Du học Mỹ-Trường THPT nội trú George Stevens

10/10/2014 - 10:48 (GMT+7)
Du học Mỹ từ bậc phổ thông mang lại nhiều trải nghiệm văn hoá và nhiều cơ hội khám phá bản thân, lựa chọn ngành nghề phù hợp hơn cho bản thân học sinh cũng như gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên, các trường phổ thông không có một bảng xếp hạng cụ thể nào như với bậc đại học, thạc sỹ, nên khi chọn trường, phụ huynh nên lựa chọn dựa trên lịch sử trường, vị trí địa lý, cơ sở vật chất, số lớp học nâng cao và khả năng của học sinh sau khi tốt nghiệp.

Trường trung học George Stevens Academy là trường nội trú và ngoại trú dành cho nam và nữ tại thành phố Blue Hill bang Maine. George Stevens Academy được kiểm định toàn bộ bởi Hiệp hội các trường ở New England và là thành viên của NAIS (National Association of Independent Schools). Trường được thành lập năm 1803 và với tiêu chí luôn chu đáo, tận tình để giáo dục, khuyến khích cá nhân mỗi sinh viên phát triển được tiềm năng, học hỏi qua lớp học và chương trình ngoại khóa. Hiện trường có 350 học sinh, trong đó 14% là học sinh quốc tế. Lớp học trung bình có 15 học sinh, và cứ 10 học sinh sẽ có 1 giáo viên hỗ trợ. Lớp học ESL có từ cấp độ thấp nhất cũng sẽ giúp du học sinh không phải lo lắng nêú khả năng tiếng Anh chưa được tốt.

du hoc my truong trung hoc pho thong george stevens

Vị trí địa lý
George Stevens Academy nằm trên một mảnh đất 8 héc-ta trong ngôi làng xinh đẹp đầy quyến rũ Blue Hill, một mảnh đất màu mỡ hỗ trợ sự sáng tạo cho các nhà văn, họa sĩ, điêu khắc và soạn nhạc. Việc đi lại thuận tiện khi trường cách 64km đi về phía nam Bangor và chỉ mất khoảng 5 giờ lái xe đến phía bắc Boston.

du hoc my truong trung hoc pho thong george stevens

Cơ sở vật chất
Trường học được chia ra thành nhiều tòa nhà khác nhau – khá giống so với khuôn viên các trường cao đẳng, đại học bao gồm khu ký túc dành cho nam và nữ, sân tennis, bóng đá, bóng chày và tất cả đều được sắp xếp vị trí gần nhau nên rất thuận tiện cho học sinh, sinh viên đi lại giữa các câu lạc bộ. Trong khi đó, phòng tập thể dục đã được cải tiến vào năm 2010 với đầy đủ trang thiết bị hiện đại và phòng dự án khoa học đã được khai trương vào mùa thu năm 2011. Ngoài ra, trong khuôn viên trường luôn hỗ trợ wifi, thiết bị internet cũng như laptop, netbook sẵn sàng giúp học sinh trong quá trình học tập.

Hoạt động thể thao
Du học Mỹ đồng nghĩa với việc mang lại sự phát triển toàn diện. Các trường nói chung và George Stevens Academy  nói riêng luôn khuyến khích học sinh không chỉ phải rèn luyện về trí óc, học hỏi để mở mang kiến thức mà còn phải tham gia các câu lạc bộ thể thao để tăng cường thể lực. Các môn thể thao được khuyến khích vào mùa Thu như bóng đá, goft hay chạy việt dã dành cho các bạn nam và nữ. Mùa đông có một số câu lạc bộ thể thao đa dạng hơn như bóng chày, bóng rổ, cổ vũ, đấu vật hay bơi lội trong nhà phù hợp cho các bạn trẻ năng động, muốn rèn luyện thêm về sức khỏe và một cơ thể dẻo dai. Bóng rổ, quần vợt, chèo thuyền hay điền kinh trong nhà lại khá phù hợp để tham gia trong thời tiết ấm áp và trong lành của mùa xuân.

du hoc my truong trung hoc pho thong george stevens

Các khóa học nâng cao
Hội họa 1 & 2, Lịch sử hội họa, Sinh học, Hóa học, Đại số nâng cao, Hình học nâng cao, Văn học Anh, Văn học Mỹ, Văn học thế giới, Khoa học xã hội, Lịch sử thế giới, Tiếng Pháp, Tiếng Tây ban nha, Lịch sử Mỹ, Thống kê..v.v…

Các trường cao đẳng, đại học học sinh sẽ được nhận vào sau khi tốt nghiệp tại George Stevens Academy bao gồm:  Berklee College of Music, Boston College, Boston University, Brown University, Columbia University, Massachusetts Institute of Technology, Middlebury College, Pratt Institute, School of the Art Institute of Chicago, Smith College, University of Connecticut, and University of Wisconsin - Madison among others.
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay