Du học Mỹ-Học bổng PTTH tại Boston

23/12/2014 - 07:18 (GMT+7)
Trải nghiệm du học Mỹ luôn là một trong những mơ ước lớn nhất của các bạn trẻ hiện đại, vì nước Mỹ luôn được đánh giá rất cao về nền kinh tế hùng mạnh, nơi các nền văn hóa giao hòa và là “thiên đường của tự do”, địa điểm lý tưởng phát huy tài năng cá nhân cho mỗi người. Số lượng học sinh lựa chọn du học Mỹ đang ngày càng gia tăng, bất chấp sự nổi lên mạnh mẽ của các nền du học “non trẻ” khác. Với sự thay đổi trong chính sách nhập cư cũng như cải cách trong lĩnh vực an sinh xã hội, việc lựa chọn du học Mỹ đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Và đi du học từ bậc Phổ thông trung học thì là lý tưởng nhất vì đây là độ tuổi tốt nhất để lĩnh hội ngôn ngữ, kiến thức và văn hoá mới.

          Thành phố Boston, một trong những địa điểm du học Mỹ được ưa thích, là thủ phủ đồng thời là thành phố lớn nhất của bang Massachusetts. Boston nổi tiếng khắp thế giới với những trường đại học danh tiếng như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass… Thành phố này cũng là quê hương của cả hai trường học đầu tiên ở Mỹ: Trường Cao đẳng Boston, thành lập năm 1635, là nơi đầu tiên đào tạo sinh viên bậc đại học của nước Mỹ và ĐH Harvard (1636), trường ĐH lâu đời nhất nước Mỹ. Chính bởi danh tiếng như vậy nên hệ thống giáo dục cơ bản tại Boston cũng rất được đầu tư với những trường trung học phổ thông chất lượng cao, có tỉ lệ lớn trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

          Hiện nay tại khu vực Boston có nhiều trường trung học phổ thông được học viên trong và ngoài nước Mỹ theo học, trong đó có thể kể đến 4 trường đã được khẳng định và đánh giá tốt bao gồm: Trường phổ thông nội trú CATS Academy Boston, trường phổ thông nội trú Pope John XXIII, trường trung học St Thomas Aquinas và trường Trung học Macduffie.
                                             
I. CATS Academy Boston
          Du học Mỹ vẫn luôn được coi là con đường ngắn nhất để chinh phục “Giấc mơ Mỹ”. Tìm đến du học Mỹ, sinh viên không chỉ được tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại và chất lượng, mà còn có những trải nghiệm du học Mỹ thú vị về văn hóa, phong tục và con người nơi đây.

          Trường phổ thông nội trú CATS Academy Boston là trường phổ thông trung học tư thục đặt tại Newton, một vùng giàu có và an toàn cách trung tâm thành phố Boston (bang Massachusetts) khoảng 7 dặm. Với những giáo viên có kinh nghiệm và kiến thức từ các trường đại học danh tiếng trên toàn nước Mỹ, chắc chắn CATS là nơi tuyệt vời cho những học sinh du học Mỹ muốn học tập ở một môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Hơn nữa, với điều kiện nhập học và học phí phù hợp, thủ tục dễ dàng, CATS Academy Boston luôn là lựa chọn ưu tiên cho nhiều sinh viên muốn trải nghiệm du học Mỹ.

          Cơ hội học bổng tại CATS là 50% học phí/năm

du hoc my pho thong trung hoc tai boston

II. Trường Trung học nội trú Pope John XXIII
          Trường Trung học Pope John XXIII là một trong những ngôi trường danh tiếng, là ngôi nhà dành cho gần 480 học sinh. Trường cung cấp các khóa học chuẩn bị cho việc thi đại học, được kết hợp hoàn hảo với các hoạt động ngoại khóa là một sự lựa chọn tuyệt vời cho học sinh bản địa và đặc biệt là sinh viên quốc tế, những người đã và đang trải nghiệm du học Mỹ.

          Trường Pope John XXIII nằm tại khu vực Sparta Township, New Jersey cách trung tâm Boston 15 phút đi xe bus. Đây là trường trung học dành cho học sinh từ lớp 8 tới lớp 12. Mang lại cho học sinh niềm tin rằng mỗi đứa trẻ là một món quà độc nhất, đáng được hưởng một nền giáo dục xuất sắc, trường Pope John XXIII khuyến khích học sinh của mình tự do phát triển trí tuệ, tinh thần và thể chất toàn diện, ý thức được tầm quan trọng của trách nhiệm xã hội.

          Cơ hội học bổng tại Trường trung học nội trú Pope John XXIII là $10,000

du hoc my pho thong trung hoc tai boston

III. Trường trung học St Thomas Aquinas
          Trường phổ thông trung học St. Thomas Aquinas được thành lập từ năm 1960, nằm tại thành phố lịch sử Dover, New Hampshire, một nơi nổi tiếng với thiên nhiên tuyệt đẹp đậm chất New England, đồng thời cũng rất gần với Boston, Massachussetts. “Nghĩ và làm cho cộng đồng” - đây là 2 nguyên tắc giáo dục được đặt lên hàng đầu của St Thomas Aquinas.

          Cho đến hiện tại, trường luôn đảm bảo số lượng sinh viên quốc tế luôn nằm trong khoảng 1% sinh viên của trường. Điều đó cho thấy được sự tuyển chọn hết sức cẩn thận của St Thomas Aquinas đối với chất lượng học sinh đầu vào để đảm bảo được tiêu chuẩn chất lượng đầu ra cho tất cả các sinh viên, từ đó nâng cao thành tích của trường cũng như trợ giúp một trải nghiệp du học Mỹ tốt hơn cho các sinh viên nước ngoài. Học tại đây sinh viên sẽ được học một lớp với sĩ số thấp , tỷ lệ giáo viên\ học sinh chỉ khoảng 1:18. Do đó, sinh viên có nhiều cơ hội để tương tác với giảng viên giúp cho việc học tập của học sinh ngày càng tiến bộ.

          Chương trình học ở St Thomas Aquinas dù không quá căng thẳng nhưng luôn đòi hỏi học sinh phải nỗ lực hết mình và phương pháp học luôn gợi mở suy nghĩ là nền tảng để mỗi bạn được phát triển và phát huy hết khả năng, tài năng. Chính nhờ phương pháp học tập tiên tiến, năm 2014, trường có 1616 học sinh quốc tế đạt điểm SAT trung bình 1500.

          Cơ hội học bổng là 20% Học phí

du hoc my pho thong trung hoc tai boston

IV. Trường trung học Macduffie
          Trường Macduffie được thành lập từ năm 1890 tại thành phố Granby, tiểu bang Massachusetts. Với tiêu chí ban đầu là trường dành cho nữ giới thông qua chương trình giảng dạy nghiêm ngặt từ các giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học Harvard và Radcliffe, Macduffie được xếp vào hàng những trường phổ thông hạng 5 sao của Mỹ. Ngày nay, Macduffie đã trở thành một trong những trường phổ thông được xem là dự bị đại học hàng đầu dành cho cả nam lẫn nữ, tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Với hơn 200 học sinh tại Mỹ và từ 20 quốc gia khác đến học, Macduffie tạo nên bức tranh đa văn hóa, đa ngôn ngữ, đa sắc tộc nơi nuôi dưỡng trí tuệ, đạo đức, là môi trường học tập lý tưởng dành cho các học sinh và địa chỉ tuyệt với cho những trải nghiệm du học Mỹ toàn vẹn nhất.

          Sinh viên quốc tế ngay từ khi mới bắt đầu cho trải nghiệm du học Mỹ của mình đều xác định một mục tiêu duy nhất: ứng tuyển vào các trường đại học. Bảng điểm trung học của trường chính là bàn đạp tốt nhất để học sinh có thể thi vào các ĐH danh tiếng của Mỹ. Với việc học tập tại Macduffie, sinh viên quốc tế có thể hoàn toàn yên tâm cho bước đường du học Mỹ sắp tới bởi hằng năm, học sinh của trường luôn nhận được nhiều thư mời nhập học của các trường ĐH có tên trong Top ĐH thế giới tại Mỹ như: Harvard, Boston, Cornell, Brown, Johns Hopkins, Rice, Umass…

          Cơ hội học bổng là $20,000/năm

du hoc my pho thong trung hoc tai boston
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay