CƠ HỘI DU HỌC MỸ CHO HỌC SINH PHỔ THÔNG

14/08/2014 - 15:38 (GMT+7)
Du học Mỹ đang là xu hướng ngày càng tăng qua các năm, lí do vì visa du học đang mở cửa, số lượng các trường đến Việt Nam tuyển sinh tăng cùng các cơ hội học  bổng, hỗ trợ tài chính, chi phí hợp lý hơn. Với mạng lưới đối tác lớn cùng 13 năm kinh nghiệm tư vấn, Sunrise Vietnam tổ chức tuần lễ định hướng du học Mỹ cho học sinh Phổ thông với các cơ hội học bổng, hỗ trợ tài chính từ 21 đến 28/8. Mọi chi tiết xin liên hệ info@sunrisevietnam.com . Phụ huynh và học sinh nên cung cấp thông tin cá nhân, càng chi tiết càng giúp đội ngũ tư vấn của Sunrise Vietnam hỗ trợ tốt hơn.
Học sinh phổ thông muốn đi du học sẽ có các định hướng sau:
  1. Chuyển tiếp học phổ thông tại Mỹ
Đối với định hướng này, chi phí du học có thể tốn hơn nhưng có thể mang lại nhiều lợi ích về nâng cao ngôn ngữ, lĩnh hội kiến thức và văn hoá Mỹ nhanh hơn. Phổ thông tại Mỹ có thể chia thành trường công lập và trường tư thục, trường nội trú và trường bán trú. Sunrise Vietnam hiện đang cung cấp cơ hội học tập đến hơn 200 trường phổ thông trải khắp các bang nước Mỹ.
  • Chương trình Giao lưu văn hoá visa F1: học sinh không được chọn trường, chọn bang, có thể nộp hồ sơ và làm thi SLEP tại Văn phòng Sunrise Vietnam. Kỳ nhập học tháng 1, tháng 9, học sinh nên nộp hồ sơ trước khi kỳ nhập học muộn nhất là 3 tháng. Chi phí theo chương trình giao lưu văn hoá khoảng 300 triệu/năm
  • Chương trình Phổ thông bán trú: là các trường tư thục không có kí túc xá, học sinh sẽ được sắp xếp ở cùng gia đình bản xứ. Đây cũng là 1 trải nghiệm hay và giúp học sinh biết cách tự lập và trưởng thành hơn. Chi phí khoảng 450 triệu/năm trở lên.
hoc pho thong tai my
  • Chương trình Phổ thông nội trú: là con đường giúp các em trải nghiệm nhiều nhất đời sống của học sinh cấp 3 Mỹ. Các em sẽ được ở trong ký túc xá cùng cá học sinh khác, có giáo viên hỗ trợ, hoạt động ngoại khoá ngay trong trường,… Chi phí khoảng 800 triệu/năm trở lên
Cơ hội học bổng, hỗ trợ tài chính: Hiện Sunrise Vietnam đang mang lại cơ hội học bổng, hỗ trợ tài chính cho học sinh khá giỏi. Học sinh nên liên hệ sớm với Sunrise Vietnam qua info@sunrisevietnam.com , cung cấp bảng điểm, điểm tiếng Anh (hoặc làm bài thi tại Sunrise Vietnam) để có cơ hội nhận học bổng và hỗ trợ tài chính
  1. Học sinh phổ thông cũng có cơ hội học cao đẳng?
Học cao đẳng cộng đồng là con đường tiết kiệm chi phí và tối ưu thời gian cho sinh viên. Theo thống kê, 55% sinh viên Mỹ đi học cao đẳng cộng đồng, riêng với du học sinh Việt Nam tại Mỹ, gần 30% học sinh xin visa vào các trường cao đẳng và tỷ lệ này tiếp tục tăng lên.
Để vào các trường Cao đẳng cộng đồng nói chung, học sinh cần đủ 18 tuổi và tốt nghiệp Phổ thông tại Việt Nam, không yêu cầu SAT/ACT, không yêu cầu có IELTS/TOEFL, nhưng để miễn khoá ESL, học sinh nên có trong tay IELTS 5.5/ TOEFL 61 trở lên

Tại Mỹ, riêng bang Washinton nhận học sinh đủ 16 tuổi và hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam có thể vào ngày chương trình cao đẳng. Lý do vì tại đây có chương trình High School Completion, cho phép học sinh học song song chương trình phổ thông và cao đẳng mà không mất them chi phí và thời gian. Chi phí du học theo hướng này khoảng 350 triệu/năm trở lên. Với cách này, học sinh sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí 2 năm.

cao dang cong dong tai my
Hình ảnh Trường cao đẳng cộng đồng Peninsula
 
Hiện Sunrise Vietnam liên hết với hơn 30 trường cao đẳng tại Washington, California và một số bang khác tại Mỹ. Phụ huynh và học sinh có thể cho con đến luyện IELTS, làm bài kiểm tra và nhận hỗ trợ tư vấn du học từ A-Z tại Sunrise Vietnam.
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay