Học bổng $15,000/năm từ Maine Central Institute (Mỹ)

17/01/2019 - 14:39 (GMT+7)
Maine Central Institute (MCI) được biết đến là một trong những trường trung học lâu đời nhất tại tỉnh bang Maine, Mỹ và cũng là ngôi trường được rất nhiều học sinh Việt Nam tin tưởng và theo học nhờ chất lượng giáo dục đảm bảo cũng như môi trường thân thiện - tạo điều kiện cho các bạn học sinh phát triển một cách toàn diện. 

 
Trường Maine Central Institute tọa lạc tại Pittsfield - nơi có khí hậu bốn mùa rõ rệt, đã tạo nên những cảnh đẹp tuyệt vời. Bang Maine còn được biết đến với tên gọi “vacation land” - là vùng đất du lịch, nghỉ dưỡng cực kì lí tưởng của người dân Mỹ. Chính vì có được sự ưu ái từ thiên nhiên tại Maine mà học sinh khi theo học tại trường Maine Central Institute cũng được tận hưởng rất nhiều các hoạt động ngoài trời vô cùng đa dạng - với mỗi mùa lại có một hoạt động đặc trưng riêng, có thể kể đến như cắm trại, chèo thuyền hay trượt tuyết. 
 
Giống như các trường trung học tư thục khác, trường Maine Central Institute được biết đến với sĩ số lớp nhỏ, mỗi lớp chỉ khoảng 9 học sinh - mỗi năm nhà trường chỉ nhận khoảng 450 học sinh từ lớp 9 đến lớp 12; đây là điều kiện cực kì lí tưởng để mỗi bạn học sinh sẽ nhận được sự quan tâm và chỉ dạy tận tình từ các giáo viên và nhân viên trong trường. Trường có tới 50 môn học, trong đó có 30 môn học nâng cao (AP) và danh dự (Honors) để các bạn học sinh thỏa sức lựa chọn và phát triển tiềm năng riêng của bản thân. 
 
 
Bên cạnh đó, trường cũng vô cùng chú trọng tới việc nuôi dưỡng sự toàn diện ở mỗi bạn học sinh, khi bên cạnh việc học chính khóa tại trường, các bạn học sinh còn có cơ hội tham gia vào các bộ môn thể thao (lên tới 16 môn) hay các chương trình nghệ thuật (có khoảng 15 chương trình). Với các bạn học sinh mong muốn rèn luyện kĩ năng hoạt động nhóm hay kĩ năng lãnh đạo, các bạn hoàn toàn có thể tham gia vào một trong 36 CLB hiện có tại trường. 
 
 
Học sinh Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Maine đều học tập tại các trường đại học hàng đầu tại Mỹ - như University of Pennsylvania, Wesleyan University, University of Washington,... - để có được những thành tích kể trên chắc chắn phải kể đến việc trường MCI cung cấp các khóa học dự bị đại học, khóa học nâng cao (AP) & danh dự (Honors) cho học sinh. Những chương trình học này là bước đệm vững chắc giúp các bạn có được hành trang toàn diện để vào các trường Đại học chất lượng cao tại Mỹ (Trung bình, trường MCI có điểm SAT trung bình lên tới 1832 và điểm ACT là 31 - những con số khá ấn tượng cho các bạn học sinh). 
 

 
Trường Maine Central Institute (MCI) hiện cung cấp các chương trình học bổng lên tới $15,000 dành cho các bạn học sinh Quốc tế. 

Dưới đây là một số thông tin về chương trình học bổng tại MCI: 
 
Thông tin học bổng: 
            •   Từ $3,000 đến $15,000 - tùy thuộc vào trình độ của học sinh mà giá trị học bổng có thể khác nhau. 
            •   Học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào học phí khi học sinh đăng kí nhập học. 
            •   Học sinh sẽ phải trải qua một số vòng xét tuyển để có cơ hội nhận được các mức học bổng kể trên. 
 
Điều kiện xét tuyển:
            •   Tiếng Anh khá, giỏi: Tương đương 6.5 IELTS hoặc 92 TOEFL iBT
            •   Năng động trong các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, tình nguyện của trường, lớp, cộng đồng.
            •   Đánh giá Kĩ năng viết luận văn của học sinh về nguyện vọng đi du học Mỹ và nghề nghiệp trong tương lai. 
 
Sunrise Việt Nam hiện có hỗ trợ các bạn học sinh mong muốn ứng tuyển vào trường MCI. Để bắt đầu làm hồ sơ xin Hỗ trợ tài chính/Học bổng, phụ huynh học sinh liên hệ Sunrise Vietnam (Hotline cô Phương 0964827232) hoặc email tới info@sunrisevietnam.com để được hỗ trợ kịp thời và chu đáo nhất.
 
Bên cạnh đó, nếu bạn còn lo lắng về kĩ năng viết luận của mình, các bạn học sinh có thể cân nhắc đăng kí khóa học IELTS cùng Sunrise Việt Nam. 
 
SUNRISE VIETNAM
Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn
 

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay