Du học Mỹ-Trường Phổ thông nội trú Cranbrook

21/08/2014 - 14:31 (GMT+7)
Bạn biết gì về du học Mỹ?
            Du học đang ngày càng trở thành một xu thế của nhiều học sinh, sinh viên. Với sự đa dạng về sắc tộc, bản sắc văn hóa cũng như những điều kiện giáo dục chất lượng, du học Mỹ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Ý thức được tầm quan trọng của việc làm quen với môi trường, cũng như những nét văn hóa tại nơi đây, nhiều học sinh đã thực hiện lộ trình du học Mỹ từ rất sớm bằng cách tham gia học tập tại các trường trung học phổ thông bán để tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm du học Mỹ, đồng thời tìm kiếm những cơ hội với những suất học bổng giá trị.

            Hầu hết các trường bán nội trú tại Mỹ đều được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của các em học sinh. Môi trường với phong cách học tập, cũng như tiếp xúc với những nét văn hóa đặc sắc, phục vụ cho quá trình du học Mỹ sau này.

Tổng quan trường Cranbrook
            Trường nội trú Cranbrook được thành lập vào năm 1922 tại Bloomfield, Michigan. Đây là nơi có khí hậu ấm áp, mùa đông có tuyết. Nơi đây cách vùng Detroit nửa giờ đi tàu điện. Cranbrook được mệnh danh là “Kiệt tác của nền kiến trúc Hoa Kì”. Những tòa nhà, vườn hoa và đài phun nước đều được thiết kế và xây dựng bởi các kiến trúc sư nổi tiếng, và còn là một phần của Cộng đồng giáo dục Cranbrooks mà ở đó bao gồm viện nghiên cứu khoa học và học viện nghệ thuật Cranbrooks.

            Cơ sở vật chất của trường Cranbrook được đánh giá rất cao về tính hiện đại cũng như phương diện thẩm mỹ. Khu kí túc xá của trường được phân riêng cho nam sinh và nữ sinh. Cả hai khu kí túc xá này đều có phòng ăn, phòng hội thảo và thư viện. Bên cạnh đó, trường còn trang bị trung tâm nghiên cứu khoa học, trung tâm biểu diễn nghệ thuật, các studio, phòng thể chất, phòng tập Gym, sân vận động thể thao, bể bơi… nhằm đem đến cho các em điều kiện học tập tốt nhất.Chương trình đào tạo và hoạt động
            Trường Cranbrook tương tự như các trường THPT khác tại Mỹ, cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế ESL 3 cấp độ với thời lượng lên tới 5 ngày/ tuần, với một lớp chỉ có 8 học sinh. Học sinh sẽ được học những môn chính khóa như Tiếng Anh, Lịch sử, Toán,… Một năm học gồm có 2 học kì. Nhà trường sẽ liên tục thông báo kết quả học tập đến cho các bậc phụ huynh để nắm rõ kết quả học tập của con em mình. Học sinh bắt buộc phải gặp những người hướng dẫn ít nhất 2 lần trong một tháng. Lớp học tại trường bao gồm 16 em với tỉ lệ giảng viên với học sinh là 1:7. Điều này giúp cho giảng viên có điều kiện tiếp xúc với các em nhiều hơn, từ đó áp dụng những phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất.

            Bên cạnh việc học tập, tham gia hoạt động ngoại khóa là điều gần như chắc chắn khi học tập tại những trường Trung Học Phổ Thông tại Mỹ. Với hơn 30 câu lạc bộ khác nhau, các em học sinh sẽ tìm được cho mình những hoạt động phù hợp với sở thích của mình. Trường cũng có những hoạt động thể thao theo mùa, giúp các em nâng cao năng lực thể chất của bản thân, xây dựng tình đoàn kết giữa các học sinh.            100% học sinh của trường được xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng như Harvard University, Cornell University, Michigan, Maine University, James Madison University, University of Central Florida, University of South Florida….
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay