Chương trình học bổng tại Canada dành cho khối Pháp ngữ

08/10/2014 - 15:17 (GMT+7)
Chương trình học bổng Canada dành cho khối pháp ngữ (PCBF) do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (Chính phủ Canada) dành cho các ứng viên đến từ các nước phát triển là thành viên khối Pháp ngữ và nằm trong số các nước nhận viện trợ phát triển của Canada. Những học bổng này chỉ giới hạn trong số các chương trình đào tạo tại các cơ sở đào tạo của Canada và nhằm tới những ứng viên hiện đang công tác tại một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nhà nước, có thành tích học tập xứng đáng và chứng tỏ được khả năng đóng góp vào sự phát triển của cơ quan, tổ chức nơi họ công tác sau khi quay trở lại Việt Nam.
 
Ứng viên được xét duyệt học bổng sẽ đến Canada vào giữa tháng 8 năm 2015 và bắt đầu học tập từ tháng 9 năm 2015. Ứng viên nhận được học bổng của chương trình sẽ phải cam kết bằng văn bản không yêu cầu thay đổi tình trạng dân sự (nơi ở thường trú, tình trạng dân sự, và các thay đổi khác) trong thời gian du học ở Canada và sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học tập.
 
hoc bong tai Canada

Một số lưu ý liên quan đến các trọng tâm của chương trình PCBF:
 
Chương trình PCBF năm 2015 sẽ bao gồm các loại hình học bổng sau:
  • Học bổng lấy bằng tiến sỹ 4 năm và học toàn bộ thời gian;
  • Học bổng lấy bằng thạc sỹ hai năm học toàn bộ thời gian;
  • Học bổng sau tiến sỹ: không quá 10 tháng - dành cho những ứng viên đã có bằng tiến sỹ muốn tiếp tục nghiên cứu;
  • Học bổng đào tạo kỹ thuật và đào tạo nghề trong một trường cao đẳng hay một truờng đại học trong thời gian 2 năm (toàn bộ thời gian);
  • Học bổng thực tập từ 4 đến 12 tháng nhằm giúp bồi dưỡng năng lực nguồn nhân lực chủ chốt của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.
 
Lĩnh vực ưu tiên trọng tâm:
  • Chương trình học bổng mở rộng cho tất cả các ngành học phù hợp với yêu cầu phát triển của Việt Nam. Chương trình hoc bổng không xét tuyển các hồ sơ là ứng viên cho các ngành học thuật lâm sàng về y tế, dược phẩm hay nha khoa.
  • Chương trình có dành ưu tiên đối với mọt số ngành nghề liên quan đến đào tạo giảng viên, tăng trưởng kinh tế bền vững (VD: hành chính công, quản lý tài chính công) và sự tham gia của người dân vào quản trị quốc gia, báo chí và truyền thông.
hoc bong tai Canada

Tiêu chí đối với ứng viên:
Ứng viên phù hợp phải là cán bộ/nhân viên làm việc trong khối nhà nước, những người đang làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, nhân viên các tổ chức ngoài công lập. Ứng viên phải có ít nhất là một năm công tác tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

Quá trình xét tuyển:
Các ứng viên sẽ được sơ tuyển dựa trên hồ sơ dự tuyển chứng minh năng lực học tập, trình độ tiếng Pháp và dự án nghiên cứu và dự định nghề nghiệp. Các ứng viên này sẽ được Hội đồng xét tuyển địa phương do Sứ quán Canada và Cục Đào tạo với nước ngoài đồng tổ chức mời đến dự phỏng vấn vào tháng 12 năm 2014 tại Hà Nội. Những chi phí đi lại ăn ở liên quan đến quá trình sơ tuyển do phía ứng viên tự trang trải.
 
Các ứng viên được Hội đồng xét tuyển địa phương lựa chọn và đề cử, sau đó sẽ được giới thiệu với đối tác Canada để liên hệ với các cơ sở đào tạo ở Canada nhằm tiến hành các bước tiếp theo để được nhận vào học.
 
Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo cho ứng viên vào tháng 4 hay tháng 5 năm 2015.
 
Các ứng viên muốn dự tuyển cần gửi hồ sơ dự tuyển qua đường thư điện tử và qua đường bưu điện đến địa chỉ sau đây trước ngày 24/11/2014 (17h00).
 
Cục đào tạo với nước ngoài
Bộ giáo dục và đào tạo
21 Lê Thánh Tông
Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
Website: http://www.vied.vnhttps://tuyensinh.vied.vn/
Email: lhs@vied.vn; ĐT: (844) 39335795; Fax: (844) 39335491
 
Để có thêm thông tin:
Để có thêm thông tin và để nhận được mẫu đơn và danh sách những giấy tờ cần có trong hồ sơ dự tuyển, ứng viên có thể liên hệ với Cục đào tạo với nước ngoài theo địa chỉ như trên.
 
Để có thêm thông tin liên quan đến các điều kiện chấp nhận hồ sơ, liên quan đên hồ sơ dự tuyển cũng như các bước cần tiến hành, ứng viên có thể tham khảo trang web của chương trình học bổng: www.boursesfrancophonie.ca, hoặc liên hệ với:
 
Văn phòng hơp tác Việt Nam – Canada
Tầng 3, nhà C, Khách sạn La Thành
218 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Người liên hệ: Trần Lan Hương; Email: lanhuong@vietnampsu.org
ĐT: (844) 37628426 ext 17; Fax: (844) 37627271
 
Để biết thêm thông tin khác về Canada tại Việt Nam, mời liên hệ:
 
Vũ Thị Hải Anh, Cán bộ Văn hóa Thông tin, Đại sứ quán Canada
Điện thoại: 84-4-7345022; fax: 84-4-734 5049, email: haianh.vuthi@international.gc.ca
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay