Thông tin chung về du học sinh Singapore

17/06/2014 - 11:01 (GMT+7)

Tổng diện tích chỉ có 648,1km2, trong đó diện tích đất liền là 585,4 km2, còn lại là phần diện tích của 63 hòn đảo nằm rải rác trong biên giới biển. Lượng mưa lớn và độ ẩm cao trong năm phản ánh đúng vị trí địa lý nằm sát với đường xích đạo của Singapore. Thông thường lượng mưa hàng năm là 2.346mm, tuy được phân bổ đều cho cả năm nhưng thường thì tập trung nhiều hơn trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau, việc này có thể lý giải cho việc nhiệt độ từ tháng 12 đến tháng 1 thường thấp hơn nhiệt độ trung bình cả năm tuy nhiên cũng hiếm khi xuống thấp quá 20oC.

Dân cư Singapore có 77% là người gốc Hoa, còn lại là người gốc Malay, ấn, và các nước khác, phản ánh sự đa dạng về văn hoá của người Singapore. Là một đất nước phát triển hơi thiên về công nghệ thông tin và dịch vụ, tỷ lệ thất nghiệp của đất nước Singapore rất thấp – chỉ 3,2% - tạo điều kiện cho người dân có mức thu nhập bình quân hàng năm lên đến mức USD 25.490.

Chương trình học của Singapore được xây dựng trên nền tảng kiến thức cơ bản rộng và vững chắc nhằm tạo cơ hội cho trẻ ở tuổi đi học phát triển được khả năng sáng tạo của mình; đồng thời trang bị những nền móng đầu tiên để xây dựng những ước mơ của mình trong sự nghiệp tương lai. Các ứng dụng của ngành công nghệ thông tin được sử dụng rộng rãi tại các trường học cũng như ở gia đình nhằm phát triển khả năng trong việc giao tiếp và học tập một cách độc lập.

Các khoá học tiếng Anh hè ở Singapore giúp nâng cao khả năng tiếng Anh, nhận biết xã hội và làm tiền đề để học sinh vững bước trong việc lựa chọn học tập ở nước ngoài.

Đây là cơ  hội giúp học sinh, sinh viên tìm hiểu đất nước con người và nền giáo dục Singapore và khả năng tìm kiếm làm việc làm trước khi quyết định học tập dài hạn tại Singapore.

Chương trình phổ thông, cao đẳng, đại học, thạc sỹ

Với nhiều ngành nghề đang được ưa chuộng ở Việt Nam như Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Quản trị Kinh doanh, Ngân hàng, Tài chính.

 • Học sinh có thể học tại Singapore hoặc Anh, Mỹ, úc, Canada. Bằng cấp do Anh, Mỹ, Úc, Canada cấp.
 • Hồ sơ thủ tục đơn giản, tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Không phải chứng minh thu nhập
 • Visa thuận lợi
 • Nhập học nhiều kỳ trong năm.

Các chương trình học đa dạng:

 • Học tiếng Anh ở nhiều cấp độ khác nhau
 • Chương trình học phổ thông (từ lớp 9 đến 12)
 • Chương trình dự bị tiếng Anh (6 tháng)
 • Chương trình dự bị đại học (6 tháng đến 1 năm)
 • Chương trình đại học.

Sau khi học tại Singapore (chủ yếu là khoá học dự bị tiếng Anh; dự bị đại học hoặc cao đẳng - Diploma), có thể chuyển tiếp sang học đại học tại một số nước như: Anh Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Úc mà không cần về nước làm visa (visa xin thẳng từ Singapore).

Tại sao nên chọn học tập ở Singapore?

Sự nghiệp giáo dục được xem là yếu tố then chốt cho sự tăng trưởng và phát triển của đất nước Singapore, nhất là kể từ năm 1965, khi quốc gia này trở thành một nước cộng hòa độc lập. Bước vào thế kỷ 21, khi nền kinh tế tri thức là động lực chính cho toàn cộng đồng thì giáo dục lại càng quan trọng hơn trong việc định hình cho tương lai của một quốc gia. Đồng thời thông qua giáo dục mỗi cá nhân có thể nhận biết tiềm năng của mình để góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng, cho đất nước và hướng tới một cuộc sống cá nhân đầy đủ.

Đến Singapore bạn sẽ có cơ hội hòa nhập vào một nền giáo dục luôn hướng đến sự hoàn thiện và được trở thành một thành viên của cộng đồng dân cư tiến bộ.

 • Singapore - trung của nền giao dục tiến
 • Một nền kinh tế ổn định
 • Cơ sở hạ tầng va khả năng tiếp cận (thông tin liên lạc)
 • Một quốc gia đa văn hoa với chất lượng sống cao cấp
 • Lối sống đô thị sống động

Singapore - Trung tâm của nền giáo dục tiên tiến, một trường học có tính toàn cầu.

Trải qua bao nhiêu năm, Singapore thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc, trong đó nền giáo dục được thiết lập nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi cá nhân và tìm kiếm nuôi dưỡng tài năng.

Thế mạnh của hệ thống giáo dục Singapore nằm trong chính sách song ngữ tiếng Anh và tiếng Malay, hay Quan thoại, hay Tamil và một chương trình giảng dạy phong phú, trong đó sự sáng tạo và tính liên kết giữ vai trò chủ đạo. Tất cả mọi người đòi hỏi phải có những kỹ năng cùng với khả năng tương xứng để tồn tại trong những môi trường có tính cạnh tranh cao và trang bị cho một tương lai sáng lạng hơn.

Hệ thống các trường công lập của Singapore vốn có danh tiếng nổi bật về chất lượng giảng dạy và học tập, thể hiện qua các nghiên cứu so sánh mang tính quốc tế như nghiên cứu về Khoa học và Toán Quốc tế (TIMSS) lần thứ ba chẳng hạn cho thấy đa số sinh viên các trường Singapore đã đạt vượt mức trung bình của thế giới về toán và khoa học. Sinh viên của Singapore cũng đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi ví dụ như Cuộc thi Vô địch Hùng biện Quốc tế bằng tiếng Anh và các kỳ thi Olympic Quốc tế về toán, vật lý, hoá học, và sinh học, vượt qua các học sinh đến từ nhiều nước khác nhau để dành các giải thưởng và danh hiệu hàng đầu.

Ở bậc đại học, ngoài 3 trường đại học quốc gia nổi tiếng, Singapore còn thu hút sự chú ý của 10 trường đại học hàng đầu thế giới có mối liên kết chặt chẽ với các ngành công nghiệp đến thành lập các trung tâm giáo dục và nghiên cứu hoàn hảo tại đây. Trong số đó có các trường được nhiều người biết đến như trường đại học hàng đầu của Pháp INSEAD, Viện công nghệ Massachussetts (MIT), và các trường đào tạo kinh doanh nổi tiếng ở Mỹ như trường Cao học Kinh doanh của Đại học Chicago.

Ngay cả sau khi tốt nghiệp và đi làm, bạn cũng có vô số cơ hội để tiếp tục học. Các khóa đào tạo chuyên ngành và nâng cao tay nghề được rất nhiều người theo học. Các cuộc hội thảo chuyên ngành cũng trở nên rất phổ biến với sự hiện diện của nhà quản lý hàng đầu như Michael Porter hay các bài giảng do các chuyên gia thỉnh giảng đảm trách.

Với sự góp mặt của các trường đại học quốc tế nổi tiếng, một hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao và nghiêm túc ở một quốc gia luôn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, tất cả nhất định sẽ mang đến cho học sinh trong nước cũng như du học sinh quốc tế một chương trình giáo dục đào tạo hoàn hảo và phong phú.

Nền kinh tế ổn định

Với mức GDP đạt 160 tỷ đô la Singapore trong năm 2002, quốc gia này tuy nhỏ bé về kích cỡ và dân số (chỉ có 4 triệu dân) nhưng đã trở thành trung tâm tài chính nổi tiếng, trung tâm thương mại quan trọng trong khu vực, hải cảng sầm uất vào hạng nhất trên thế giới và là địa điểm hàng đầu cho việc đầu tư. Luôn được nhắc đến là quốc gia mẫu mực trong sạch về nạn tham nhũng, hiệu quả và ổn định về chính trị, Singapore dành được sự chú ý và công nhận từ khắp nơi trên thế giới

Theo báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2005 của Ngân hàng Thế giới, Singapore được xếp hạng thứ 3 trong tổng số 45 nước trên Thế giới có môi trường kinh doanh thuận lợi. Tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) có trụ sở tại Thụy Sỹ cũng đưa Singapore vào danh sách quốc gia có nền kinh tế cạnh tranh nhất với khả năng đổi mới mạnh mẽ và nền kinh tế vĩ mô vững chắc trên thế giới. Ngay cả trong cuộc kháng chiến chống bệnh dịch SARS gần đây, Singapore cũng được Tổ chức Y Tế Thế giới ghi nhận về những nỗ lực kiên trì và các biện pháp kịp thời của mình.

Cơ sở hạ tầng và tiện lợi

Singapore nối kết với tất cả các nơi trên thế giới một cách dễ dàng qua đường biển, đường hàng không và các phương tiện viễn thông. Sân bay Quốc tế Changi phục vụ hơn 60 hãng hàng không, có đường bay đến hơn 145 thành phố trên thế giới và trong nhiều năm được bình bầu là sân bay hiện đại nhất trên thế giới. Singapore cũng trở thành quốc gia sử dụng dịch vụ viễn thông lớn nhất tại Châu Á với tỷ lệ sử dụng dịch vụ Internet là 42%. Vấn đề sở hữu nhà cửa được Nhà nước Singapore khuyến khích để cho người dân có tài sản ở trong nước. Hiện có khoảng 85% dân số Singapore sống trong các căn hộ do Nhà nước đầu tư xây dựng.

Việc đi lại đến tất cả mọi nơi trong quốc gia này rất dễ dàng vì có hệ thống giao thông mặt đất rất hiệu quả và chất lượng dịch vụ cao. Với việc đưa ra hệ thống thẻ EZ, khách hàng khi mua vé chỉ cần quẹt thẻ vào hệ thống đọc tự động, hệ thống này sẽ trừ đi số tiền vé phải mua trực tiếp trên thẻ đã cho thấy nỗ lực của Chính phủ trong việc ngày càng tạo ra sự thuận tiện và nhanh chóng trong việc đi lại.

Một quốc gia đa văn hóa với điều kiện sống chất lượng cao

Di sản về nền văn hóa đa dạng và giàu truyền thống của đất nước này được đề cao qua việc các nhóm dân tộc khác nhau như người Hoa, Malay, Ấn Độ, và người lai Âu Á, đều sống chan hòa và đều thể hiện là người Singapore mặc dù vẫn giữ gìn tín ngưỡng, tập tục và lễ hội riêng của mình. Bên cạnh đó có khoảng hơn 90,000 người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc tại Singapore và họ cũng đã mang theo những quan điểm và nền văn hóa độc đáo của đất nước mình để bổ sung thêm vào màu sắc và sự sống động cho Singapore.

Tiêu chuẩn sống cao cấp tại Singapore cũng là điều kiện đảm bảo cho học sinh các nước đến đây học tập. Trong một cuộc khảo sát do Tạp chí Economist đưa ra vào tháng 3/2002 cho thấy chất lượng sống tại Singapore còn vượt hơn cả hai thành phố Luân Đôn và New York dựa trên tiêu chuẩn đánh giá trên 39 lĩnh vực bao gồm ổn định chính trị, tự do cá nhân, ô nhiễm môi trường, chất lượng chăm sóc y tế, trường học, nhà hàng và nhà hát.

Một lối sống đô thị sống động

Nhìn trên bản đồ thế giới Singapore chỉ là một chấm nhỏ, nhưng đảo quốc này lại tỏa sáng với sự quyến rũ và vô vàn các hoạt động tại đây. Đi ăn tại nhà hàng và mua sắm là những hoạt động phổ biến của người dân Singapore. Không cần phải nói đến nhiều vì nơi đây có vô vàn các món ăn ngon cũng như vô số các cửa hàng cửa hiệu tại trung tâm thành phố cũng như ở ngoại ô.

Thêm vào đó là môi trường nghệ thuật văn hóa sống động, đặc biệt với việc khai trương khối nhà hát Esplanade trên vịnh mang đặc điểm nghệ thuật của mọi nền văn hóa trên thế giới. Các khu dân tộc thiểu số như Tiểu ấn, khu phố Tàu, Làng Malay đã tạo ra nét độc đáo của nền văn hóa và lịch sử Singapore. Nhiều sự kiện hào hứng, sôi nổi như chương trình Mua sắm Đại hạ giá Singapore, Lễ hội Nghệ thuật Singapore, Lễ hội Đèn lồng và rất nhiều lễ hội khác nữa đã tạo cho Singapore trở thành nơi “ có nhiều sự kiện nhất” xảy ra. Về địa lý, Singapore nằm ở vị trí chiến lược của trung tâm Châu Á và có thể trở thành trung tâm khám phá khu vực Đông Nam Á.

Hệ thống giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục công lập của Singapore bắt đầu từ cấp Tiểu học trong 6 năm; Trung học cơ sở  4 – 5 năm; Phổ thông trung học 2 – 3 năm; Cao đẳng 3 năm; Đại học 3 – 4 năm và học sinh phải thi đầu vào với yêu cầu học lực rất cao, một năm chỉ tuyển sinh vào tháng 2 & tháng 7.

Hệ thống giáo dục tư: song song với các trường của chính phủ, Singapore còn phát triển như một trung tâm đào tạo quốc tế, nơi qui tụ nhiều trường của Anh, Úc, Mỹ, NewZealand.

Thông tin cơ bản về Chương Trình Chứng Nhận EduTrust

Q1

Chương Trình Chứng Nhận EduTrust là gì?

A.

Chương trình chứng nhận EduTrust là một chương trình chứng nhận không mang tính bắt buộc, dành cho các tổ chức giáo dục tư thục tại Singapore, được thực hiện dưới sự điều hành của Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục - một ban quy chế độc lập trực thuộc Bộ Giáo Dục. Chương trình này sẽ thay thế chương trình Chứng Nhận CaseTrust về Giáo Dục (CaseTrust for Education) do Hiệp Hội Người Tiêu Dùng Singapore (Consumers Association of Singapore - CASE) quản lý và chương trình Chứng Nhận Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục Chất Lượng Cao Singapore (Singapore Quality Class for Private Educational Organisations - SQC for PEOs) do Tổ Chức SPRING Singapore quản lý.

Chương trình là một hình thức công nhận tạo ra lợi thế vượt trội cho các tổ chức giáo dục tư thục đạt tiêu chuẩn cao trong các lĩnh vực chính về quản trị và cung cấp dịch vụ giáo dục.

Q2

Chứng nhận EduTrust có phải là hình thức bắt buộc đối với tất cả các tổ chức giáo dục tư thục (private education institution - PEI) không?

A.

Mặc dù chứng nhận EduTrust không mang tính bắt buộc, nhưng đó lại là điều kiện tiên quyết đối với những tổ chức giáo dục tư thục muốn tuyển sinh viên quốc tế. Theo quy định của Cơ Quan Cửa Khẩu và Nhập Cảnh (Immigration and Checkpoints Authority - ICA), chỉ khi tổ chức có chứng nhận này thì sinh viên quốc tế của tổ chức mới được cấp Thị Thực Sinh Viên. Chỉ những tổ chức giáo dục tư thục có chứng nhận EduTrust mới được tuyển sinh viên quốc tế.

Q3

Khi nộp đơn xin chứng nhận EduTrust, một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục được xem xét dựa trên các tiêu chí nào?

A.

Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục (The Council of Private Education - CPE) sẽ đánh giá và cấp Chứng Nhận EduTrust cho những Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục nào đáp ứng được tiêu chuẩn quy định của những tiêu chí sau đây:

 1. Chương trình học thuật

  Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục phải áp dụng những quy trình hợp lý để đảm bảo các khóa học đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của sinh viên và ngành giáo dục.
 2. Đánh giá sinh viên

  Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục theo dõi thành tích học tập của sinh viên thông qua những phương pháp đánh giá phù hợp nhất để khóa học đạt được hiệu quả như mong muốn.
 3. Tuyển giáo viên

  Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục lựa chọn và chỉ tuyển những những giáo viên phù hợp nhất để đảm bảo các khóa học đạt được các mục tiêu giáo dục đề ra.
 4. Phúc lợi và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên

  Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục:
  • Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu cho sinh viên của trường;
  • Tạo môi trường thuận lợi để sinh viên tập trung học tập; và
  • Cung cấp bao trả bảo hiểm y tế bắt buộc cho tất cả các sinh viên để chi trả viện phí của họ trong suốt khóa học.
 5. Nguồn lực và hạ tầng tiện ích

  Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục quản lý nguồn lực, hệ thống tiện ích, cơ sở hạ tầng và môi trường một cách tối ưu để đảm bảo đạt được các mục tiêu giáo dục đề ra cũng như để tiếp tục cải thiện và phát triển hơn nữa.
 6. Lựa chọn, quản lý và giám sát hệ thống đại lý giáo dục

  Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục:
  • Lựa chọn, quản lý và giám sát hiệu quả các đại lý tuyển sinh của mình ở trong và ngoài nước để đảm bảo các đại lý này luôn không ngừng cung cấp các dịch vụ trung thực và chất lượng, và
  • Đảm bảo tại các đại lý không xảy ra các hành vi sai trái hay trái đạo đức nghề nghiệp.
 7. Bảo vệ sinh viên

  Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục:
  • Bảo vệ quyền lợi sinh viên thông qua các hợp đồng rõ ràng và minh bạch giữa Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục và sinh viên;
  • Thiết lập các chính sách bồi hoàn rõ ràng và công bằng khi sinh viên chuyển trường và rút lại quyết định theo học; và
  • Bảo vệ các chi phí mà sinh viên đã đóng bằng Chương Trình Đảm Bảo Học Phí (Fee Protection Scheme) (thông qua hình thức ký quỹ tài khoản ngân hàng hay chương trình bảo hiểm).
 8. Năng lực tài chính

  Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục duy trì một năng lực tài chính và hệ số tín nhiệm hợp lý.

Q4

Chứng nhận EduTrust gồm các loại chứng nhận nào và ý nghĩa của các loại chứng nhận đó?

A.

 1. EduTrust Star

  Có giá trị trong 4 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một tổ chức giáo dục tư thục có kết quả xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Loại chứng nhận này còn là sự ghi nhận cho các nỗ lực cải thiện không ngừng của tổ chức.
 2. EduTrust

  Có giá trị trong 4 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục có thành tích từ tốt cho đến khá trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục.
 3. EduTrust Provisional

  Có giá trị trong 1 năm, loại chứng nhận này được cấp cho một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục đạt thành tích ở mức yêu cầu tối thiểu trong các lĩnh vực chính về quản lý và cung cấp dịch vụ giáo dục. Khi nhận được chứng nhận này cũng có nghĩa là tổ chức ghi nhận cần phải phấn đấu để cải thiện hơn nữa hệ thống quản lý và cung cấp dịch vụ hiện tại của tổ chức.

Q5

Làm thế nào tôi biết một Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục đã nhận được loại Chứng Nhận EduTrust nào?

A.

Bạn có thể tham khảo website của Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục. Website này sẽ cung cấp thông tin về tình trạng hồ sơ xin cấp Chứng Nhận EduTrust của tổ chức cũng như loại chứng nhận mà tổ chức này đã được nhận.

Để biết thêm thông tin về Chứng Nhận EduTrust, xin vui lòng truy cập website của Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục tại đây.

 

Lập kế hoạch cho chương trình học dài hạn?

Q8

Chi phí cho một du học sinh sống tại Singapore là bao nhiêu?

A.

Dưới đây là bản hướng dẫn về giá cả sinh hoạt tại Singapore. Một số chi phí điển hình như:


Các khoản sử dụng


Mức trung bình hàng tháng tính bằng đô la Singapore


Chỗ ở


$200 - $1,500 (phí thuê nhà tuỳ theo khu vực địa lý, loại nhà, yêu cầu, trang thiết bị cung cấp và số lượng người cùng sống trong nhà thuê)


Các vật dụng


$50-$80


Thực phẩm


$300-$450


Vận chuyển công cộng


$20-$100 (tuỳ theo loại vé giảm giá học sinh sử dụng)


Bưu chính viễn thông


$30-$50 (tuỳ theo cách sử dụng và loại dịch vụ)


Sách & văn phòng phẩm


$30-$100 (đa dạng theo khóa học)


Bảo hiểm y tế bệnh viện


$5 - $8


Chi phí cá nhân


$100-$200 (tuỳ theo mỗi cá nhân)


Chi phí ước tính


$750-$2,000

Q9

Có những loại hình nơi ăn ở nào dành cho học sinh quốc tế và chi phí là bao nhiêu?

A.

Dưới đây là bản hướng dẫn về các loại hình nhà ở dành cho sinh viên quốc tế:


Loại nhà ở


Chi phí ước tính mỗi tháng


Đại học - Khu nhà sinh viên


$140 - $440


Trường nội trú


$8,000 - $15,000 mỗi năm học


Ky túc xá tư nhân


$750


Phòng ở trong các khu nhà công cộng


$300 - $500


Căn hộ trong khu nhà công cộng


$850 - $900


Phòng ở trong các khu nhà tư nhân


$800 - $1,100


Căn hộ trong khu nhà tư nhân


Từ $1,000 trở lên

 1. Xin lưu ý, chi phí ước tính nói trên dựa theo bảng giá kể từ tháng 04.2003. Chi phí thuê đa dạng phụ thuộc vào khu vực địa lý, nhu cầu, trang thiết bị cung cấp và số người cùng thuê chung nơi ở.
 2. Chi phí sống tại trường nội trú bao gồm tiền nhà, các bữa ăn, giặt quần áo, học phụ đạo, hướng dẫn chăm sóc, dịch vụ an ninh 24/24, phương tiện giải trí, các chương trình phát triển và định hướng.
 3. Các khu nhà công cộng thường lá các khu chung cư do Chính phủ tài trợ được Cơ quan Nhà ở và Phát triển xây dựng, thường được gọi là khu nhà HDB.

Các mục quảng cáo trên các tờ báo địa phương là nguồn cung cấp thông tin về nhà ở và phòng cho thuê tốt nhất.

Q10

Có học bổng dành cho sinh viên Quốc tế không?

A.

Bảng dưới đây liệt kê các loại học bổng từ các trường và của Chính phủ dành cho sinh viên quốc tế.

Tổ chức

Học bổng

Quốc gia được nhận học bổng

Cơ quan Khoa học
Công nghệ & nghiên
cứu A*STAR

Học bổng Cao học
A*STAR

Dành cho tất cả quốc gia thuộc khối ASEAN

Micron

Học bổng Micron

Dành cho tất cả quốc gia

Bộ Giáo dục

Học bổng dự bị Đại học
ASEAN

Dành cho tất cả quốc gia thuộc khối ASEAN (ngoại trừ Singapore)

Bộ Giáo dục

Học bổng Trung học
ASEAN

Dành cho tất cả quốc gia thuộc khối ASEAN (ngoại trừ Singapore)

Bộ Giáo dục
Đại học NUS
Đại học NTU

Học bổng Đại học
ASEAN
 

Dành cho công dân và những người thường trú tại các quốc gia thuộc khối ASEAN (ngoại trừ Singapore)

Bộ Giáo dục

Học bổng sư phạm của Bộ Giáo dục

Dành cho tất cả các quốc gia

Đại học NTU

Học bổng Nanyang

Dành cho tất cả các quốc gia
 

Đại học NTU

Học bổng Hội Cựu sinh viên

Dành cho tất cả sinh viên Đại học NTU
 

Dành cho tất cả sinh viên Đại học NTU

Học bổng Indeco

Dành cho sinh viên NTU ở tất cả các quốc gia, nếu được chỉ định như thế

Do Đại học NTU lựa chọn

Học bổng Molex

Dành cho sinh viên NTU ở tất cả các quốc gia, nếu được chỉ định như thế

Do Đại học NTU lựa chọn

Học bổng Isetan

Dành cho sinh viên NTU ở tất cả các quốc gia, nếu được chỉ định như thế.

Do Đại học NTU lựa chọn

Học bổng Daimlerchrysler

Dành cho sinh viên NTU ở tất cả các quốc gia,nếu được chỉ định như thế.

Do Đại học NTU lựa chọn

Học bổng Dorothy Cheung

Dành cho sinh viên NTU ở tất cả các quốc gia, nếu được chỉ định như thế.

Do Đại học NTU lựa chọn

Học bổng SMBC Global Foundation

Dành cho sinh viên NTU ở tất cả các quốc gia, nếu được chỉ định như thế.

Do Đại học NTU lựa chọn

Học bổng Tan Sri (Dr) Tan Chin Tuan
Tan Chin Tuan

Dành cho sinh viên NTU ở tất cả các quốc gia, nếu được chỉ định như thế.

Đại học NUS

Học bổng tài trợ

Dành cho tất cả học sinh các quốc tịch (nếu được chấp nhận vào học tại Đại học NUS)

Đại học NUS

Học bổng Đại học NUS

Dành cho học sinh năm thứ nhất, không phân biệt quốc tịch. Dựa vào thành tích học tập.

Đại học NUS

Học bổng tài trợ NUS

Dành cho tất cả các quốc gia.

Đại học NUS

Quỹ tài trợ sinh viên NUS

Dành cho tất cả các quốc gia.

Đại học Quản trị
Singapore

Học bổng quốc tế SIM

Dành cho tất cả sinh viên quốc tế ghi danh học chính qui các chương trình cao đẳng và đại học tại Đại học SI

Sinh viên nên tham khảo các trang web của những tổ chức sau đây để có thông tin mới nhất về các loại học bổng được cấp -

Bộ Giáo Dục, Singapore
www.moe.gov.sg

Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu
www.a-star.edu.sg

Trường Đại học Quốc gia Singapore
www.nus.edu.sg

Trường Đại học Công nghệ Nanyang
www.ntu.edu.sg

Trường Đại học Quản trị Singapore
www.smu.edu.sg

Ngoài ra, các tổ chức giáo dục tư nhân cũng có các chương trình cấp học bổng. Xin vui lòng truy cập vào trang web riêng của từng trường để có thông tin chi tiết.

Q11

Là một du học sinh tại các trường Đại học hay Cao đẳng quốc gia, với Thị thực Sinh viên tôi có thể đi làm thêm trong lúc đi học hay không?

A.

Sinh viên toàn thời gian đang học tại các trường Cao đẳng và Đại học được phép làm việc bán thời gian lên đến 16 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ. Tuy nhiên, sinh viên cần phải được sự cho phép của Văn phòng Liên lạc/Các vấn đề Sinh viên tại trường mà họ đang theo học. Trong các kỳ nghỉ, sinh viên được phép làm toàn thời gian do Bộ quản lý nhân lực miễn cho sinh viên không phải nộp đơn xin giấy phép làm việc.

Lưu ý là các sinh viên quốc tế khác không được phép tham gia vào bất kỳ hình thức làm việc nào cho dù có lương hay không, hoặc tham gia vào các hình thức kinh doanh, ngành nghề hay việc làm tại Singapore trong thời hạn Thị thực sinh viên có hiệu lực, trừ phi sinh viên có văn bản chấp thuận từ Ban Quản lý Di trú. Những trường hợp vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật.

Q12

Có những dịch vụ hỗ trợ đặc biệt nào dành cho sinh viên quốc tế hay không?

A.

Các trường thường có những dịch vụ hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Một số trường thậm chí còn có Văn phòng sinh viên Quốc tế để phục vụ các nhu cầu cụ thể của sinh viên. Sự trợ giúp có thể là tìm chỗ ở, tư vấn về tài chính, các vấn đề về xã hội hay các vấn đề khác. Hãy liên lạc với Dịch vụ Sinh viên hay Văn phòng sinh viên Quốc tế của trường bạn để biết thêm thông tin.

Tổng cục Du lịch Singapore cũng có Bộ phận Dịch vụ Sinh viên tận tình sẽ cũng cấp thông tin và lời khuyên cho tất cả các sinh viên quốc tế đang theo học tại Singapore. Sinh viên có thể gọi đến số  (+65) 6831 3764  , từ thứ Hai đến thứ Sáu, trong giờ hành chánh.

Sinh viên quốc tế được tư vấn để tìm các biện pháp hoá giải cho bất kỳ vấn đề tranh chấp nào trong phạm vi trường học trước tiên. Nếu như tranh chấp vẫn không thể được giải quyết, sinh viên có thể tìm đến những cơ quan giải quyết khiếu nại khác như:

Đối với các trường hợp chung:
Cục Xúc tiến Giáo dục Singapore 
Tourism Court
1 Orchard Spring Lane
Singapore 247729
Điện thoại:             (65) 6831 3764      
Email: STB_Education_Services@stb.gov.sg
Website: www.singaporeedu.gov.sg

Q13

Các Viện nghiên cứu (RIs) tại Singapore là gì ? Các viện này có cung cấp các chương trình giáo dục hay không?

A.

Các Viện nghiên cứu (RIs) tại Singapore:

 • Viện Tin học sinh học (BII)*
 • Viện công nghệ xử lý sinh học (BTI)*
 • Viện lưu trữ dữ liệu (DSI)
 • Viện Di truyền học Singapore (GIS) *
 • Viện nghiên cứu Infocomm (I2R)
 • Viện Công nghệ sinh học & Kỹ thuật Nano (IBN)*
 • Institute of High Performance Computing (IHPC)
 • Institute of Materials Research and Engineering (IMRE)
 • Viện vi điện tử (IME)
 • Viện Phân tử và Sinh học tế bao (IMCB)*
 • Viện Kỹ thuật chế tạo Singapore (SIMTech)

* Tập trung tại khu Biopolis One North, Singapore

Các Viện nghien cứu tại Singapore cung cấp các chương trình nghiên cứu sau đại học trên tinh thần hợp tác với các trường đại học địa phương của Singapore (NUS va NTU). Sinh viên co thể truy cập vào trang web của RIs để có thêm thông tin về những chương trình giáo dục này.

Q14

Các chương trình Định hướng có giúp sinh viên làm quen với cuộc sống và môi trường học tập tại Singapore hay không?

A.

Có, các chương trình định hướng hiện nay đáp ứng các nhu cầu của sinh viên quốc tế mới đến. Cục Xúc tiến Giáo dục trực thuộc Tổng cục Du lịch Singapore (STB) thường xuyên tổ chức các chương trình định hướng trọn ngày, sinh viên có thể kiểm tra ngày và giờ tổ chức trên trang web của chúng tôi (www.singaporeedu.gov.sg) hoặc gọi đến số 68313764 để có thông tin chi tiết. Chương trình này bao gồm 2 phần . Buổi trò chuyện định hướng (miễn phí) đề cập đến các chủ đề như các vấn đề về thị thực sinh viên, giáo dục, luật lệ và qui định, các vấn đề về chỗ ở, v.v. và Chương trình tour định hướng (giá đặc biệt dành cho sinh viên) nhấn mạnh đến các vấn đề khu dân cư và những tiện nghi công cộng, các điểm tham quan chính trong thành phố và lối sống của người Singapore.

Một số trường còn tổ chức các chương trình định hướng riêng để phục vụ sinh viên của trường, vì vậy bạn hãy kiểm tra chi tiết với trường nơi bạn đăng ký học.


comments powered by Disqus

Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ đặt lịch hẹn tư vấn để có được những thông tin du học hữu ích từ chúng tôi !

Đăng ký ngay