Giới thiệu du học Hàn Quốc 2015

05/02/2015 - 09:38 (GMT+7)
TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC 2015
 
Những lý do nên theo học tại Hàn Quốc:
 
  1. Môi trường an toàn, cảnh sắc đẹp, văn hóa đa dạng
Nhắc đến đất nước Hàn Quốc, chúng ta thường nghĩ ngay tới trang phục Hanbok truyền thống, thủ đô Seoul thơ mộng suốt 4 mùa nhưng vô cùng nhộn nhịp về đêm, hòn đảo tình yêu Jeju nổi tiếng hay những món ăn đặc trưng như chi kim chi, cơm cuộn, bánh gạo, rượu soju,.. Đặc biệt hơn cả, nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc đang ngày càng có sức ảnh hướng lớn trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam, dẫn đến việc rất nhiều bạn trẻ Việt ngày nay mong muốn được học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Theo báo cáo, Hàn Quốc có độ an toàn cao hơn mức độ trung bình của OECD (tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế), do vậy đây là một quốc gia rất an toàn cho các sinh viên quốc tế đến du học trong năm 2015.
 
 gioi thieu du hoc han quoc 2015
  1. Chất lượng giáo dục cao
Tuy nhiên, Hàn Quốc được nhiều sinh viên từ khắp các châu lục lựa chọn để du học bởi nơi đây có chất lượng giáo dục rất tốt. Hệ thống giáo dục Hàn Quốc sếp thứ 29 trên tổng số 59 Quốc gia tham gia, xếp thứ 4 trong khu vực Châu Á, chỉ sau Singapore, Đài Loan, và Hongkong, trên cả Nhật Bản và Trung Quốc.  Đặc biệt, Hàn quốc là quốc gia đi đầu trong công cuộc áp dụng kỹ thuật số vào hệ thống đào tạo, giúp học viên tiếp cận bài giảng một cách nhanh chóng.
 
gioi thieu du hoc han quoc 2015
 
  1. Học phí và chi phí sinh hoạt thấp
Mức học phí và chi phí sinh hoạt tại Hàn quốc thấp hơn rất nhiều so với các nước nói tiếng anh như Mỹ, Canada, Anh,… (khoảng 6.000$/năm). Ngoài ra, đối với sinh viên quốc tế khi tham gia theo học tại đây không phải trả thêm bất cứ khoản phí riêng nào. Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc còn công bố nhiều chương trình hỗ trợ tối đa cho sinh viên quốc tế, như nhà ở, ký túc xá, tạo điều kiện cho sinh viên làm các công việc bán thời gian, hay hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.  Tiền lương cho công việc bán thời gian thường là 4.000 won/1 giờ ( tương đương 55.000 đồng).
 
  1. Chương trình hỗ trợ sinh viên

Hàng năm, Hàn Quốc đều tổ chức các hội chợ việc làm cho sinh viên quốc tế, giúp các em có cơ hội tìm việc tại Hàn Quốc. Ngoài ra, sinh viên có thể tìm việc cho mình thông qua website: www.goldcard.or.kr, với các thông tin về việc làm được cập nhật liên tục, với ưu tiên đặc biệt cho các bạn sinh viên quốc tế.
 
gioi thieu du hoc han quoc 2015
 
  1. Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa
Các trường đại học Hàn Quốc rất tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có thể tham gia các câu lạc bộ, các nhóm để sinh hoạt, giải trí sau những giờ học căng thẳng cũng như giao lưu, kết bạn để mở rộng thêm nhiều mối quan hệ. Một trong những hoạt động bắt buộc đối với sinh viên Hàn Quốc là MT ( Membership Training) - chuyến đi thú vị kéo dài 1-2 đêm cho các sinh viên vào đầu các năm học đại học. Đây là thời gian để các sinh viên trò chuyện, ăn uống, cùng sinh hoạt tập thể, giúp các du học sinh gắn kết với nhau hơn và tạo được động lực trong học tập và cuộc sống khi xa nhà.
 

 
Khi săn học bổng du học Hàn Quốc 2015, sinh viên có nhiều cơ hội đến từ các trường đại học, những tổ chức phi chính phủ và cả chính phủ Hàn Quốc. Nhưng với các học bổng của chính phủ hoặc của các tổ chức, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc, sau khi ra trường phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực nào đó theo thời gian nhất định. Ngoài ra, mỗi giáo sư đại học thường cấp học bổng để tìm kiếm những sinh viên chăm chỉ, xuất sắc để làm việc ở trường mà và ngay tại phòng thí nghiệm của mình. Học bổng này được gọi là Học bổng Phòng thí nghiệm / Học bổng giáo sư. Các sinh viên sẽ trực tiếp email cho giáo sư trước, sau đó gửi bằng đường bưu điện và thường xuyên liên lạc với giáo sư bằng email để biết kết quả. Trong trường hợp giáo sư không có ý định cấp học bổng, họ sẵn sàng giới thiệu hồ sơ cho những giáo sư khác có như cầu.

Một số lưu ý khi xin visa du học Hàn Quốc 2015:
  • Tất cả các giấy tờ đều sử dụng giấy cỡ A4
  • Chứng minh tài chính rõ ràng
  • Khi nộp hồ sơ:  nộp bản song ngữ Việt – Hàn hoặc song ngữ Việt – Anh, bản tiếng Việt là để đối chiếu với bản dịch, và các giấy tờ được dịch phải được hợp pháp hóa.
  • Khi phỏng vấn: dùng ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Việt. Dù không có yêu cầu quá cao nhưng sinh viên nên cô gắng trau dồi trước ngoại ngữ để tự nghe hiểu và trả lời dù có người phiên dịch.
 
Thông tin chi tiết về du học Hàn Quốc 2015, vui lòng liên hệ:
Ms. Phượng: phuong.hm@sunrisevietnam.com
Hotline: 0986949787
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay