Trung học nội trú Maine Central Institute (MCI)

28/03/2018 - 10:14 (GMT+7)

 

Được thành lập năm 1866 với hiệu trưởng tại nhiệm là ông Christopher Hopkins, MCI là một trường tư thục nội trú có tiếng và uy tín cung cấp chương trình đào tạo từ lớp 9 đến lớp 12, dự bị và chuyển tiếp đại học. MCI có tất cả 50 khoa, tổng sĩ số học sinh khoảng 450, trong đó 10%-15% là du học sinh quốc tế.

Image may contain: sky, cloud, house, tree, outdoor and nature

MCI tọa lạc tại thành phố Pittsfield, bang Maine, chỉ cách Boston – một trong những thành phố sôi động nhất thế giới – ba tiếng đi xe. Pittsfiled sở hữu một lượng lớn các cửa hàng, nhà hàng và các dịch vụ đa dạng, khiến nơi đây trở thành một điểm đến kỳ thú, với các nghệ thuật đường phố đầy màu sắc, triển lãm bảo tàng, và tham dự các buổi biểu diễn tại các địa điểm văn hóa lịch sử nổi tiếng trong thành phố.

Kết quả hình ảnh cho Pittsfield

Khuôn viên trường đầy đủ tiện nghi hiện đại rộng khoảng 89.000 m2, gồm 19 tòa nhà liên kết với sân bóng đá, bóng rổ, tennis. Cơ sở vật chất toàn diện bao gồm các phòng học ứng dụng công nghệ tiên tiến như smart board, bên cạnh đó còn có phòng chức năng như giảng đường, nhà hát ballet, sân khấu chuyên môn kịch nghệ, phòng âm nhạc, phòng thí nghiệm, khu giải trí, nhà hàng, thư viện, nhà sách, phòng y tế, phòng gym và ký túc xá.

Kết quả hình ảnh cho Maine Central Institute


A. Chương trình dự bị đại học – Chuyển tiếp đại học

Chương trình dành cho học sinh có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học ở Việt Nam, cung cấp cho học sinh kiến thức học thuật đa dạng chuyên sâu với khả năng cạnh tranh cao.

Cấu trúc chương trình: du học sinh chọn học chương trình tiếng Anh, hoặc học tiếng Anh + AP chuyển tiếp đại học.

Anh văn chuyên ngành: văn học, toán học đại số, lịch sử thế giới, khoa học, kĩ năng nghe nói đọc viết, thuyết trình, TOEFL, SAT.

Các môn học AP: tích lũy tín chỉ bậc đại học các môn tiếng Anh, Lịch sử I II III, Văn, Government, Khoa học môi trường, Sinh học, Hóa học, Vật lý học, Calculus BC, Calculus AC, thống kê…

Thời gian học: 1 năm, 2 năm

Đợt nhập học lớp tiếng Anh: hàng tháng

Đợt nhập học chính: tháng 8 và tháng 1

Độ tuổi khi nhập học: từ 18 đến 20, học sinh phải nhỏ hơn 21 tuổi khi hoàn thành chương trình dự bị và chuyển tiếp đại học.

Ngoài ra, du học sinh có cơ hội được học song song tín chỉ của đại học các môn như Xã hội học, Tâm lý học, Mỹ thuật, Giải phẫu, Sinh lý học.

B. Chương trình hỗ trợ tài chính – Học bổng

Chương trình hỗ trợ tài chính Financial Aid chi trả 30-50% tổng chi phí gồm học phí và ăn ở trong tối đa 4 năm (lớp 9-12). Chương trình này dành cho học sinh tại Việt Nam (từ lớp 8-11) có học lực khá-giỏi (xét ở môn chính), trình độ IELTS 6.0 hay TOEFL iBT 79, hay vượt qua kiểm tra anh văn và phỏng vấn từ đại diện của MCI, hoặc dựa trên kết quả SAT. Khuyến khích học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao các môn khoa học, thể thao, và nghệ thuật, miễn xét học bạ với học sinh đạt giải từ cấp quốc gia trở lên.

C. Chi phí (2018-2019)

Học phí, ăn ở nội trú $42.750

Gồm: học phí, ăn ở tại kí túc xá trường full tuần, sử dụng các phòng chức năng, các môn học ngoại khóa và nâng cao, phí tham gia các hoạt động ngoại khóa trong chương trình, tư vấn hồ sơ đại học, học phẩm, thi cử, bảng điểm trực tuyến, giám sát.

Miễn phí: đưa đón sân bay, sắp xếp ăn ở vào ngày nghỉ, và những dịch vụ khi cần thiết khác…

Phí ghi danh (nộp kèm đơn xin nhập học, không hoàn trả)

$75

Chương trình Anh ngữ nâng cao

$3.000

Chương trình định hướng cho sinh viên quốc tế (năm học đầu tiên)

$2.000

Bảo hiểm học phí học sinh nội trú

$600

Bảo hiểm sinh viên quốc tế (bắt buộc với tất cả du học sinh dạng VISA F1)

$1.370

Các khoản tiền cọc (được hoàn trả)

Đặt cọc phòng ở: $150

Tài khoản dự phòng: $2.000

Phí bảo hiểm hàng năm cho 01 iPad cấp cho học sinh sử dụng (không bắt buộc)

$50

Phí sinh viên Quốc tế

$4.250


Mọi thông tin xin liên hệ SUNRISE VIETNAM
Email: info@sunrisevietnam.com ; Web: www.sunrisevietnam.com

Luyện thi IELTS: www.sunrise.edu.vn


comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay