Du học Mỹ-The Macduffie School

23/12/2014 - 06:46 (GMT+7)
Du học Mỹ dường như đã không còn quá xa lạ đối với những học sinh muốn tìm đến với nền tri thức hiện đại, cũng như những cơ hội được thể hiện năng lực của bản thân. Trong những năm trở lại đây, số lượng du học sinh lựa chọn du học Mỹ không ngừng gia tăng. Việt Nam là quốc gia đứng thứ 8 trong TOP có du học sinh tại Mỹ.

Trong hơn 10,000 du học sinh Việt Nam tai Mỹ, có một lượng không nhỏ đi du học từ bậc Trung học phổ thông. Du học từ bậc phổ thông là bước đệm quan trọng để học sinh có thể làm quen với ngôn ngữ và văn hoá Mỹ, có cơ hội để vào các trường Đại học Top Rank thế giới.

Giới thiệu chung
Trường trung học phổ thông Macduffie được thành lập từ năm 1890, với tiêu chí ban đầu là trường dành cho nữ giới thông qua chương trình giảng dạy nghiêm ngặt từ các giảng viên giàu kinh nghiệm của Đại học Harvard và Radcliffe. Macduffie được xếp vào hàng những trường phổ thông hạng 5 sao của Mỹ. Đây là một tòa lâu đài thực sự trải qua hơn 120 năm phát triển, và cũng là cánh cửa dễ dàng để bước vào các trường ĐH danh giá tại Mỹ. Ngày nay, Macduffie đã trở thành một trong những trường phổ thông được xem là dự bị đại học hàng đầu dành cho cả nam lẫn nữ, tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12. Với hơn 200 học sinh tại Mỹ và từ 20 quốc gia khác đến học, Macduffie tạo nên bức tranh đa văn hóa, đa ngôn ngữ, đa sắc tộc nơi nuôi dưỡng trí tuệ, đạo đức, là môi trường học tập lý tưởng dành cho các học sinh.

du hoc my trung hoc pho thong Macduffie

Tọa lạc tại thành phố Granby, tiểu bang Massachusetts, trường Macduffie sở hữu một cảnh quan tuyệt đẹp và không khí trong lành, thoáng mát trong khu dân cư có truyền thống lịch sử văn hóa lâu đời. Từ trường MacDuffie, học sinh có thể đến nhiều khu văn hóa và giải trí như Viện Bảo tàng Springfield tại khu Quadrangle và Viện vinh danh cầu thủ bóng rổ Hall of Fame.

Học sinh từ các nơi trên thế giới đến theo học tại MacDuffie sẽ vô cùng choáng ngợp khi được trải nghiệm cuộc sống trong tòa lâu đài cổ kính mang dấu ấn văn hóa lịch sử của nước Mỹ. Đã có học sinh đùa vui rằng: “Chúng ta đến đây để học phép thuật của phù thủy nhằm chinh phục đỉnh cao tri thức, gắn kết các nền văn hóa, biến thế giới thành ngôi nhà chung của nhân loại bằng sự cảm thông và hiểu biết” (ám chỉ lâu đài Hogwarts – ngôi trường phù thủy nổi tiếng trong bộ truyện Harry Potter). Cuộc sống tại đây rất thoải mái và nhộn nhịp với những dịp mua sắm tại khu thương xá địa phương, đi trượt tuyết tại tiểu bang Vermont và những chuyến du ngoạn, tìm hiểu thành phố Boston, thủ phủ của tiểu bang Massachusetts ngoài giờ học. Ngoài những giờ học tập tại trường, học sinh còn có dịp tham gia vào nhiều chuyến tham quan các trường đại học nổi tiếng như Harvard, MIT, Boston College…

du hoc my trung hoc pho thong Macduffie

Cánh cửa vào các đại học hàng đầu ở Mỹ
Hầu hết học sinh quốc tế khi chọn đến trường phổ thông trung học MacDuffie đều xác định một mục tiêu duy nhất: ứng tuyển vào các trường đại học. Bảng điểm trung học của trường chính là bàn đạp tốt nhất để học sinh có thể thi vào các ĐH danh tiếng của Mỹ. Ông Steven Griffin, hiệu trưởng, cho biết hằng năm học sinh của trường đã nhận được thư mời nhập học của nhiều trường ĐH có tên trong Top ĐH thế giới tại Mỹ như: Harvard, Boston, Cornell, Brown, Johns Hopkins, Rice, UMass,…

Học sinh phổ thông của MacDuffie có thể học trước một số môn học ở bậc ĐH từ năm cuối phổ thông. Đây không chỉ là thành tích để cạnh tranh vào ĐH mà còn là phương thức giúp học sinh tiết kiệm được thời gian khi được gọi vào các trường đại học bởi chương trình đào tạo của trường được công nhận tương đương như chương trình trong các trường dự bị ĐH.

Phương pháp dạy và học tại Macduffie ngày càng tiến gần hơn đến nhu cầu của một xã hội hiện đại khi mà kiến thức uyên bác luôn đi kèm với sự thấu hiểu lẫn nhau, tôn trọng nền tảng tạo nên các giá trị đích thực. Ngoài ra, Macduffie đã và đang rất thành công trong việc hỗ trợ các em học sinh có học lực trung bình, khá cải thiện được trình độ và điểm số bằng những chương trình đặc biệt để giúp học sinh đủ khả năng vào các trường đại học danh tiếng. Hiện tại Macduffie đang có 12 học sinh Việt Nam theo học bằng học bổng và du học tự túc. 

du hoc my trung hoc pho thong Macduffie

Cơ hội học bổng: $20,000 học phí, ăn ở/năm. Đặc biệt, trường không giới hạn số lượng học bổng. Hãy nhanh tay liên hệ Sunrise Vietnam để biết thêm chi tiết
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay