Du học Mỹ - Storm King School

13/01/2015 - 16:38 (GMT+7)
Du học Mỹ - Trường nội trú Storm King
Địa chỉ: 314 Mountain Road, Cornwall on Hudson, NY 12520.
 
Du học Mỹ luôn là lựa chọn số một của các bậc phụ huynh. Việc lựa chọn du học ngay từ các cấp bậc trung học phổ thông, đặc biệt là trung học phổ thông nội trú đang trở thành sự lựa chọn phổ biến, khi điểm số từ kì thi lấy chứng chỉ SAT là một yếu tốt quan trọng, quyết định con đường học tập tại các trường đại học sau này.

Hầu hết các trường Đại học tại Mỹ đều lấy điểm SAT làm thước đo quyết định lựa chọn sinh viên. Mức điểm SAT trung bình trên 2000 - là con số tương đối cao. Đặc biệt hơn, các trường đại học lớn và danh giá trong khối Ivy League chỉ tuyển chọn những học sinh có mức điểm SAT từ 2300 trở lên. Chính vì đó, việc tìm hiểu một môi trường học tập, cũng như chương trình giáo dục phù hợp là điều rất quan trọng để học sinh có thể đạt được điểm SAT trung bình trên 2000, từ đó sở hữu cho mình nhiều cơ hội lựa chọn vào các trường đại học.

Các trường trung học phổ thông nội trú tại Mỹ luôn được đánh giá bởi chất lượng giảng dạy của mình. Trường nội trú Storm King là trường nội trú vinh dự có nhiều học sinh đạt số điểm SAT trung bình trên 2000.

Storm King School là trường trung học phổ thông nội trú tại Mỹ, được thành lập năm 1867 và toạ lạc tại thành phố Cornwall-on-Hudson, New York trong một thị trấn nhỏ trên diện tích 55 mẫu. Vị trí địa lý thuận lợi, giao thông tiện ích, chỉ cách New York – “Thành phố không bao giờ ngủ” của nước Mỹ, nơi nổi tiếng với những địa danh như Tượng nữ thần tự do, Quảng trường thời đại,… chỉ khoảng 50 dặm và gần sân bay quốc tế JFK International Airport (cách khoảng 108km và chỉ mất chưa đến nửa tiếng di chuyển). Trường tuyển sinh cả nam lẫn nữ từ lớp 8 đến lớp 12. Trường hiện đang có khoảng 150 học sinh, trong đó 50% là học sinh quốc tế.

du hoc my trung hoc pho thong noi tru Storm King

Để chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình thi tuyển vào các trường đại học, cụ thể là việc đảm bảo cho mức điểm SAT trung bình trên 2000, trường nội trú Storm King mang đến cho học sinh chương trình giảng dạy chất lượng. Mỗi lớp học tại Storm King được thiết kế với quy mô nhỏ: chỉ khoảng 10 học sinh trong một lớp. Tỉ lệ giáo viên trên học sinh là 1:5, từ đó tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên được tiếp xúc với nhau nhiều hơn, hỗ trợ cho việc giải quyết những vấn đề khúc mắc, cũng như đưa ra những tư vấn, định hướng phù hợp. Hệ thống điểm được tính bằng thang điểm 4.0. Bên cạnh đó, học sinh phải thường xuyên gặp người cố vấn học tập của mình để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Chương trình đào tạo của Storm King được nhận định là khá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Chương trình tiếng anh ESL 3 cấp độ nhằm mục đích giúp cho học sinh nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình, phục vụ cho quá trình học tập tại trường. Học tập tại trường Storm King, học sinh phải học tối thiểu 22,5 tín chỉ bao gồm các môn: Tiếng Anh, Lịch sử, Toán, Khoa học, Ngoại Ngữ, Thể dục, các ngành nghệ thuật và các kỹ năng xã hội. Bên cạnh chương trình đào tạo phổ thông, khóa học nâng cao AP với 10 bộ môn cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều học sinh.

du hoc my trung hoc pho thong noi tru Storm King

Các hoạt động thể thao của trường Storm King được đánh giá và xếp thứ hạng cao bởi các đội tuyển chất lượng. Các bộ môn thể thao phổ biến tại trường là: bóng chuyền, bóng rổ, chèo thuyền, bóng đá,… Tham gia ít nhất 2 bộ môn thể thao mỗi năm là điều kiện bắt buộc để hoàn thành chương trình học tập tại Storm King. Ngoài các hoạt động thể thao, học sinh có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa khác như các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các câu lạc bộ chuyên môn, biên tập ấn phẩm,…

Hệ thống cơ sở vật chất đạt chất lượng luôn là điều kiện tiên quyết tại các trường trung học phổ thông nội trú tại Mỹ. Storm King School tự hào là trường nội trú có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ nhất, phục vụ tốt nhất việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Cụ thể, các tiện nghi khu nhà ở bao gồm: khu thể thao liên hợp, phòng tập múa, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân tennis; phòng ăn rộng rãi và ở trung tâm với thực đơn ngon miệng và dinh dưỡng. Trong mỗi toà nhà ký túc đều có phòng sinh hoạt chung cho các em học sinh nghỉ ngơi, giao lưu với nhau. Phòng sinh hoạt chung được trang bị tivi truyền hình cáp, thiết bị và khu dành cho tiệc nướng ngoài trời, bếp hiện đại dành cho học sinh muốn ăn đêm, và cả thư viện dành cho thời gian tự học. Trong khu ký túc còn có phòng giặt là tự động, khởi động bằng tiền xu và có nhân viên của nhà trường trực giúp đỡ học sinh tại khu giặt là. Ngay tại khuôn viên trường bao gồm một siêu thị nhỏ, hiệu thuốc, cửa hàng máy tính và một ngân hàng, đảm bảo những dịch vụ tiện ích cơ bản nhất của học sinh.

*Học phí: 63175$/năm
Hằng năm, trường cũng dành những suất học bổng dành cho những học sinh xuất sắc.

*Thời gian tuyển sinh: tháng 1,9 năm 2015

du hoc my trung hoc pho thong noi tru Storm King

Trường Storm King là một trong các trường trung học phổ thông nội trú tại Mỹ luôn có mức điểm SAT trung bình trên 2000 (cụ thể là 2050). Đây chính là yếu tố giúp cho trường luôn nhận được 100% sự chấp thuận từ các trường danh tiếng như Boston College, Cornell University, George Washington University, University of  Michigan…
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay