấp nhận của học sinh tại trường nội trú sẽ được thực hiện. Nếu nhà trường chấp nhận học sinh, một hợp đồng giữa bạn và nhà trường sẽ được ký kết. Thông thường, việc thanh toán cho một năm học (12 tháng) phải được thực hiện trước khi ký kết hợp đồng.
5. Trong trường hợp học sinh bị từ chối nhập học tại trường đó hoặc học sinh muốn đăng ký cho trường học khác, dịch vụ tư vấn của chúng tôi được hoạt động một lần nữa
6. Sau khi hoàn thành cấp độ B2.2 (và quá trình chuẩn bị học, nếu cần thiết), học sinh sẽ bắt đầu sự nghiệp học trung học của mình tại trường nội trú tương ứng. Nếu cần thiết, Humboldt-Institut giúp tổ chức và chuyển tới trường.

 

 

 


comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay