Lý do lựa chọn du học Ireland?

14/04/2017 - 11:34 (GMT+7)

Ireland là một quốc đảo nằm ở phía tây bắc châu Âu, phía tây đảo Anh. Đất nước này có địa hình tương đối bằng phẳng theo hình lòng chảo. Vùng trung tâm Ireland chủ yếu là đồng bằng với nhiều sông và hồ lớn, trong đó con sông dài nhất là sông Shannon chảy qua các hồ Lough Ree và Lough Derg. Các dãy núi cao tập trung ngoài bờ biển trong đó ngọn núi cao nhất là đỉnh Carrantouhill, cao 1040 m. Miền trung tâm và miền đông là nơi tập trung nhiều đồng bằng đất đai màu mỡ. Hòn đảo Ai-len còn gọi là hòn đảo ngọc lục bảo bởi vùng đồng quê xanh tươi tuyệt đẹp, kết quả của những lớp đá vôi bên dưới cùng những trận mưa thường xuyên và những màn sương mù.

Dân số: khoảng 4 triệu người

Diện tích:70,273 Km2

Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh

Thủ đô: Dublin

Khí hậu

Ireland có khí hậu ôn đới hải dương. Mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ, độ ẩm trong năm không đổi, bầu trời bị mây che phủ khoảng 1 nửa thời gian trong năm. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 5 - 8oC, tháng 7: 14 - 16oC, lượng mưa trung bình năm từ 700 - 1500mm.

Kinh tế

Ireland sở hữu nền kinh tế tri thức trẻ, tập trung phát triển các ngành dịch vụ và công nghệ cao, đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực thương mại. Các ngành công nghiệp trọng điểm của Ireland bao gồm thông tin và liên lạc, kỹ thuật, phần mềm, dịch vụ tài chính, đồ uống, công nghệ y học, dược phẩm sinh học và một số ngành xuất khẩu.

 

LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ VÀO DU HỌC IRELAND

Sự đa dạng

Tại Ireland, có ba mươi tư tổ chức giáo dục cấp đại học, mang lại hơn 5000 chương trình đào tạo đặc biệt! Bao gồm những lĩnh vực phổ rộng và đa dạng, những khóa học này đều mang lại những chứng chỉ tốt nghiệp công nhận quốc tế, đảm bảo chất lượng. Vậy nên, dù cho bạn có mong muốn một ngôi trường có ưu thế về kinh doanh, một trung tâm ưu việt về khoa học và công nghệ, các khóa tiếng Anh, nhân văn hay nghệ thuật...bạn đều có thể tìm thấy ngay tại Ireland.

Thay đổi cuộc sống không chỉ của riêng bạn

Các trường đại học Ireland luôn dẫn đầu toàn cầu về nghiên cứu. Với mười chín lĩnh vực khác nhau, các trường đại học Ireland nằm trong top 1% các tổ chức nghiên cứu có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ví dụ như, Irealand đã được xếp hạng thứ 14 nói chung về khoa học, và hiện tại đang nắm giữ những danh hiệu đầy ấn tượng sau:

        •  Đứng thứ 2 về Hóa học

        •  Đứng thứ 2 về Công nghệ nano

        •  Đứng thứ 2 về Miễn dịch học

        •  Đứng thứ 3 về Động vật và Chế phẩm sữa

        •  Đứng thứ 3 về Khoa học nông nghiệp

        •  Đứng thứ 4 về Toán học

Chỉ riêng năm 2015, tại Ireland có 2.081 hợp tác giáo dục với các đối tác quốc tế. Theo Chỉ số Sáng tạo Toàn cầu năm 2016, Ireland được xếp thứ 7. Từ những môn khoa học tự nhiên tới những môn khoa học xã hội và nhân văn, các chương trình nghiên cứu tại quốc gia này luôn thúc đẩy cho sự đổi mới và thay đổi cuộc sống. Vậy tại sao chúng ta không cùng tham gia nhỉ?

Ngôi nhà Thế giới

Một số công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới như Google, Facebook, Twitter, Apple, Intel, Genzyme và EA Games, đều có trụ sở quốc tế, Châu Âu hay EMEA đặt tại Ireland. Thực tế,nơi đây đã trở thành trung tâm Châu Âu đối với hơn 1000 công ty đa quốc gia hàng đầu. Bởi các khóa học thường bao gồm hoạt động bố trí công việc và cơ hội thực tập nên học tập tại Ireland cũng chính là học tập tại nơi khởi đầu cho một sự nghiệp đầy thành công! Thực tế, có

        •  9 trên 10 công ty công nghệ thông tin

        •  8 trên 10 công ty game hàng đầu

        •  8 trên 10 công ty dược phẩm hàng đầu thế giới

        •  6 trên 7 công ty chẩn đoán hàng đầu

        •  15 trên 20 công ty thiết bị y tế hàng đầu

        •  50% các công ty dịch vụ tài chính dẫn đầu thế giới, và

Năm trong top 10 công ty trong danh sách Các công ty Sáng tạo nhất Thế giới của tạp chí Forbes được vận hành tại Ireland.

Những công ty quốc tế này đều có một điểm chung: họ đều yêu cầu một đội ngũ lao động tinh nhuệ, được đào tạo và có tiềm năng cao để dẫn lối thành công. Hàng ngàn cử nhân Ireland đã trở thành những người tiên phong đổi mới trong lĩnh vực của họ và trở thành lãnh đạo trong công ty. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành một phần của sự thành công đó.

Bên cạnh các thế mạnh trên, Ireland còn có môi trường sinh sống và học tập vô cùng năng động và an toàn. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn có cơ hội ở lại làm việc 12 tháng.

Học phí và Chi phí sinh hoạt

Học phí sẽ thay đổi tùy theo trường và ngành bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có thể thống kê mức chi phí trung bình như sau:

 

Cử nhân

Sau đại học

Khoa học Y dược và Y tế

45,000 - €52,000

4,000 - €31,000

Kỹ thuật

9,750 - €23,000

9,250 - €24,000

Khoa học và Công nghệ

9,750 - €22,000

9,250 - €45,000

Nghệ thuật và Nhân văn

9,750 - €20,000

9,250 - €22,000

Kinh doanh

9,750 - €18,000

9,250 - €34,500

Chi phí sinh hoạt thay đổi tùy theo khu vực trường đại học, loại hình nơi ở bạn mong muốn và mức độ chi tiêu cá nhân. Trung bình, dự tính chi tiêu vào khoảng từ €7,500 đến €12,000 mỗi năm.
 

Chi tiết xin liên hệ đại diện tuyển sinh: SUNRISE VIETNAM

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay