Học Trung học ở New York để được trải nghiệm tốt nhất

04/04/2016 - 16:32 (GMT+7)
Du học Mỹ luôn nằm trong “wish list” của gia đình cũng như học sinh Việt Nam. Nhận được lợi ích của việc du học từ sớm, ngày càng nhiều phụ huynh đầu tư cho con em đi từ những năm cấp 3. Tuy nhiên, trong vô vàn lựa chọn trường cho con, có 2 câu hỏi thường được đặt ra là Học ở đâu tại Mỹ? Nội trú hay Bán trú?
 
Sunrise Vietnam từ năm 2002 đã là đơn vị cầu nối thông tin và trợ giúp cho phụ huynh và học sinh, xin đưa ra 1 vài lựa chọn cho học trung học tại New York vẫn còn thời gian để nộp hồ sơ kỳ tháng 9/2016. Chúng tôi khuyến khích học sinh chọn New York vì đây là trung tâm Kinh Tế và Xã hội sôi động nhưng vẫn có những khu vực không quá gần trung tâm để đảm bảo môi trường học tập du học sinh.

Saint Anthonys’ Highschool
Trường được thành lập năm 1933 tại bán đảo Long Island, cách trung tâm Manhattan khoảng 1 giờ đi tàu. Hiện trường có 2.450 sinh viên, trong đó có 10% sinh viên quốc tế. Thống kê 2014 cho thấy:

- 91% học sinh tốt nghiệp tại Saint Anthonys được nhân vào Top 100 trường ĐH hàng đầu tại Mỹ.
- 19 khoá AP, 53 Khóa Danh Dự và 1.645 là điểm SAT trung bình của sinh viên tại trường
-  2 giải thưởng chung trong nghiên cứu khoa học do Intel trao tặng (cả nước MỸ có 300 giải thưởng)
-  71 câu lạc bộ và có đến 3 sân vận động.
-  Tổng phí 1 năm dưới 30,000$ cả học phí, ăn ở (Chưa bao gồm hỗ trợ tiếng Anh)
-  Điều kiện ăn ở: Học sinh ở cùng gia đình bản xứ, có xe bus đưa đón đi học.


Saint’s John Highschool
Thành lập năm 1966 cũng tại Long Island, cách với Saint Anthony high school 15phút. Saint John high school được các bạn theo ngành học về Truyền Thông, Nghệ Thuật yêu thích. Trường có 1700 sinh viên và:

- Chỉ có 6% sinh viên quốc tế
- 12 chương trình nâng cao AP, Tỷ lệ sinh viên - giáo viên: 14: 1.
-  Điểm SAT trung bình của sinh viên tại trường là 1545.
- 75% sinh viên tốt nghiệp năm 2014 vào top 100 các trường Đại học hàng đầu.
-  Tổng phí dưới 30,000$/năm bao gồm cả học phí, ăn ở (Chưa bao gồm hỗ trợ tiếng Anh)
-  Điều kiện ăn ở: Học sinh ở cùng gia đình bản xứ, có xe bus đưa đón đi học.
 
Martin Luther School
- Trường bán trú Martin Luther được thành lập năm 1960 nằm ở ngoại ô cách downtown Mahattan 25 phút. Trường hiện có 300 học sinh và chưa có học sinh Việt Nam. Đây là thách thức cũng là cơ hội để du học sinh Việt Nam thể hiện và chứng tỏ bản thân. Trường có học bổng từ 1000$ đến 3000$ dành riêng cho học sinh Việt Nam. Tổng chi phí 1 năm dưới 38,000$ bao gồm cả học phí, ăn ở, hỗ trợ tiếng Anh và các hoạt động ngoại khoá.

- Trường nhận học sinh học lớp 12 và vẫn đảm bảo hỗ trợ định hướng và làm hồ sơ đại học.

- Tại Martin Luther, học sinh có thể đăng ký học thêm 36 Tín chỉ Đại học, điều này tương ứng học sinh khá giỏi có cơ hội học trước và giảm được 1 năm học Đại học sau khi tốt nghiệp.

-  Điều kiện ăn ở: Học sinh ở cùng gia đình bản xứ, có xe bus đưa đón đi học (Miễn phí)
 
Trường Nội trú Storm King School
Storm King là trường trung học được thành lập năm 1867 và toạ lạc tại thành phố Cornwall-on-Hudson, New York trong một thị trấn nhỏ trên diện tích 55 mẫu. Vị trí địa lý thuận lợi, giao thông tiện ích, chỉ cách New York – “Thành phố không bao giờ ngủ” của nước Mỹ, nơi nổi tiếng với những địa danh như Tượng nữ thần tự do, Quảng trường thời đại,… chỉ khoảng 50 dặm và gần sân bay quốc tế JFK International Airport (cách khoảng 108km và chỉ mất chưa đến nửa tiếng di chuyển). Trường tuyển sinh cả nam lẫn nữ từ lớp 8 đến lớp 12. Trường hiện đang có khoảng 150 học sinh, trong đó 50% là học sinh quốc tế.Để chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình thi tuyển vào các trường đại học, cụ thể là việc đảm bảo cho mức điểm SAT trung bình trên 2000, trường nội trú Storm King mang đến cho học sinh chương trình giảng dạy chất lượng. Mỗi lớp học tại Storm King được thiết kế với quy mô nhỏ: chỉ khoảng 10 học sinh trong một lớp. Tỉ lệ giáo viên trên học sinh là 1:5, từ đó tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên được tiếp xúc với nhau nhiều hơn, hỗ trợ cho việc giải quyết những vấn đề khúc mắc, cũng như đưa ra những tư vấn, định hướng phù hợp. Hệ thống điểm được tính bằng thang điểm 4.0. Bên cạnh đó, học sinh phải thường xuyên gặp người cố vấn học tập của mình để đảm bảo chất lượng đào tạo.
 


Ngoài 4 trường nêu trên, Sunrise Vietnam còn là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường Phổ thông, Cao đẳng, Đại học khác tại Mỹ.

 
 
comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay