Học viện Nội trú THORNTON (THORNTON ACADEMY), Saco Maine

12/12/2016 - 14:07 (GMT+7)

Giới thiệu chung về trường:

Thành lập năm 1811, Thornton Academy là một trong số các trường độc lập lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Tiền thân là Saco Academy, không lâu sau đó Hội đồng Trustees quyết định đổi tên trường thành Thornton Academy để vinh danh Thomas Thornton, người có công đóng góp lớn lao nhất cho nhà trường.

Xuyên suốt lịch sử phát triển, Thornton Academy đã đào tạo hàng nghìn học sinh đến từ thị trấn Saco, Dayton, Arundel, các trấn khác ở miền nam Maine và từ 20 quốc gia trên thế giới. Trường được công nhận bởi Hiệp hội các Trường phổ thông và Cao đẳng New England (NEASC).

Địa điểm:

Thornton Academy tọa lạc ở một thị trấn ven biển xinh đẹp mang tên Saco, Maine, trên tuyến tàu Amtrak Train Line. Từ Thornton, muốn đến Portland chỉ mất 15 phút và 90 phút nếu muôn di chuyển tới Boston hay Massachusetts. Tiểu Bang Maine còn được đánh giá là một nơi rất an toàn - “Best place to live in America”- với cộng đồng dân cư thân thiện và có nhiều cảnh đẹp.

Cơ sở vật chất

Trường sở hữu 10 tòa nhà trong khuôn viên 30 hecta, bao gồm New Media Centre, phòng lab STEM, hội trường 500 chỗ, art studios, sân vận động, sân tennis mới,v.v.

Ký túc xá trường có 6 nhà cho học sinh lựa chọn. Mỗi phòng bao gồm giường, bàn học, giá sách, ghế, tủ đồ. Tại KTX trang bị đầy đủ wifi, phòng sinh hoạt chung có TV, các thiết bị giặt ủi, phòng ăn ký túc cung cấp 3 bữa/ngày, bếp nấu, piano cùng 1 sân bóng rổ ngoài trời.
 

Chương trình học và học phí

- Khóa nâng cao AP ngành Nhân văn, Toán & Khoa học

- Honor courses

- STEM (Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học)

- Nghệ thuật biểu diễn và nghệ thuật thị giác

- Chương trình hè STEAM dành cho học sinh chuẩn bị lên lớp 10 - 12. Khóa học sẽ tập trung vào các môn toán và khoa học kỹ thuật. Lớp học được xây dựng dựa trên các dự án, thí nghiệm, giúp các em có trải nghiệm thực tế, khơi nguồn cảm hứng với khoa học.

- Chuẩn bị đại học. Nội dung bao gồm: cố vấn 1:1, gia sư riêng cho kì thi SAT/TOEFL, Golden Edge Program (hướng dẫn cách hòa nhập vào cộng đồng mới, cách chuẩn bị hồ sơ xin học,v.v.).

- Chuyển tiếp tín chỉ lên đại học: nếu đạt kết quả học tập tốt, tín chỉ môn học tại Thornton sẽ được chuyển thẳng lên đại học. Hiện Thornton Academy có liên kết với các bên: ĐH Kỹ thuật Maine, ĐH Khoa học và Giáo dục đại cương New England, University of Southern Maine và Cộng đồng các trường đại học trong khu vực.
 

Học phí nội trú 46,000USD

TRƯỜNG CÓ HỌC BỔNG CHO HỌC SINH KHÁ GIỎI TRỊ GIÁ 20,000USD


Thornton Academy được công nhận bởi:

- Hiệp hội các trường Trung học và Đại học New England (NEASC)

- Thành viên Hiệp hội các trường độc lập tại Maine (MAIS)

- Hiệp hội các trường độc lập quốc gia (NAIS)

- Hiệp hội các trường trung học nội trú (TABS)

Một số hoạt động sau giờ học

- Art Club: Thành viên sáng tác tranh, đồ gốm, đồ handmade, trang sức,v.v.

- INK:TA’s Literary Magazine: tạp chí online thiết kế bởi học sinh Thornton.

- Dance Company

- Concert Choir

- TA Players: The Fall Play, One Act Play Competition, Student Written Play Night,v.v

- TATV Club: Sản xuất video, các sự kiện truyền hình trực tiếp,v.v.

Chi tiết xin liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường: SUNRISE VIETNAM

 

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay