Du học Mỹ-Trường THPT Nội trú Fork Union

23/08/2014 - 08:39 (GMT+7)
Những điều cần biết về Du học Mỹ
            Một khảo sát đã chỉ ra rằng hiện nay du học Mỹ đang là sự lựa chọn của đa số các bạn học sinh, sinh viên cũng như những gia đình đang có ý định cho con em mình du học Mỹ. Tuy nhiên, việc du học Mỹ sớm tại các trường THPT lại là điều chưa được nhiều người biết đến. Học tập tại các trường THPT không chỉ giúp các em làm quen với môi trường giáo dục, tiếp xúc với những nét văn hóa bản địa, mà còn giúp các em có cơ hội được tuyển chọn vào những trường đại học danh giá của Mỹ

            Hầu hết các trường trung học phổ thông nội trú tại Mỹ đều được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của các em học sinh. Môi trường với phong cách học tập, cũng như tiếp xúc với những nét văn hóa đặc sắc, phục vụ cho quá trình du học Mỹ sau này. Trong các trường phổ thông nội trú, có một nhóm các trường đặc biệt gọi là trường Quân sự. Ví dụ Fork Union Military Academy tại Virginia (Viết tắt là FUMA), là ngôi trường không chỉ giúp học sinh học tập lấy kiến thức mà còn rèn luyện thể chất và tinh thần. Trường chỉ dành cho nam sinh, với tiêu chí “Khi vào trường bạn là cậu bé, khi ra trường, bạn trở thành một người chững chạc”

du hoc my truong thpt noi tru fork union

Fork Union Military Academy – không chỉ là học tập
            Học viện quân sự Fork Union Military Academy (FUMA) được xây dựng vào năm 1898 tại Fork Union, Virginia, là nơi có khí hậu mức nhiệt trung bình với đủ 4 mùa trong một năm. Đây là một ngôi làng nhỏ cách Charlottesville 32 dặm và cách Rimond 62 dặm. Trường có khuôn viên trải rộng với nhiều khu nhà học, sân bãi, phòng tập,… phục vụ cho công việc giảng dạy, cũng như hoạt động sinh hoạt ngoại khóa của học sinh.

FUMA là trường tư thục chuyên đào tạo học sinh theo môi trường quân đội, giàu truyền thống trong việc đào tạo nhân cách, năng lực lãnh đạo và học vấn. Lưu ý, trường quân sự (Military School) không hề yêu cầu học sinh phải theo học quân sự sau khi tốt nghiệp, và trong chương trình dạy học hầu hết không có các môn nặng về quân sự. Theo “truyền thống” quân sự đồng nghĩa với việc FUMA áp dụng nhiều phương diện trong hệ thống quân đội như đề cao nghĩa vụ, trách nhiệm,tính kỷ luật, nhằm mang đến một môi trường học tập mà ở đó học sinh sẽ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Trường chỉ nhận nam sinh và đào tạo từ lớp 6 đến lớp 12.

du hoc my truong thpt noi tru fork union

Chương trình đào tạo và hoạt động
            Học viện cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế ESL (có mở khóa học hè) với tỉ lệ giảng viên/học sinh thấp nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo. Học sinh sẽ được học những môn chính khóa như Tiếng Anh, Lịch sử, Toán,… và những môn học phụ. Một năm học gồm có 2 học kì, học sinh phải gặp người hướng dẫn ít nhất 2 tuần một lần và trong những trường hợp cần thiết.

            Tham gia hoạt động ngoại khóa là điều gần như chắc chắn khi học tập tại những trường phổ thông tại Mỹ. Với số lượng khá lớn câu lạc bộ khác nhau như CLB Hùng biện, Nhạc kịch,…, các em học sinh sẽ tìm được cho mình những hoạt động phù hợp với sở thích của mình. Trường cũng có những hoạt động thể thao theo mùa, giúp các em nâng cao năng lực thể chất của bản thân, xây dựng tình đoàn kết giữa các học sinh.

du hoc my truong thpt noi tru fork union

            99% học sinh của trường được xét tuyển vào các trường đại học danh tiếng như Yale University, Harvard University, Michigan, University of Virginia, University of Central Florida, University of Vermont, The University of Maine… và nhiều trường cao đẳng khác.
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay