Lawrence Academy (LA), Groton, Massachusetts

17/12/2016 - 11:11 (GMT+7)

Học viện Lawrence (LA) là một trong các trường độc lập lâu đời nhất tại Hoa Kỳ, được thành lập năm 1793. Tọa lạc tại Groton, Massachusetts, khu học xá 135 mẫu nằm ở trung tâm New England, chỉ cách Boston về phía tây bắc 35 dặm và hiện là ngôi nhà của 400 em học sinh.

Hệ thống tư vấn hỗ trợ cốt lõi

Tại Học viện Lawrence, luôn có một hệ thống tư vấn mà mỗi nhóm, bao gồm 6-8 học sinh được dẫn dắt bởi 1 giáo viên. Về cơ bản, hệ thống cho phép các giáo viên theo dõi quá trình học tập, tư vấn,v.v. Bên cạnh đó, sinh hoạt trong tổ tư vấn giúp các em tạo dựng mối quan hệ, bổ sung động lực và sự tự tin để bước ra ngoài vùng an toàn. Giờ sinh hoạt cố định vào 3 buổi sáng / tuần, mỗi buổi 15 phút; 2 buổi còn lại là buổi sinh hoạt ngắn 15 phút của toàn trường.

Học tập tại LA

Ở học viện Lawrence, ngoài các môn Khoa học, Toán, Ngôn ngữ, Lịch sử và Tiếng Anh, trường cung cấp cả khóa ESL - nhằm củng cố tiếng Anh dành cho học sinh quốc tế. Bài kiểm tra đầu vào khóa ESL dựa trên một số yếu tố: điểm các môn, thư giới thiệu, phỏng vấn, kiểm tra viết.

Khoa nghệ thuật là một phần không thể thiếu tại LA. Có đầy đủ các chương trình với nhiều cấp độ: môn nhảy, âm nhạc, sân khấu và nghệ thuật thị giác. Đặc biệt, đội nhảy trường LA đã vinh dự được biểu diễn tại Edinburgh Fringe Festival vào những năm gần đây.

- Sĩ số trung bình: 13 học sinh/lớp

- Tỉ lệ học sinh: giáo viên: 5:1

- Tổng số khóa học hiện có: 266

IIP

IIP là viết tắt của chương trình Independent Immersion Program với nội dung:

- Tự thiết kế chương trình học: học sinh đủ điều kiện tham gia IIP sẽ phối hợp với giám đốc chương trình, giáo viên cố vấn để tự thiết kế chương trình học và làm việc cho bản thân, bao gồm cả thực tập và làm việc với các chuyên gia.

- Cơ hội học hè tại Stanford và John Hopkins: học sinh có thể đăng ký học trải nghiệm 1 lớp đại học, tham gia dự án để lấy tín chỉ,v.v.

Lĩnh vực học sinh đã học qua chương trình IIP: Phim/video, Khoa học biển, Nghệ thuật thị giác, Biểu diễn sân khấu, International Affairs, Viết sáng tạo, Music composition, voice and ethnomusicology.

Cuộc sống tại LA

- 10 khu KTX

- 201 học sinh nội trú, 199 học sinh bán trú

- Học sinh quốc tế chiếm 16%

Nhìn chung, đời sống hàng ngày của học sinh rất phong phú. Ngoài cái bữa tối, tiệc ngoài trời, sinh hoạt ngoại khóa cuối ngày, học sinh có thể đăng ký ít nhất 12 hoạt động cuối tuần khác nhau, để thay đổi bầu không khí. Mỗi khu KTX có ít nhất 1 giáo viên, giám thị chăm sóc, hướng dẫn khi cần thiết. Vì vậy, kể cả những học sinh đến từ đất nước xa xôi cũng cảm thấy nơi đây giống như nhà của mình.

Winterim

Là học kỳ ngắn kéo dài 2 tuần, diễn ra vào giữa tháng 3. Chương trình cho phép các em học tập thông qua trải nghiệm thực tế. Các hoạt động bao gồm: làm giáo viên tình nguyện ở Head Start, Lowell; học lái thuyền ở Caribbean, khảo cổ tại Ý, v.v.

Các môn thể thao và CLB

Hockey

Bóng đá

Bóng rổ

Mountain Day (chuyến dã ngoại vào tháng 9 hàng năm)

Ngâm thơ (The Judith French Poetry Recitation)

v.v.

Học phí nội trú năm 2016-2017: $59,750

Chi tiết xin liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường: SUNRISE VIETNAM

comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay