Học bổng trung học Mỹ của trường Maine Central Institute

20/04/2015 - 09:01 (GMT+7)
Trường phổ thông nội trú Maine Central Institute (MCI) thành lập năm 1866, là một trong những trường tư thục nổi tiếng và uy tín nhất tại Mỹ, tọa lạc tại thành phố Pittsfeild, bang Maine, cách Boston 3 tiếng đi xe.  Các em học sinh Việt Nam mong muốn được theo học tại một môi trường lý tưởng cũng như đạt được những suất học bổng trung học có giá trị thì Maine Central Institute là sự lựa chọn đáng tin cậy. Trường MCI có khoảng 450 học sinh , trong đó 10% - 15% là học sinh quốc tế.
 

 
Maine Central Institute đào tạo các chương trình học từ lớp 9 đến lớp 12, dự bị đại học và chuyển tiếp đại học với các môn: toán học, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Ả Rập, lịch sử, nghệ thuật, sinh học, lý, hoá học, nhân học, vi tính và công nghệ. Trong đó môn Toán và môn khoa học đạt tiêu chuẩn quốc gia. Học sinh được đào tạo phát triển năng khiếu học thuật, phát hiện tiềm năng cá nhân thông qua giáo trình chất lượng chuyên sâu, hoạt động ngoại khóa phong phú, các sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa và sự chăm sóc tận tình bởi đội ngũ giảng viên và tư vấn viên, đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục con người toàn diện tại MCI.
 
Đặc biệt, MCI cung cấp chương trình dự bị - chuyển tiếp ĐH: dành cho học sinh có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học ở Việt Nam, là một chương trình dự bị chuyên sâu cung cấp cho học sinh kiến thức học thuật đa dạng và lợi thế với khả năng cạnh tranh cao khi nộp đơn xét tuyển nhập học, học bổng và hỗ trợ tài chính của những đại học xếp hạng cao và uy tín trên toàn nước Mỹ.
·         Cấu trúc chương trình: học sinh chọn học chương  trình anh văn hoặc kết hợp chương trình anh văn và AP chuyển tiếp đại học.
 

 
Trong nhiều năm liên tục, học sinh tốt nghiệp tại Maine Central Institute được nhận vào những trường đại học danh tiếng như : Harvard University, Cornell University, University of Pennsylvania, Boston College, Bowdoin College, Colby College, Colgate University, Emory College, Fairleigh Dickinson University, Georgetown University, Hofstra University, Marquette University, Miami University, Michigan State, New York University, Purdue University, Syracuse University, Tufts University…
 
MCI có hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu và hoạt động thể chất của các em học sinh với khuôn viên rộng 22 acres (khoảng 89,000m2). Trường còn bao gồm 19 tòa nhà  liên kết với sân bóng đá, bóng rổ, tennis, lớp học đại sử dụng công nghệ bảng thông minh, giảng đường, nhà hát ballet, sân khấu chuyên môn kịch nghệ, phòng hóa trang, phòng âm nhạc, phòng thí nghiệm khoa học, khu giải trí, nhà hàng trong nhà và ngoài trời, thư viện, nhà sách, phòng y tế, phòng tập thể dục, kí túc xá học sinh. Từ năm 1998 đến năm 2004, hơn 4 triệu USD được MCI dùng cho việc nâng cấp thiết bị dạy học, cải tiến công nghệ, tăng lương cho giáo viên và nhân viên.
 

 
Các em học sinh Việt Nam khi đến với Maine Central Institute còn được hòa mình vào các chương trình và hoạt động ngoại khóa, 17 đội thể thao, 34 CLB như: tham gia nghệ thuật - nghệ thuật trình diễn, ballet, biên đạo múa, thiết kế, kịch nghệ, vẽ, chụp hình, nghệ thuật làm đồ gốm, điêu khắc, điện ảnh… Các môn thể thao và hoạt động ngoại khóa: bóng rổ, hockey, đá banh, tennis, golf, trượt tuyết, bowling, cờ vua, biểu diễn jazz, âm nhạc, câu lạc bộ toán học, kinh tế… Bên cạnh đó, học sinh Việt Nam còn được học tập và trải nghiệm trong một môi trường đa văn hóa giữa các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.
 

 

 
Hỗ trợ tài chính và học bổng:
Maine Central Institute  áp dụng các chính sách học bổng trung học có giá trị nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất về mặt kinh tế cho gia đình các em học sinh Việt Nam, giúp các em giảm thiểu các khoản chi phí từ 1 cho tới 4 năm phổ thông của mình.
·                     Hỗ trợ tài chính: chi trả 30% - 50% tổng chi phí trong tối đa 4 năm (lớp 9-12).
·                     Học bổng: có 3 mức 40%, 45%, 50% tổng chi phí trong một năm học tại MCI (tùy thuộc vào độ dài khóa học).
·                     Điều kiện:
-                      Học sinh Việt Nam (từ lớp 8 đến 11) có học lực khá giỏi (xét môn chính)
-                      IELTS/TOEFL iBT: 6.0/79 (hoặc vượt qua kiểm tra anh văn và phỏng vấn từ đại diện của MCI)
-                      Kết qủa SSAT hay SAT
-                      Khuyến khích học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao các môn khoa học, thể thao và nghệ thuật, miễn xét học bạ với học sinh đạt giải từ cấp quốc gia trở lên.
 
Học phí:
·                     Học sinh nội trú: $42,000/năm
·                     Học phí ngày: $10,000/năm
·                     Học phí ESL: $3,000/năm
 
Kì nhập học:
·                     ESL: hàng tháng
·                     Kì chính: tháng 8 và tháng 1
 
Các em học sinh có nguyện vọng theo học tại một trong những trường phổ thông tư thục uy tín, được hòa mình vào một môi trường an toàn, lành mạnh, đa văn hóa cũng như nhận được học bổng trung học Mỹ có giá trị hãy liên hệ với văn phòng Sunrise Viet Nam để nhận được sự tư vấn ngay hôm nay.

Hà Nội: 04.37224898
Hải Phòng:  0 31.2640689 / 3732895
Hồ Chí Minh: 08.38370176 / 08 38370226
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay