Giảng dạy tiếng Anh tại Philippines

22/03/2016 - 14:22 (GMT+7)

Tổng quan

Thời gian gần đây, các bậc phụ huynh có xu hướng lựa chọn những đất nước có giá thành sinh hoạt và học phí tiết kiệm cho con em mình du học, và Philippines nổi lên như một điểm đến mới tại thị trường châu Á. Các khóa học, trường học Anh ngữ của Philippines đang thu hút nhiều bạn trẻ Châu Á, Châu Âu và cả Trung Đông bởi chương trình học chất lượng, môi trường thuận lợi và một mức học phí vô cùng phải chăng.

Những điều cần lưu ý khi học Tiếng Anh Philippines

 1. Khóa học và thời gian học phù hợp

Căn cứ trên mục đích học tập, học sinh cần lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, một số yếu tố quan trọng khác cũng cần xem xét khi lựa chọn khóa học như giáo trình, tài liệu, kinh nghiệm giảng dạy khóa học tại trường, các bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập… Việc chọn khóa học và thời gian học cũng sẽ liên quan mật thiết đến ngân sách dự kiến cho khóa học. Các phụ huynh nên chọn khóa học phù hợp với năng lực và trình độ đầu vào của con em, đồng thời cần cân đối ngân sách dự trù cho toàn bộ khóa học.

 1. Mô hình giảng dạy tại trường

Các trường Anh ngữ tại Philippines thường phân chia theo mô hình Sparta(học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần) hoặc Semi Sparta (học viên được ra ngoài sau giờ học). Tuy nhiên, hiện nay một số trường đi theo mô hình Self Sparta, tức là cho học viên được quyền lựa chọn một trong hai mô hình học tập nêu trên.

 1. Địa điểm học

Chọn khu vực nơi trường dạy tiếng Anh tọa lạc sao cho thuận tiện đi lại, thời tiết phù hợp với tình trạng sức khỏe của học sinh. Thông thường các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ tập trung tại các khu vực: Thành phố biển (Cebu, Davao, Subic); Thành phố cao nguyên sương mù (Baguio); và thành phố Clark/ Angeles (được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ).

 1. Quy mô, độ uy tín của trường

Tổng số học viên đang theo học tại trường nói chung và số lượng học viên Việt Nam đang học nói riêng. Năm thành lập trường, số lượng giáo viên đang giảng dạy, tỷ lệ quốc tịch học viên, đánh giá của các học viên đã và đang học tập tại trường…

 1. Bài kiểm tra đầu vào

Sáng thứ Hai đầu tiên tại trường, học sinh sẽ phải làm bài Entrance Test (hay còn gọi là Level Test). Kết quả bài kiểm tra sẽ quyết định việc cấp bậc lớp học và giáo trình giảng dạy.

Lý do nên du học tại Philippines

 1. Là thiên đường học tiếng Anh tại Châu Á

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai lớn thứ 5 trên thế giới. Đến với nước này, bạn có thể dễ dàng giao tiếp với bất kỳ ai bằng Anh, không phân biệt trình độ văn hóa, ngành nghề…

 

Với mong muốn quảng bá nền giáo dục của nước nhà, Chính phủ Philippines luôn chào đón các du học sinh từ mọi quốc gia. Anh trở thành ngôn ngữ chính từ năm 1935 và được sử dụng rộng rãi trên khắp hơn 7.000 hòn đảo của đất nước này.

 1. Học phí rẻ, linh hoạt, chi phí sinh hoạt tương đương Việt Nam

Thêm một điểm nổi bật nữa khi học tiếng anh tại Philippines đó chính là sự cạnh tranh về mặt chi phí so với các quốc gia khác. Tổng học phí và chi phí học tập tại Philippines chỉ bằng 1/3 so với các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, và bằng 1/2 so với Singapore . Với mức chi phí thấp, chỉ  từ 1.200 USD/tháng (bao gồm tất cả các chi phí ăn ở  và học phí). Kí túc xá cho học viên khi học tại Philippines đều nằm trong khuôn viên của các trường với nhiều sự lựa chọn về phòng ở và sự đầy đủ về tiện nghi mang đến cho học viên sự thoải mái và thuận tiện nhất.

 1. Sĩ số lớp học nhỏ

Mô hình lớp học đa dạng với tỷ lệ giáo viên:học sinh 1:1, 1:4, 1:8, đáp ứng nhu cầu học tập và phù hợp với năng lực của học sinh. Bên cạnh đó, các trường Anh ngữ tại Philippines đều phát triển mô hình lớp học 1:1 với số giờ học từ 4-6 giờ/ngày bên cạnh các tiết học nhóm. Với hình thức học 1:1 này, các em học sinh có thể tự tin nói chuyện, trao đổi với giáo viên một các tự nhiên, dần cải thiện kỹ năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp một cách nhanh chóng.

 1. Không cần visa, thủ tục học tập đơn giản, nhanh chóng

Cùng là các quốc gia của cộng đồng ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa 30 ngày đầu tiên và không phải xin cấp visa trước khi nhập cảnh vào Philippines học tập tiếng Anh. Do vậy học viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khác khi chuẩn bị nhập học. Trước khi nhập học, học viên chỉ cần có passport, vé máy bay khứ hồi và thư mời nhập học của trường là có thể lên đường du học tại Philippines.

 1. Hệ thống giáo dục tiếng Anh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ

Với lịch sử gần 100 năm là thuộc địa của Hoa Kỳ, từ sau năm 1990, hàng loạt các chương trình du học Anh ngữ ngắn hạn ở Philippines được hình thành. Hệ thống giáo dục ở Philippines tương đương với Hoa Kỳ, giáo trình giảng dạy được tham khảo từ các giáo trình nổi tiếng của các trường đại học lớn của Anh và Mỹ, Úc, Canada, New Zealand (ĐH Oxford, ĐH Cambridge…) giúp học viên nhanh chóng tiến bộ trong một thời gian ngắn.

 1. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, thân thiện và tận tâm

Yêu cầu của các trường Anh ngữ đối với việc tuyển dụng giáo viên rất khắc khe, các giáo viên giảng dạy phải tốt nghiệp đại học, có bằng cấp chuyên môn giảng dạy, thông qua kỳ thi TESOL quốc tế và các kỳ thi tuyển khác. Đồng thời, các giáo viên phải tham gia thường xuyên các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy và kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.


 
 

Mọi chi tiết xin liên hệ

Email: info@sunrisevietnam.com ; Web: www.sunrisevietnam.com

Facebook: www.facebook.com/thaiduong.vietnam


comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay