Du học tại Wilbraham & Monson Academy

15/01/2016 - 08:59 (GMT+7)

Tổng quan


Trường Wilbraham & Monson Academy (WMA) là trường trung học nội trú danh tiếng dành cho học sinh từ lớp 6 – lớp 12 của bang Massachussetts, Hoa Kì. Trường được sáp nhập từ Monson Academy (1804) và Weslayan (Wilbraham) Academy (1817) – 2 trường tư thục lâu đời nhất vùng New England.WMA nằm ở trung tâm thị trấn Wilbraham thuộc phía nam Massachusetts, cách Springfield 7 dặm về phía bắc. Với khuôn viên trải rộng trên 300 héc ta với cơ sở vật chất hiện đại, WMA là môi trường lý tưởng cho việc học tập và sinh hoạt nội trú. Bên cạnh đó, khoảng cách từ trường tới những ngôi trường đại học lân cận trong khu vực khá gần nên học sinh dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu về môi trường đại học sau này.

Hàng năm, WMA đón trên 100 trường đại học đến thăm và hợp tác tuyển sinh. Học sinh của trường thường được nhận vào các trường đại học lớn như Babson, Bates, Brandeis, Bryant, Columbia, Duke, George Washington, Harvard, Rensselaer, Rochester, Wake Forest, and Wesleyan....Lý do lựa chọn WMA


 • Cách thành phố Boston khoảng 1,5 giờ xe chạy. Boston không những là thành phố lớn nhất mà còn là thủ phủ của bang Massachusetts với truyền thống lịch sử lâu đời và được mệnh danh là “thánh địa giáo dục” của nước Mỹ. Boston còn nổi tiếng khắp thế giới với những trường đại học (ĐH) danh tiếng như Harvard, M.I.T, Tuft, U-Mass… Thành phố này cũng là quê hương của cả hai trường học đầu tiên ở Mỹ: Trường Cao đẳng Boston, thành lập năm 1635, là nơi đầu tiên đào tạo sinh viên bậc đại học của nước Mỹ và ĐH Harvard (1636), trường ĐH cổ nhất nước Mỹ.

 • Xếp thứ 10 trong top các trường trung học nội trú lâu đời nhất ở Mỹ, Wilbraham & Monson Academy đã đào tạo ra các công dân toàn cầu và các nhà lãnh đạo mang tầm cỡ thế giới.

 • Sĩ số lớp học nhỏ, tỉ lệ học sinh:giáo viên là 6:1, không những tạo điều kiện cho học sinh thể hiện năng lực cá nhân mà giúp cho giảng viên quan tâm tới học sinh hơn. WMA tập trung vào đào tạo những công dân, những nhà lãnh đạo toàn cầu với sự phát triển toàn diện cả về sự uyên thâm tri thức lẫn nhân cách con người.

 • Điểm trung bình SAT của toàn trường là 1770, cao hơn điểm trung bình SAT của các trường nội trú tại Mỹ.Chương trình đào tạo


WMA cung cấp một loạt các chương trình học phong phú, đa dạng nhằm phục vụ mục đích học tập của học sinh từ chương trình Phổ thông dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, chương trình sau trung học đến các chương trình bổ trợ tiếng Anh ESL và các chương trình Trại hè lý thú và bổ ích.

Ngoài các chương trình đào tạo cơ bản thì nhà trường còn cung cấp 23 chương trình AP (advanced program) và 19 khóa học danh dự nhằm nâng cao năng lực của học sinh và là bước đệm cho học sinh làm quen với các tín chỉ trong chương trình Đại học. Doanh nghiệp mới nổi và nghiên cứu toàn cầu, Trung tâm thương mại nơi cung cấp cho sinh viên các kiến thức về kinh tế, tài chính và doanh nghiệp trẻ, khóa học về thời trang, thiết kế đồ họa 3D, nhà lãnh đạo (leadership).Bên cạnh đó, WMA còn thiết kế chương trình cho CEG – Center for Entrepreneurial & Global Studies – bao gồm các khóa liên quan đến lịch sử và khoa học xã hội và các trình độ cao đẳng và các khóa học danh dự liên quan đến lịch sử, kinh tế…

Các môn học:

 • Từ lớp 6 – lớp 8: nghệ thuật, sức khỏe, nhân học, âm nhạc, giá dục thể chất, khoa học, ngôn ngữ thế giới.

 • Từ lớp 7 – lớp 9: tiếng Anh, toán, khoa học, lịch sử, ngôn ngữ thế giới, nghệ thuật..Hoạt động ngoại khóa và thể thao


Khi theo học tại WMA, các em học sinh được thỏa sức phát huy tối đa thế mạnh của bản thân thông qua các hoạt động tập thể, các CLB về học thuật, văn hóa và thể thao trong trường. Không chỉ thế, các em còn có thể hòa mình vào một không gian đa văn hóa, nơi mỗi em học sinh lại mang một bản sắc riêng biệt đại diện cho đất nước của mình.

 • Các hoạt động ngoại khóa: ban nhạc, CLB kinh doanh, CLB cờ, CLB môi trường, CLB robot, CLB yoga, CLB kinh tế, mô hình liên hợp quốc thu nhỏ, hội học sinh quốc tế, bình đẳng giới tính,…

 • Các môn thể thao: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, khiêu vũ, khúc côn cầu, đánh gôn,…Điều kiện sống

 • Nhà trường trang bị đầy đủ các phòng chức năng như: thư viện, phòng triển lãm, rạp chếu bóng, bể bơi, sân tennis, trung tâm điền kinh, phòng gym,… rất gần với các quán café, ngân hàng và cửa hàng tiện dụng.

 • Thực đơn phong phú, đa dạng, dễ dàng đáp ứng nhu cầu của học sinh. Bên cạnh đó, vào thứ 5 hàng tuần, học sinh sẽ tự tổ chức nấu nướng và tự phục vụ để hiểu nhau hơn.

 • Cán bộ, nhân viên nhà trường vừa nghiêm khắc nhưng cũng rất thân thiện. Nhà trường luôn bố trí nhân viên sẵn sàng túc trực trong khu học xá.

 • Phương tiện giao thông công cộng tiện lợi: xe buýt, tàu hỏa.Học phí ($US)


 • Nội trú: $54,500/năm.

 • Bán trú: $36,700/năm.

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay