Du học Úc - AQUINAS COLLEGE

19/03/2019 - 09:57 (GMT+7)

Địa chỉ: A 46 Great Ryrie Street (P.O Box 190) Ringwood, Victoria 3134, AUSTRALIA
 
Trường THPT Aquinas College được thành lập năm 1961, là một trong những trường phổ thông uy tín ở Úc, nằm ở khu vực phía Đông ngoại ô Melbourne với khoảng 1,700 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trong 1 khuôn viên trường rộng khoảng 30 hecta. Trong đó, học sinh quốc tế có khoảng 25 học sinh. 

Trường Aquinas College cách trung tâm tài chính thương mại của Melbourne 25 cây số, gần trường có các trạm xe lửa Ringwood va Heathmont và có rất nhiều tuyến xe buýt chạy qua trường.
 
 
I. Thế mạnh của trường:
- Du học sinh tại Aquinas sẽ theo học chương trình VCE (Victorian Certificate of Education) vào lớp 11 và 12. Học sinh được thoải mái chọn lựa dựa trên sở thích và khả năng của mình với hơn 40 chuyên ngành phong phú.

- Những học sinh hoàn thành chương trình VCE với điểm số đầu vào phù hợp có thể nộp đơn tuyển thẳng vào những trường đại học hàng đầu thế giới tại Melbourne như học viện MIBT, trường đại học Monash, Deakin, Swinburne, trường đại học La Trobe, trường đại học Melbourne và Đại học Công giáo Australia (Australia Catholic University), trong đó có tới hơn 80% học sinh Aquinas theo học tại những cơ sở giáo dục chất lượng cao.
 
Bảng thành tích học sinh lớp 12 năm 2018 của trường

- Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ học sinh cả về học thuật, dịch vụ lẫn tư vấn nghề nghiệp cho du học sinh
 
Học sinh của trường Aquinas đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, điều đó đã tạo nên môi trường đa văn hóa, đa sắc tộc vô cùng phong phú và độc đáo, tạo cơ hội cho học sinh giao lưu, kết bạn, cùng nhau phát triển những phương pháp học tập và các kĩ năng trong đời sống, là bàn đạp thúc đẩy cho sự hòa nhập trong tương lai.
 
Trường đặc biệt chú trọng yếu tố đầu vào, mỗi năm chỉ nhận tối đa 25-30 học sinh quốc tế và phải trả qua bài test đầu vào của trường. Mặc dù là trường quốc tế, nhưng học sinh theo học tại trường lại đa phần là con em người bản xứ. 
 
II. Cơ sở vật chất của trường
Học tập tại trường THPT Aquinas College là cơ hội để bạn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế trong một không gian xanh được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, các phòng tập thể thao hiện đại, trung tâm y tế, phòng máy tính,... Với diện tích 30 hecta, nhà trường tự hào về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, các trung tâm y tế và các sân tập thể thao hiện đại.
 
Campus trường, có thể tham khảo:
https://www.aquinas.vic.edu.au/enrolment/virtual-tour.aspx

- Trường có một khu vực dành riêng cho lớp 7 và 8 (Middle Years), một khu dành riêng cho lớp 9 và một tòa nhà dành cho các lớp 10, 11 và 12 (Senior Years). Các tòa nhà có nhiều phòng học rộng rãi, tràn ngập ánh sáng, được trang bị hệ thống wifi không dây và bảng tương tác. Đặc biệt, đối với học sinh quốc tế, các bạn sẽ được hỗ trợ tối đa tại tòa nhà dành riêng cho International student (từ hỗ trợ tiếng anh, hỗ trợ học thuật, dạy kèm, cố vấn hướng nghiệp, hỗ trợ các vấn đề về cảm xúc, các vấn đề cuộc sống, ….)

- Trường Aquinas có gần 20 phòng máy tính hoặc phòng học trải đều trong khuôn viên. Ngoài ra trường còn có hàng trăm máy tính xách tay trong các phòng học thông thường.
 
 
- Trường Aquinas còn cung cấp hệ thống phòng học chức năng nhằm mang lại điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho việc học tập và phát triển kỹ năng của học sinh trong đó có trường quay phục vụ nghệ thuật, phòng thí nghiệm khoa học, phòng máy tính, phòng nhạc, sảnh chơi thể thao, sân khấu, nhiều nhà bếp phục vụ môn công nghệ thực phẩm, phòng học môn công nghệ thiết kế, và một trung tâm thông tin hiện đại.
 
III. TẠI SAO CHỌN ÚC?
Trường học ở Úc tập trung vào việc mang đến cho người trẻ một nền giáo dục thu hút và toàn vẹn. Học sinh phát triển sự thông minh và những kỹ năng - xã hội, thể dục, cảm xúc- thông qua phương pháp học hỏi, và được nhận nền tảng vững chắc để chuẩn bị cho việc học ở đại học/cao đẳng. Trường học của Úc dành cho học sinh một nền giáo dục có phẩm chất cao nhất nhằm giúp cho học sinh khả năng vào đại học sau khi hoàn tất Lớp12.
 
Melbourne được xếp hạng là Thành phố Đáng sống Nhất trên Thế giới do lối sống, vị trí, khí hậu và tiện nghi mà thành phố này cung cấp. Thành phố cũng là nơi có nhiều trường đại học và trường tư có đẳng cấp quốc tế. Học sinh ghi danh tại trường Aquinas College được tận hưởng mọi lợi ích của thành phố tuyệt vời này, trong khi hoàn tất bậc trung học trong một môi trường an toàn, được chăm lo và bảo vệ
 
Hình ảnh các bạn học sinh quốc tế tại trường năm 2018

Aquinas là một trong những trường THPT uy tín tại Úc, được công nhận là trường Cao đẳng Quốc tế và đã đạt được Chứng nhận Quốc tế bởi Council of International School (CIS) vào tháng 1/2011. Vì vậy bạn có thể cân nhắc đến Aquinas College khi du học Úc ngay từ bậc THPT.
 
IV. Học phí và các chi phí khác: 
-      Học phí 2019                   : 24.000 AUD
-      Homestay                        : 15,180 AUD (330AUD/tuần)
-      Các phí đăng kí ban đầu :
Phí xét hồ sơ                     : 200 AUD
Phí Admin                          : 500AUD
Phí đăng kí homestay        : 500AUD
Phí cọc homestay              : 500AUD ( được hoàn lại)
Sách vở,văn phòng phẩm  : 500AUD
Đồng phục                         : 1,000 AUD
OSHC                                : 550AUD/năm
Text Books and Stationery : 500 AUD/ năm 
Trường có các kì nhập học : Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10
 
V. Học bổng:
Trường có học bổng 10 – 20% học phí  dựa vào thành tích ứng tuyển đầu vào của từng em.
Làm 3 bài test online về Toán, Tiếng Anh và AGAT tại các Văn phòng của Sunrise Vietnam.

Để xét học bổng:
-      Gửi Bảng điểm 2 năm gần nhất.
-      Passport
-      Bằng cấp Tiếng anh (nếu có)

Mỗi học sinh sẽ có 1 bài test riêng, và ngồi làm bài test trên máy tại Văn phòng Sunrise.
-      Đặc biệt, trường sẽ miễn phí Guardianship cho các bạn học sinh dưới 18 tuổi.
 
VI. THỦ TỤC XIN HỌC
BƯỚC 1
• Nộp đơn xin nhập học 
• Đơn xin học (lệ phí $200)
• Bản sao có chứng thực học bạ của 2 năm qua
• Khai sanh/Bản sao Hộ chiếu và hình chụp hiện tại
• Kết quả IELTS (5.5 trở lên hoặc bài test AEAS của trường phải đạt trên 60%;
• Hoàn tất bài kiểm tra trên mạng do Aquinas đề ra
• Dự phỏng vấn (Liên kết qua Video hay trực tiếp) – có thể có
 
BƯỚC 2
• Nhận được thư Offer và bản kê lệ phí
• Trả lệ phí đúng hạn và hoàn gửi bản chấp thuận có ký tên, đơn ghi danh và Homestay form 
• Nhận Thư Chấp thuận COE với:  Xác nhận Ghi danh, Xác nhận CAAW, OSHC
• Xin Thị thực visa 
• Xác nhận chi tiết ngày đến với Aquinas, gửi bản sao Visa
-------------------------------------------
Hình ảnh bạn Mai Bùi – học sinh tại trường Aquinas College niên khóa 2016-2018 với học bổng đầu vào Aquinas College lên đến 40% khi làm hồ sơ tại Sunrise Vietnam. 

Hiện Mai đã tốt nghiệp THPT và có bằng VCE, và nhận được học bổng Swinburne International Excellence Scholarship – 3year Undergraduate cho khóa học Bachelor of Nursing tại Swinburne University , khóa học của bạn tại Đại học Swinburne bắt đầu từ 3/2019.
 
Sunrise Vietnam khuyến khích các em chuẩn bị cho con đường du học Úc của mình thất kĩ càng ít nhất 2-3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin Visa.

Vui lòng liên hệ đến các văn phòng của Sunrise Vietnam để được hỗ trợ miễn phí và tư vấn kĩ hơn nhé.


Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Sunrise Vietnam
Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay