Học bổng du học Úc - Cơ hội trải nghiệm tuyệt vời với nền giáo dục Úc

15/05/2015 - 11:08 (GMT+7)
Du học Úc trong 5 năm trở lại đây đã trở thành một hiện tượng du học đáng tin cậy và hấp dẫn của các bạn học sinh sinh viên quốc tế nói chung và các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng. Với 38 trường đại học và hàng trăm trung tâm giáo dục và nhiều chương trình liên thông linh động, nhờ vậy mà các bạn học sinh đã có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh và mục đích du học của mình. Mỗi bang của nước Úc đều có 1 đến 2 trường năm trong nhóm 8 trường hàng đầu và xếp thứ hạng cao trên thế giới. Ngành nghề cũng đa dạng không kém cùng với những chương trình thực tập có lương hấp dẫn đang rất thu hút và trở nên phổ biến . Ngoài ra, Du học tại Úc sẽ mang đến cho bạn cơ hội ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp để tích lũy riêng cho mình kinh nghiệm làm việc tại môi trường đa quốc gia.
Cùng với chính sách xét thị thực ưu tiên, không yêu cầu chứng minh tài chính và trình độ tiếng Anh, ngày càng nhiều các bạn học sinh chọn Úc để có một khởi đầu dễ dàng hơn .

Nên đi du học tại Úc vào thời gian nào :
Bạn vừa thi xong học kỳ II và muốn đi du học ngay sau khi tốt nghiệp?
Bạn băn khoăn về việc xét tuyển của các trường đại học Úc dựa vào kỳ thi tốt nghiệp trung học mới?
Đừng lo lắng !
Tại Úc có 2 kỳ nhập học chính trong năm là vào tháng 2 và tháng 7. Ngoài ra, để tạo thêm điều kiện cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn, một số trường tại Úc còn có kỳ nhập học tháng 10.
Do có sự thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp năm 2015, các trường Úc đã có những chính sách xét tuyển hồ sơ linh hoạt hơn như học sinh sẽ nhận được thư mời nhập học có điều kiện của trường trước để xác định rằng mình đã được nhận vào trường với một số điều kiện ràng buộc nhất định; nộp bổ sung bảng điểm tốt nghiệp sau để xin thị thực du học Úc. Điều này cho phép các bạn học sinh rút ngắn thời gian làm hồ sơ cũng như yên tâm hơn khi mình đã có một chỗ trong trường đại học.

Xin Visa du học Úc, Việc phỏng vấn Visa như thế nào?
Hiện nay tất cả các cuộc phỏng vấn xin Visa du học Úc đều được diễn ra qua điện thoại và do nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa Úc tiến hành, bằng tiếng Việt. Thời gian phỏng vấn thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ. Để thành công vượt qua phỏng vấn thì đối tượng du học cần hiểu rõ và nắm bắt được những thông tin chính sau:
- Thông tin trường học, khoá học tại Úc và kế hoạch học tập: đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, sinh viên có thể sẽ được hỏi lý do tại sao chọn trường học và ngành học hoặc lý do chọn thành phố và nước Úc.
- Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại Úc: sinh viên phải hiểu rõ nơi mình sẽ đến, môi trường sống tại Úc, thông tin về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nhân viên phỏng vấn nêu lên.

- Quá trình học tập tại Việt Nam: đối với các câu hỏi này, các bạn nên lưu ý vì nhân viên phỏng vấn có thể hỏi từ tên trường, lớp, học lực đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc môn học mà bạn ưa thích nữa.
- Chứng minh tài chính của gia đình: cùng với các câu hỏi về thông tin kế hoạch học tập tại Úc, các câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình chắc chắn sẽ được nhân viên phỏng vấn visa Úc hỏi các bạn. Nội dung các câu hỏi sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu, tích luỹ của gia đình để hỗ trợ cho quá trình học tập của con em mình tại Úc. Các bạn và phụ huynh nên lưu ý, vì các câu hỏi này sẽ được nhân viên hỏi rất kĩ và đòi hỏi chúng ta phải trả lời họ thật chi tiết.
- Cuối cùng và cũng là yếu tố quyết định của cuộc phỏng vấn là kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp. Bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì các kế hoạch ở lại Úc làm việc dù hiện tại, Úc đang khuyến khích chính sách ở lại 2 năm làm việc để lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cấn thể hiện mối ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh rõ ràng hơn với Lãnh sự quán về khả năng quay về nước cùa mình.
 
Việc du học đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị lâu dài và kỹ lưỡng; do đó học sinh nên nộp hồ sơ sớm tầm khoảng 3-4 tháng trước kỳ nhập học mong muốn.

Học bổng du học Úc 2015 :

 

 

* Quý vị vui lòng click vào các link bên dưới để xem chi tiết:

Học bổng khoá tiếng Anh

Học bổng Trung học và dự bị Đại học
Học bổng Đại học
Học bổng sau Đại học 

 

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay